ชวนสัมผัส “ตรีสรา” สวนบนสวรรค์ วิวทะเลภูเก็ต 360 องศา

ตรีสรา (Trisara) รีสอร์ตหรู นับเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยว ที่ต้องการดื่มด่ำธรรมชาติ และความสวยงาม ของท้องทะเลจังหวัดภูเก็ต พร้อมกับบริการสุดพิเศษ ห้ามพลาดในเวลานี้

ชวนสัมผัส “ตรีสรา” สวนบนสวรรค์ วิวทะเลภูเก็ต 360 องศา

"ตรีสรา" (Trisara) รีสอร์ตหรู นับเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการดื่มด่ำธรรมชาติ และความสวยงาม ของท้องทะเลจังหวัดภูเก็ต พร้อมกับบริการสุดพิเศษ ห้ามพลาดในเวลานี้

ไทยรัฐออนไลน์ ขอชวนมาทำความรู้จัก “ตรีสรา” กันให้มากขึ้น เพราะทุกองค์ประกอบของที่พักสุดหรูแห่งนี้ ล้วนมีความหมาย และคอนเซปต์ที่น่าสนใจ

ชื่อของ “ตรีสรา” นั้นบ่งบอกถึงความสวยงามเมื่อจินตนาการถึง จากความหมายของคำว่า “ตรีสรา” ในภาษาสันสกฤตแปลว่า “สวนบนสวรรค์ชั้นที่สาม” ที่แห่งนี้อยู่บนเนื้อที่ 140 ไร่ มีที่พักวิลล่า 62 หลัง แบ่งเป็นวิลล่าของโรงแรม 39 หลัง และวิลล่าในส่วน Residential Villa 23 หลัง พิเศษสุดคือ ทุกหลังสามารถมองเห็นวิวทะเลแบบ 360 องศา

"ตรีสรา" สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2547 อยู่ในเครือ มนทาระ ฮอสพิตาลิตี้ ซึ่ง คุณณรงค์ ปัทมะเสวี ประธานบริหาร ตรีสรา ได้กำหนดวิสัยทัศน์ไว้ว่า ต้องการสร้างสถานที่พักอาศัยท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ "ตรีสรา" จึงเป็นรีสอร์ตแบบ Low density หรือไม่หนาแน่นจนเกินไป เน้นให้มีความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพักอย่างแท้จริง ปัจจุบันมี คุณกิตติศักดิ์ ปัทมะเสวี เป็นซีอีโอของตรีสรา

ตรีสรา กับดีไซน์โดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติ

จุดเด่นของสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมตรีสรา คือ หลังคาทรงยอดเจดีย์ท่ามกลางความเขียวขจีของสวนที่กว้างใหญ่ และแผนผังรีสอร์ตมีความลาดเอียงต่ำ และโค้งหยอกล้อไปกับต้นไทรอายุหลายศตวรรษ

นอกจากนี้ ในการวางผังพื้นที่โรงแรมและออกแบบภูมิทัศน์ โดยมีโจทย์หลักว่า ต้องคงความเป็นป่าไว้ให้มากที่สุด หลีกเลี่ยงการตัดต้นไม้ใหญ่ ใช้ไม้ท้องถิ่นในการตกแต่ง และไม่สร้างสิ่งก่อสร้างที่ขวางธารน้ำ

งานสถาปัตยกรรม และงานตกแต่งภายใน ได้ให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อม วิลล่าทุกหลังจึงถูกออกแบบภายใต้คอนเซปต์สถาปัตยกรรมไทยทางภาคใต้ ผ่านการสร้างจั่วหลังคาสูงที่เหมาะกับสภาพอากาศ

ยิ่งไปกว่านั้นที่ "ตรีสรา" ยังให้ความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อม ที่เริ่มจากการไม่ใช้ขวดพลาสติก หลอดดูดไม้ไผ่ย่อยสลายได้ในธรรมชาติ น้ำที่ใช้ในโรงแรมเป็น RO WATER ผลิตเองผ่านการกลั่น และมีการรีไซเคิลขยะ รวมไปถึงนำน้ำที่ใช้แล้วกลับไปบำบัดแล้วรดต้นไม้ หลังคาโรงแรมดีไซน์พิเศษ ด้วยการซ่อนรางน้ำฝนเก็บไว้ใช้ มีส่วนอนุบาลพืชพันธุ์ ปลูกไม้ดอกไม้ประดับไว้ใช้ภายในโรงแรมแบบ ปราศจากสารเคมี

เปิดห้องพัก “ตรีสรา” ที่ไม่ธรรมดา

หลังจากชมความงามบรรยากาศโดยรอบของตรีสรา รีสอร์ตแล้ว ที่ห้องพักในส่วนวิลล่าของโรงแรม (Hotel Villa) การออกแบบภายในโดย P49 DEESIGN AND ASSOCIATES ด้วยธีมหรูหรา แต่หยอกล้อไปกับสีสันของต้นไม้เขียวขจีและเฉดครามของท้องฟ้าและผืนน้ำ โดยทั้ง 39 หลัง ของ Hotel Villa มีให้เลือกขนาดตั้งแต่ 135 ตารางเมตร จนถึงห้องพื้นที่ขนาดใหญ่ Pool Villa 240-300 ตารางเมตร

มาสำรวจกันต่อกับห้องพักในส่วน Residential Villa ที่ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงบุคลิกและการดำเนินชีวิตของเจ้าของวิลล่า อย่างเช่น วิลล่า 29 “Villa ISA” ซึ่งได้รับการออกแบบและตกแต่งให้เหมือนเคบินเรือที่อยู่ท่ามกลางท้องทะเล และ “วิลล่า สวรรค์” (Villa Sawan) ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสถาปัตยกรรมแบบขอมโบราณ เป็นต้น โดยที่พักในฝั่ง Residential villa มีขนาดวิลล่า 2 ห้องนอน จนถึง 8 ห้องนอน พร้อม Villa Butler และพ่อครัวประจำวิลล่าทุกหลัง

สัมผัสความเป็นส่วนตัวที่ Villa Isa วิลล่าขนาด 6 ห้องนอน
สัมผัสความเป็นส่วนตัวที่ Villa Isa วิลล่าขนาด 6 ห้องนอน
ภาพมุมสูงของ Villa Sawan วิลล่า 6 ห้องนอน ความสุขที่ครบครันด้วยหาดส่วนตัว สปา ยิมและโรงภาพยนตร์
ภาพมุมสูงของ Villa Sawan วิลล่า 6 ห้องนอน ความสุขที่ครบครันด้วยหาดส่วนตัว สปา ยิมและโรงภาพยนตร์

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวก และบริการสันทนาการ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ นั้นมีให้เลือกทำกิจกรรมที่ตรีสรามากมาย โดยเฉพาะสระว่ายน้ำหลักของโรงแรม ที่มีขนาดถึง 50 เมตร มีสนามเทนนิส 2 สนาม ฟิตเนส สปา เวทีมวย 2 เวที ที่เล่นสำหรับเด็กๆ รวมไปถึงยังมีกิจกรรมอย่างดำน้ำ พายเรือคายัค เป็นต้น


ตรีสรา ส่งความสุขต่อด้วย “Dine Good Do Good”

การท่องเที่ยว และพักผ่อนอย่างมีความสุข ต้องมีเรื่องราวของอาหารและเครื่องดื่มที่ดี และที่ "ตรีสรา" ตอบโจทย์นี้ด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ที่ยึดหลัก “Dine Good Do Good” ให้ความสำคัญกับวัตถุดิบที่สดใหม่ มีประโยชน์ ทั้งทางโภชนาการ ทางสิ่งแวดล้อมและทางเศรษฐกิจ โดยสนับสนุนผลิตผลท้องถิ่นที่เป็นวัตถุดิบในร้านอาหารของตรีสรา

เริ่มจากร้านอาหาร พรุ (PRU) ชื่อที่ย่อมาจาก “Plant, Raise, Understand” หรือ “ปลูก ดูแล เข้าใจ” เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 ด้วยคอนเซปต์ Eco-System Based Cuisine มีเป้าหมายสรรสร้างอาหารเพื่อเชิดชูความอุดมสมบูรณ์ของชายฝั่งอันดามัน และแสดงให้เห็นถึงความร่ำรวยทางทรัพยากรของประเทศไทย จึงใช้วัตถุดิบจากฟาร์มที่เพาะปลูกเอง และเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในประเทศ


ในปี 2562 ร้านอาหาร พรุ ได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาว เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต และยังคงเป็นร้านอาหารเพียงร้านเดียว ที่ตั้งอยู่นอกกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับรางวัลนี้จนถึงปัจจุบันติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา และยังเป็นร้านอาหารแรกในประเทศไทยสำหรับรางวัล MICHELIN GREEN STAR หรือมิชลินรักษ์โลก ตั้งแต่ ปี 2564 จนถึงปัจจุบัน (3 ปีซ้อน)

มาต่อกันที่ร้านอาหารซีฟู้ด แอท ตรีสรา เปิดให้บริการเมื่อปี 2559 โดดเด่นในการคัดสรรวัตถุดิบจากทะเล มารังสรรค์เป็นเมนูเลิศรส ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสูตรของครอบครัวไทยที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร The Deck (เดอะเดค) ที่ เสิร์ฟอาหารนานาชาติตลอดทั้งวัน ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเล และวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุด ส่วนวันอาทิตย์ต้องไม่พลาด ร้าน SUNDAYS (Sunday Brunch) หรือซันเดย์ บรันช์ ทุกวันอาทิตย์ เสิร์ฟ อาหารทะเลสดใหม่ ทั้งหอยนางรม ภูเก็ตลอบสเตอร์ ปลาทะเล บรรยากาศวิวทะเล ดนตรีแจ๊สสดเพลินอีกด้วย

คุณกำลังดู: ชวนสัมผัส “ตรีสรา” สวนบนสวรรค์ วิวทะเลภูเก็ต 360 องศา

หมวดหมู่: เที่ยว-กิน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด