ดีเจมะตูม โพสต์ถึงใคร ต่อหน้าพูดขอบคุณที่ช่วย แต่ลับหลังกลับถูกว่าโง่

ดีเจมะตูม เตชินท์ โพสต์ถึงใคร ต่อหน้าพูดขอบคุณที่ช่วย แต่ลับหลังกลับหาว่าโง่ ลั่นหากแค่มาหลอกใช้ผลประโยชน์ก็แค่เอาตัวเองออกมา ถือว่าศีลไม่เสมอกัน

ดีเจมะตูม โพสต์ถึงใคร ต่อหน้าพูดขอบคุณที่ช่วย แต่ลับหลังกลับถูกว่าโง่

เป็นประเด็นร้อนให้บรรดาขาเผือกสงสัยกันอีกแล้ว เมื่อดีเจดัง มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร โพสต์ตัดพ้อในเฟซบุ๊กแบบยาวๆ ถึงเรื่องความเป็นคนใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น แต่กลับมีบางคนที่ต่อหน้าพูดว่าขอบคุณที่ช่วย แต่ลับหลังกลับเอาไปพูดว่าเจ้าตัวโง่

โดยในเฟซบุ๊กส่วนตัว Techin Ploypetch ดีเจมะตูมโพสต์ร่ายยาวถึงเรื่องนี้ไว้ว่า “การที่มะตูมยอม ใจดี ช่วยเหลือ หรือให้โอกาสอะไรใครก็ตาม บอกตรงๆ จากใจ ไม่ได้ต้องการสิ่งใดตอบแทน เพราะทุกวันนี้ก็แสวงหาและขวนขวายด้วยตัวเองมาเหมือนกันครับ แต่คนประเภทที่ตูมจะไม่ยอมให้อีกแล้วต่อจากนี้ก็คือคนที่ให้แล้ว ช่วยแล้ว ได้ใจ ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอย่าง ต่อหน้าขอบคุณนะมะตูมที่ช่วย แต่ลับหลัง โถ่กะอีมะตูมแค่ตอแ-ลใส่มันก็โง่ช่วยแล้ว

จริงๆ ไม่ได้คิดว่าตัวเองโง่นะครับ แค่ช่วยใครได้ก็ช่วยเท่าที่ช่วยได้ ไม่ได้คิดว่าต้องมีบุญคุณต่อกันด้วยซ้ำ แต่ถ้าช่วยแล้วคิดว่าโง่ ไม่จริงใจต่อกัน แค่มาหลอกใช้ผลประโยชน์ ตูมก็แค่เอาตัวเองออกมาจากคนเหล่านั้น ถือว่าศีลเราไม่เสมอกันแล้ว แต่ถ้ายังไม่หยุดพูดพาดพิงหรือแอบอ้างถึงตัวเรา น่าจะรู้เหมือนกันใช่มั้ย ว่ามะตูมเวอร์ชั่นไม่ยอมให้คนเอาเปรียบ เป็นประมาณไหน ลองหาดูได้ครับ

เพราะฉะนั้น การเป็นผู้ให้ แล้วไม่ได้รับสิ่งตอบแทน เป็นสัจธรรม แต่การเป็นผู้รับ แล้วคิดร้ายกับผู้ให้ เพียงเพราะรู้สึกเหนือหรือฉลาดกว่า อันนี้เรียกสั้นๆ สันดานนะครับ #ทำคุณบูชาโทษครับ”

ซึ่งหลังจากนั้นก็มีแฟนๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย รวมไปถึงคอมเมนต์ที่บอกว่า “เหมือนโดนอยู่แบบเดียวกันเลย” และมะตูมก็บอกว่า “เรามันสายเผื่อแผ่ จนตอนนี้ แผ่เดียวที่จะแผ่คือ แผ่เมตตา”.

คุณกำลังดู: ดีเจมะตูม โพสต์ถึงใคร ต่อหน้าพูดขอบคุณที่ช่วย แต่ลับหลังกลับถูกว่าโง่

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด