“ชูเอา โกเมส” อดีตนักบาส “ฟลาเมงโก” งงเป็นไก่ตาแตก อยู่ๆ ก็มีเงินเข้า 12.7 ล้านบาท

ชูเอา โกเมส อดีตนักบาส “ฟลาเมงโก” งงเป็นไก่ตาแตก อยู่ๆ ก็มีเงินเข้า 12.7 ล้านบาท เพราะมีชื่อซ้ำกับ มิดฟิลด์ดาวรุ่งของ “วูล์ฟแฮมป์ตัน”

“ชูเอา โกเมส” อดีตนักบาส “ฟลาเมงโก” งงเป็นไก่ตาแตก อยู่ๆ ก็มีเงินเข้า 12.7 ล้านบาท

ชูเอา โกเมส อดีตนักบาส “ฟลาเมงโก” งงเป็นไก่ตาแตก อยู่ๆก็มีเงินเข้า 12.7 ล้านบาท เพราะมีชื่อซ้ำกับ มิดฟิลด์ดาวรุ่งของ “วูล์ฟแฮมป์ตัน”

วันที่ 7 มี.ค. 66 หลังจาก ชูเอา โกเมส อดีตดาวโรจน์วัย 22 ปี ของสโมสรฟลาเมงโก ยอดทีมในลีกประเทศบราซิล ย้ายไปเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน เมื่อเดือนมกราคม ด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์ (625 ล้านบาท) โดยมีเงื่อนไขว่า นักเตะต้องได้รับเงินส่วนแบ่งค่าตัวจาก ฟลาเมงโก จำนวน 306,000 ปอนด์ (12.7 ล้านบาท)

เรื่องราวมันพีกตรงที่ เจ้าหน้าที่ของสโมสรฟลาเมงโก ดันทำงานพลาด โอนเงิน 306,000 ปอนด์ (12.7 ล้านบาท) ไปให้กับ ชูเอา โกเมส ที่เป็นอดีตนักบาสเกตบอล ฟลาเมงโก ไม่ใช่ ชูเอา โกเมส อดีตนักฟุตบอล ฟลาเมงโก ที่เล่นอยู่กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน

ทางด้านนักบาส ชูเอา โกเมส เมื่ออยู่ดีก็มีเงิน 306,000 ปอนด์ (12.7 ล้านบาท) เข้าบัญชี เขาก็กลัวว่าบัญชีของเขาจะถูกใช้เป็นช่องทางการฟอกเงิน ก่อนที่ความจริงจะเปิดเผย และธนาคารก็จัดการโอนเงินคืน ฟลาเมงโก ในเวลาต่อมา

นักบาส ชูเอา โกเมส กล่าวว่า “ตอนแรกผมยังไม่เห็นมัน เพราะผมกำลังเดินทางไปกับแม่บุญธรรม แต่พอผมถึงบ้าน เธอก็ถามผมเรื่องเงินที่ถูกโอนเข้ามา ผมกลัวมาก เพราะผมไม่รู้ว่าเงินมาจากไหน ผมคิดว่าคงมีคนโอนเงินผิด พ่อบุญธรรมของผมเตือนผมให้ระวังเอาไว้ เพราะอาจมีคนใช้บัญชีธนาคารของผมเป็นช่องทางการฟอกเงิน”

ขอบคุณภาพจาก:ge.globo.com

คุณกำลังดู: “ชูเอา โกเมส” อดีตนักบาส “ฟลาเมงโก” งงเป็นไก่ตาแตก อยู่ๆ ก็มีเงินเข้า 12.7 ล้านบาท

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด