จอดรถตากแดด แง้มกระจกช่วยลดร้อนจริงไหม วิธีลดความร้อนเมื่อรถจอดตากแดด

จอดรถตากแดด แง้มกระจกช่วยลดร้อนจริงไหม วิธีลดความร้อนเมื่อรถจอดตากแดด

มาดูกันว่าหากต้องจอดรถตากแดด การแง้มกระจกเล็กน้อยช่วยรักษารถจริงไหม เรารวมวิธีลดอุณหภูมิในรถหากจอดรถตากแดดมาฝากด้วย จอดรถตากแดดต้องทำไง

แดดช่วงนี้คงไม่ต้องบรรยายเลยว่าร้อนขนาดไหน ยิ่งถ้าเป็นคนรักรถอย่างเรา จะทนเห็นรถยนต์ที่รักจอดรถตากแดดนานๆ ได้ไง แต่หากเลี่ยงไม่ได้รถต้องจอดตากแดด เราก็มีหลายวิธีโดยเฉพาะที่เขาว่ากันว่า การแง้มกระจกจะช่วยให้รถไม่ร้อนจริงไหม เราพร้อมตอบคำถามนี้และรวมวิธีลดอุณหภูมิห้องโดยสารรถยนต์จอดตากแดดมาบอกหลายวิธี

เปิดกระจกเมื่อจอดรถตากแดด

เป็นสิ่งที่บอกต่อๆ กันมาตั้งแต่ผมยังเด็กเลยมั้งครับว่าถ้าต้องจอดรถตากแดดควรแง้มกระจกสัก 1-2 เซนติเมตร โดยไม่รู้แน่ว่ามันช่วยรถร้อนน้อยลงจริงไหม ซึ่งผมได้ทดลองดูแล้ว ถ้ารถยนต์ตากแดดภายในห้องโดยสารจะร้อนเป็นเตาอบ ความร้อนจะวนเวียนอยู่ในรถ การเปิดกระจกสักเล็กน้อยจะช่วยให้อุณหภูมิภายในและภายนอกรถเท่ากัน แต่การจะใช้วิธีการแง้มกระจก ควรจอดรถในสถานที่ไม่เปลี่ยว ระวังมิจฉาชีพมางัดกระจกรถลงได้

ไล่ความร้อนจากรถเมื่อรถจอดตากแดดนานๆ

1. เปิดหน้าต่างของรถด้านหนึ่ง แล้วเปิดปิดประตูฝั่งตรงข้ามสัก 5 ครั้ง วิธีนี้จะช่วยไล่ความร้อนออกจากรถได้เร็วขึ้น
2. สตาร์ตรถแล้วเปิดกระจกทั้ง 4 ด้านให้สุด เปิดพัดลมแอร์ไปที่ระดับสูงสุด โดยไม่ต้องเปิดน้ำยาแอร์ แล้วปรับหน้ากากแอร์ให้หันด้านบนสุด เปิดไว้ประมาณ 30 วินาที เพื่อลดความร้อนบนหลังคารถ ซึ่งเป็นส่วนที่รับความร้อนมากที่สุดของตัวรถ

ยกก้านปัดน้ำฝนเมื่อจอดรถตากแดด

ยังคงเป็นประเด็นถกเถียงกันเสมอสำหรับคนรักรถว่าถ้าต้องจอดรถตากแดดนานๆ เราควรยกก้านปัดน้ำฝนขึ้นเพื่อความถนอมยางที่ปัดน้ำฝน เป็นความเชื่อที่ผมก็ไม่เถียงและยังไม่มีข้อสรุปชัดเจนว่าทำแล้วมันช่วยถนอมชิ้นส่วนรถยนต์ส่วนนี้จริงหรือไม่ แต่สำหรับตัวผม ผมยกขึ้นนะครับเพื่อความสบายใจและไม่ได้ยากลำบากอะไร แต่ผมจะใช้วิธี หากระดาษแข็งพับเป็นก้อนหนา นำมาหนุนก้านปัดกับตัวกระจกหน้า พอเวลาจะใช้รถก็อย่าลืมเอาออกด้วยนะครับ

วิธีสุดท้ายป้องกันรถร้อน ก่อนลงจากรถก็หาม่านบังแดดบังไว้ที่กระจกหน้า อย่างน้อยก็ช่วยลดความร้อนจากแดดได้สักเล็กน้อยครับ

ผู้เขียน : เครื่องยนต์คนขยัน

คุณกำลังดู: จอดรถตากแดด แง้มกระจกช่วยลดร้อนจริงไหม วิธีลดความร้อนเมื่อรถจอดตากแดด

หมวดหมู่: เคล็ดลับยานยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด