เจ็บแล้วจำคือคน เผยเหตุ "เทน ฮาก" สั่ง "แมนยูฯ" ฟัง "ลิเวอร์พูล" ฉลองชัย ทำโทษแพ้ 0-7

เจ็บแล้วจำคือคน เผยเหตุ "เทน ฮาก" สั่ง "แมนยูฯ" ฟัง "ลิเวอร์พูล" ฉลองชัย ทำโทษแพ้ 0-7

เผยเหตุ เอริก เทน ฮาก ลงโทษลูกทีม "แมนยูฯ" ให้นั่งเงียบๆ ฟัง "ลิเวอร์พูล" ฉลองชัยแดงเดือด หลังแพ้ยับที่สุดในพรีเมียร์ลีก

วันที่ 7 มีนาคม 2566ควันหลงเกมแดงเดือด ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปแพ้ ลิเวอร์พูล แบบขาดลอย 0-7 กลายเป็นความปราชัยที่ขาดลอยที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร 145 ปี เทียบเท่ากับ 3 ครั้งก่อนหน้านี้ที่เคยแพ้สกอร์เดียวกันให้กับแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ปี 1926 (ดิวิชั่น 1 เดิม),แอสตัน วิลลา ปี 1930 (ดิวิชั่น 1 เดิม) และวูล์ฟแฮมป์ตัน ปี 1931 (ดิวิชั่น 2 เดิม)

นอกจากนี้ยังเป็นผลแพ้ชนะที่ห่างกันมากที่สุดในศึกแดงเดือดจากทั้งหมด 211 ครั้งด้วยแทนที่สถิติเดิมซึ่ง ลิเวอร์พูล เคยชนะ แมนยูฯ 7-1 ในดิวิชั่น 2 (เดิม) เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ปี 1895 หรือเมื่อ 128 ปีก่อน

ล่าสุด เดลี เมล์ สื่อดังเมืองผู้ดีเปิดเผยว่า เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนยูฯ ที่ไม่พอใจอย่างมากกับการพ่ายแพ้ ลิเวอร์พูล แบบยับเยิน ได้ลงโทษลูกทีมขั้นแรกด้วยการสั่งให้นั่งเงียบๆ ในห้องแต่งตัวที่สนามแอนฟิลด์หลังจบเกมแดงเดือด และฟังเสียง "หงส์แดง" ฉลองชัยกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้จดจำความรู้สึกนี้ไว้เป็นเครื่องเตือนใจว่าจะต้องพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกในครั้งต่อไป

จากนั้น เทน ฮาก ได้สั่งให้ แมนยูฯ งดวันหยุดในวันจันทร์ที่ผ่านมา และกลับมาซ้อมต่อทันที โดยตัวเขามาถึงสนามซ้อมก่อนตั้งแต่เช้าตรู่ 07.00 น. เพื่อเตรียมต้อนรับลูกทีมลงซ้อมในเวลา 09.00 น.แต่ไม่ได้ให้ดูเทปเกมแดงเดือดที่แพ้ 0-7 อีกรอบตามที่เป็นข่าว เพียงแต่ให้ดูคลิปวิดีโอบางจังหวะที่ต้องการเน้นให้ทบทวนความผิดพลาดเท่านั้น พร้อมกับเรียก ไรเนียร์ คูร์ส นักจิตวิทยาชาวเนเธอร์แลนด์ที่เขาให้สโมสรจ้างมา เพื่อช่วยปรับสภาพจิตใจก่อนลงซ้อมพิเศษด้วย

สำหรับ แมนยูฯ มีคิวลงเตะนัดต่อไปในศึกยูโรปาลีก รอบ 16 ทีม นัดแรก เปิดบ้านพบ เรอัล เบติส ทีมอันดับ 5 ลา ลีกา สเปน คืนวันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคมนี้ 03.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณกำลังดู: เจ็บแล้วจำคือคน เผยเหตุ "เทน ฮาก" สั่ง "แมนยูฯ" ฟัง "ลิเวอร์พูล" ฉลองชัย ทำโทษแพ้ 0-7

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด