ชลบุรี เอฟซี แถลงโต้ 3 ประเด็นข่าวลือเกี่ยวกับสโมสรฯ และ "เทกุระโมริ"

ชลบุรี เอฟซี แถลงโต้ 3 ประเด็นข่าวลือเกี่ยวกับสโมสรฯ และ "เทกุระโมริ"

ชลบุรี เอฟซี แถลงโต้ 3 ประเด็นข่าวลือเกี่ยวกับสโมสรฯ และ "เทกุระโมริ"

ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี แถลงด่วน หลังจากมีประเด็นข่าว "การกลับมาคุมทีมของ โค้ชเตี้ย กับชลบุรี เนื่องจากผลงาน เทกุซัง ไม่เป็นไปตามเป้า" ในเนื้อข่าวมีประเด็นพาดพิงถึง "นักเตะไทย" ไม่พอใจการฝึกซ้อมที่เข้มงวด  และอ้างอิงที่มาจาก "แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ในทีมชลบุรี เอฟซี"

โดยข่าวที่เกิดขึ้นสร้างความเสียหายต่อทุกฝ่าย ทั้งสโมสร-นักเตะชลบุรี เอฟซี, โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ, และไม่ให้ความเคารพต่อ โค้ช-ทีมงานชาวญี่ปุ่นของ มาโกโตะ เทกุระโมริ เป็นอย่างมาก

รวมถึงกระทบต่อความสัมพันธ์ และสร้างความไม่พอใจ ต่อผู้สนับสนุนทีม และพันธมิตรสโมสร ที่มีบุคลากรเป็นชาวญี่ปุ่นซึ่ง ที่มีความสัมพันธ์อันดีมาโดยตลอด และที่สำคัญ คือ สร้างความสับสนและความไม่พอใจให้กับแฟนบอลชลบุรี

โดย ผม ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ได้รับมอบหมายจาก คุณวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ให้เป็นตัวแทนของทีมในการแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้

387748642_791783086291545_268
ประเด็น "การกลับมาคุมทีมของ โค้ชเตี้ย กับชลบุรี เนื่องจากผลงาน เทกุซัง ไม่เป็นไปตามเป้า"

ประเด็นดังกล่าวไม่เป็นความจริง และนั่นไม่ใช่วิถีการทำงานของ ชลบุรี เอฟซี

เราเซ็นสัญญาระยะยาว กับ เทกุซัง เป้าหมายในการทำทีม ไม่สามารถประเมินว่าไม่เป็นไปตามเป้า จากผลการแข่งขันเพียงแค่ 6 นัด

นอกเหนือจากผลการแข่งขัน ยังมีการพิจารณาปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วยไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่น การฝึกซ้อม การพัฒนาเยาวชน ระเบียบวินัย-วัฒนธรรมสากลที่เราคาดหวังให้เกิดขึ้นภายในทีม เป็นต้น


ประเด็น "นักเตะไทยไม่พอใจการฝึกซ้อมที่เข้มงวด"

ประเด็นดังกล่าวไม่เป็นความจริงเช่นกัน โดยหากมีนักเตะหรือบุคลากรที่ไม่พอใจการฝึกซ้อมที่เข้มงวด จนถึงขั้นมีการออกไปให้ข่าวกับภายนอก หรือ ตั้งใจลงเล่น-ฝึกซ้อมเพื่อทีมอย่างไม่เต็มที่ ทางสโมสรจะพิจารณาให้พ้นจากการเป็นสมาชิกของทีมทันที เนื่องจากมีทัศนคติการทำงานที่ไม่เหมาะสมกับการทำงานในสโมสรฟุตบอลอาชีพ

เราเชื่อมั่นในการทำงานหนัก ฝึกซ้อมเข้มข้น ซึ่งเป็นวิถีที่นักฟุตบอลและสโมสรฟุตบอลอาชีพทั่วโลกให้ความสำคัญ และสโมสรรับรู้ในประเด็นนี้เป็นอย่างดี จากความผิดพลาดที่ทีมรวมถึงตัวผมเองในฐานะผู้จัดการทีม เคยหย่อนยาน,ไม่ให้ความสำคัญในเรื่องระเบียบวินัย จนส่งผลเสียตามมาจนถึงปัจจุบันนี้
ซึ่งเราน้อมรับในความผิดที่เคยเกิดขึ้นและตั้งใจจริงในการปรับปรุงแก้ไขเพื่อวางมาตรฐานใหม่ภายในสโมสรอย่างจริงจัง
rr

ประเด็น "อ้างอิงที่มาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ในทีมชลบุรี เอฟซี"

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ต้องสามารถปรากฏชื่อในเนื้อข่าวที่ให้ เพื่อยืนยันความถูกต้องเนื้อข่าวและรับผิดชอบต่อการให้ข่าวได้

ข่าวที่ไม่มีการลงชื่อแหล่งข่าว สื่อที่ลงเนื้อข่าวประเภทนี้ ต้องมั่นใจว่าสามารถรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งสโมสรชลบุรี เอฟซี พร้อมดำเนินการทางกฎหมายสูงสุด หากพบเป็นข่าวเท็จ หรือสื่อที่ตั้งใจบิดเบือนโจมตี ทำให้ทีมและผู้ที่เกี่ยวข้องได้รับความเสียหาย

ทางผม และสโมสรฯขอขอบพระคุณพี่ๆ สื่อมวลชน และอินฟลูอินเซอร์ฟุตบอลไทย ทุกๆ ท่านที่เลือกสอบถามกับทีมเข้ามาก่อนโดยตรง ในประเด็นที่เกิดขึ้น โดยไม่ทำการลงข่าวตามกระแส หรือเพื่อหวังยอดผู้ติดตามในโซเชียล

สำหรับข่าวสารจากสโมสรชลบุรี สามารถติดต่อผม ผู้จัดการทีม และ พี่จี จีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวยการสื่อฯ ได้โดยตรง ซึ่งสื่อหลักที่น่าเชื่อถือในวงการฟุตบอลไทยทราบเป็นอย่างดี

ขอบคุณครับ

ศศิศ สิงห์โตทอง

ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี

คุณกำลังดู: ชลบุรี เอฟซี แถลงโต้ 3 ประเด็นข่าวลือเกี่ยวกับสโมสรฯ และ "เทกุระโมริ"

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด