สอนใช้กูเกิลแมปขั้นต้น เริ่มใช้ Google Maps ทีละขั้นตอน โลว์เทคแค่ไหนก็ใช้เป็น

สอนใช้กูเกิลแมปขั้นต้น เริ่มใช้ Google Maps ทีละขั้นตอน โลว์เทคแค่ไหนก็ใช้เป็น

วิธีใช้กูเกิลแมปแบบละเอียดตั้งแต่เริ่มแรก สอนใช้ Google Maps แบบละเอียด ทำตามขั้นตอนดูแผนที่ Google Maps ตามนี้รับรองใช้งานเป็นแน่นอน

คอลัมน์นี้อาจจะทำขึ้นเพื่อคนสูงวัยสักหน่อย หรือคนที่ยังไม่เชี่ยวชาญการใช้ Google Maps นำทางในการเดินทาง หรือคนที่ใช้งานเป็นแล้ว มาอ่านวิธีใช้อีกสักรอบ อาจจะมีบางฟีเจอร์ที่เรายังไม่เคยใช้ ก็ยิ่งช่วยให้การเดินทางราบรื่นมากขึ้นไปอีก จริงไหมครับ

1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Google Maps ใน Play Store หรือ App store

2. เมื่อใช้งานครั้งแรก กดอนุญาตให้แอปฯ เข้าถึงโลเคชันของคุณ ถ้าไม่กดอนุญาต แอปฯ จะไม่ทราบตำแหน่งของคุณและเริ่มใช้งานนำทางไม่ได้

3. กดแถบขาวด้านบน แล้วพิมพ์จุดหมายปลายทาง กดค้นหา

4. ถ้าเลือกที่ Direction ก็จะสามารถดูว่าจุดหมายปลายทางที่เราเลือกและสถานที่ที่เราอยู่ใช้เวลาเดินทางกี่นาที มีรถติดมากน้อยแค่ไหน แล้วเห็นเส้นสีเทาไหมครับ นั่นคืออีกเส้นทางที่คุณสามารถเดินทางได้ แต่อาจต้องขึ้นทางด่วนหรือเจอรถติดมากกว่า

ส่วนใครที่ยังไม่ชำนาญเส้นทาง อยากรู้จักเส้นทางก่อนสักหน่อย เลือกที่ปุ่ม Steps เราจะเห็นการบรรยายเส้นทางละเอียดเลี้ยวตรงไหน ควรขับเลนไหน เรียกว่ามีแอปฯ นำทางแล้วก็พอเข้าใจเส้นทางก่อนเดินทาง ไม่หลงและไม่ผิดกฎจราจรเป็นแน่

5. เมื่อพร้อมเดินทางกด Start ได้เลย ขอบอกลูกเล่นเล็กๆ เพิ่มความสนุกในการเดินทางด้วยการจิ้มไปที่ลูกศรสีน้ำเงิน แถบล่างจะขึ้นรูปรถยนต์หลายแบบหลายสี เราสามารถเลือกไอคอนรถยนต์ให้คล้ายกับรถของเราได้

6. สุดท้ายอย่าลืมเปิดเสียง เวลาที่เราขับรถโดยมี Google Maps นำทาง แอปฯ จะมีเสียงบอกเส้นทางเป็นระยะ

ผู้เขียน : เครื่องยนต์คนขยัน

คุณกำลังดู: สอนใช้กูเกิลแมปขั้นต้น เริ่มใช้ Google Maps ทีละขั้นตอน โลว์เทคแค่ไหนก็ใช้เป็น

หมวดหมู่: เคล็ดลับยานยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด