ดูดวงไพ่ทาโรต์ รายปักษ์ วันที่ 16-30 เมษายน 2566 กับ การะเกต์พยากรณ์

การะเกต์พยากรณ์ เปิดไพ่ทาโรต์ ดูดวง การเงิน การงาน ความรัก รายปักษ์ วันที่ 16-30 เมษายน 2566 ในคำทำนายรอบรายปักษ์นี้ จะใช้ไพ่ 3-5 ใบ ต่อราศีเพื่อดูเรื่องราวเหตุการณ์ว่าจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้น

ดูดวงไพ่ทาโรต์ รายปักษ์ วันที่ 16-30 เมษายน 2566 กับ การะเกต์พยากรณ์

ในคำทำนายรอบรายปักษ์นี้ จะใช้ไพ่ 3-5 ใบ ต่อราศี เพื่อดูเรื่องราวเหตุการณ์ว่าจะมีเรื่องอะไรสำคัญกับคุณ เป็นประเด็นเด่น จึงจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความสัมพันธ์ ข้อควรระวัง หรือคำเตือน อย่างใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่า คุณจะได้ไพ่เกี่ยวกับอะไร

ผู้รู้ลัคนาตัวเอง ดูคู่กันได้ทั้งลัคนาและราศี และให้บวกลบความหมายด้วยตัวเองได้เพิ่มเติมค่ะ

เช่น

ประเด็นใดที่เหมือนกัน

ลัคนาดี+ราศีดี = ดีมาก
ลัคนาดี+ราศีแย่ หรือ ลัคนาแย่+ราศีดี = ดีไม่เต็มที่ หรือ ไม่ได้แย่จนเกินไป
แต่ถ้า ลัคนาแย่+ราศีแย่ = ควรระวังเลยค่ะ เรื่องอาจจะหนักหน่วงกว่าที่คิด

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
King of Swords / Ace of Pentacles / Temperance

ประเด็นสำคัญ คือการต้องมีความชัดเจนในตัวเอง การเดินหน้าท้าชน และพร้อมรับกับปัญหาทุกรูปแบบ

ในปักษ์หลังนี้ ชีวิตคุณมักต้องได้เกี่ยวข้องกับคนที่มีอัตตาสูง หรือประเภทยอมหักไม่ยอมงอเหมือนกัน อย่างไรก็ดี หากคุณมีเหตุผลด้วยกันทั้งสองฝ่าย แม้จะขัดแย้งกันหนักหน่วงในครั้งแรก ก็จะมีจุดคลี่คลาย แต่ถ้าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดผิดเต็มๆ จริง แต่ไม่ยอมรับก็จะยังต้องไฝว้กันต่อ

สิ่งที่น่าสนใจ คุณมีเกณฑ์ได้ข่าวดีการเงิน ได้เงินก้อนพิเศษเล็กๆ น้อยๆ เข้ามา หรือถ้าจะเริ่มต้นเกี่ยวกับเงินทองในแง่มุมใด จะได้ความสมหวังเบื้องต้น

แต่ถ้าจะมีอะไรต้องระวัง มักเป็นเรื่องการต้อง *ปรับตัว* เข้ากับสถานการณ์ที่หาความแน่นอนไม่ได้ การเดินทางใกล้ไกล การย้ายที่อยู่ การเข้าทำงานใหม่ใดๆ ต้องใช้เวลาพักใหญ่กว่าจะลงตัวราบรื่น สิ่งที่ต้องตระหนักก็คือ การวางเท้าให้มั่นคงให้ได้ ท่ามกลางสิ่งที่เลื่อนไหล

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
Queen of Wands / The Lovers / Strength

ถ้าคุณเป็นบุคคลเพศหญิง จะเข้าโหมดหญิงแกร่งแรงมาก และมีเรื่องให้ต้องจัดการมากมายเต็มไปหมด ใครดีใครอยู่ละทีนี้

แต่ถ้าคุณมีเพศสภาพอื่น หรือนิยามว่าตนเองเป็นเพศชาย มีเกณฑ์จะได้เจอกับผู้หญิงเก่ง อาจเป็นหัวหน้าเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือคนที่จะมีอิทธิพลกับคุณในทางใดทางหนึ่ง ประเด็นก็คือ การให้ความร่วมมือต่อกันจะนำมาซึ่งความก้าวหน้ารุ่งเรือง ถ้ามีความขัดแย้ง ขอให้คุยกันด้วยเหตุผล

แต่ในรอบปักษ์นี้ ถ้าเป็นเรื่องหัวใจ ดูจะมีสิ่งให้ต้องทบทวน ใคร่ครวญ หรือมีการจะต้องได้เลือก แต่ก็เป็นได้ทั้งเลือกคบหาหรือหย่าร้าง บ้างอาจมีคนรักหลายคนอยู่ มีความสัมพันธ์ซ้อน ไม่ใช่ง่ายที่จะได้พิจารณากับมัน

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
Seven of Wands / Ten of Pentacles / Ace of Wands

เรื่องหน้าที่การงาน ต้องลุยค่ะ ปัญหาจะมาเรื่อยๆ ไม่จบง่าย อะไรที่คิดว่าทำเสร็จไปแล้ว ยังจะเจอเรื่องซ้ำซากอยู่

ส่วนเรื่องการเงิน อันนี้เด่นนะคะ ใครที่วางแผนจะซื้อขายบ้านที่ดิน อสังหาฯ หรืออยู่ในกลุ่มการทำธุรกิจกับครอบครัว ธุรกิจการเกษตร อาหาร จะมีข่าวดี และโดดเด่นไปถึงการทำกิจกรรมใหม่ๆ ด้วย

ในช่วงจังหวะนี้ ถ้าคุณมีแผนการเกี่ยวกับการศึกษา การเดินทาง การตั้งธุรกิจใหม่ การทำสิ่งใดๆ ที่ริเริ่มสร้างสรรค์ จัดไปค่ะ คุณจะได้เริ่มต้นด้วยดี มีช่องทางเด่นๆ และแม้ปัญหาระหว่างทางจะยังมี คุณก็จะพลังกายใจในการจัดการกับมัน

อุปสรรคและข้อควรระวัง ดูแลสุขภาพเท่านั้นเองค่ะ ระวังที่หลังไหล่ กล้ามเนื้อตึงเครียด แอ็กทีฟมากไปจนร่างกายไม่พร้อม

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
The Hanged Man / Queen of Cups / Ace of Cups

ถ้าเป็นเรื่องของหัวใจ เรื่องรักใคร่ เห็นทีว่า คุณจะต้องได้เผชิญกับปัญหาพอสมควร ใครที่มีรักซับซ้อน พันธะค้างคา หรือไปพัวพันกับคนที่ไม่ได้โสดเต็มที่ จะต้องมีช่วงจิตใจเศร้าหมอง และยังทำอะไรไม่ได้

แต่สิ่งที่น่าสนใจค่ะ เหงาให้สุดแล้วหยุดที่คนใหม่ (ฮ่าๆ) แม้คุณจะมีเรื่องให้จิตใจไม่แจ่มใส แต่ก็ยังมีเกณฑ์จะได้ใครเข้ามาในไม่ช้า (อ้าว) จึงเป็นได้ว่า เรื่องรักเรื่องใคร่ ยังจะไม่จบจริงในเร็ววันนี้

คำเตือน ถ้าจะมีรักใหม่ ควรเคลียร์ให้จบกับคนเก่า เพราะเขาจะยังไม่มูฟออน ตัวคุณก็เช่นกัน สิ่งที่ผูกพันกันนั้น ยังจะให้ทั้งสุขและทุกข์ได้

ส่วนเรื่องอื่นๆ เตือนถึงภาระหนี้สิน ความเครียดเกี่ยวกับสุขภาพ ปัญหาภายในช่องท้อง หรือจุดที่มองไม่เห็น ถ้ามีเรื่องไม่ปกติเกี่ยวกับส่วนดังกล่าวให้รีบปรึกษาแพทย์นะคะ

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
King of Pentacles / Four of Swords / Wheel of Fortune

คุณจะมีความสามารถในการบริหารจัดการอยู่มาก ทั้งเรื่องรายได้ทรัพย์สิน การเงิน การบัญชี ไม่ว่าจะมีเงินมากหรือน้อย จึงไม่น่าหนักใจอะไร สามารถพลิกแพลงหมุนเงินได้ หรือถ้าติดขัดอะไรก็จะมีคนช่วย มีทางออก

แต่สิ่งที่คุณควรคำนึงถึงระยะนี้ คือการที่สิ่งต่างๆ ก็ยังใช่ว่าจะแน่นอน 100% ชีวิตยังคงมีจุดพลิกผัน และโชคลาภต่างๆ ก็มีขึ้นมีลง ความไม่เที่ยงแท้คือสัจธรรม แต่ถ้าคุณเข้าใจมันมากพอ คุณก็จะออกแบบชีวิตตัวเองได้ดีระดับหนึ่ง

จุดที่ควรระวัง เป็นเรื่องสุขภาพ ปัญหาทางกาย หรือการเหนื่อยกับงานจนพักผ่อนน้อยเกินไป คุณยังควรระวังไวรัสโควิดที่กลับมาใหม่ เพราะเสี่ยงที่จะได้กักตัว ต้องพักฟื้นฟูสภาพร่างกาย และถ้าดูแลตัวเองไม่ดีพอ อาจจะอาการหนักได้อยู่

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
The High Priestess / The Star / Three of Pentacles

ในเรื่องจิตใจและอารมณ์ ดูจะยังไม่คงที่เท่าไร ใจยังจะแกว่งๆ อยู่ บางเรื่องก็รู้ทั้งรู้แต่ห้ามใจไม่ได้

พูดถึงเรื่องไพ่ The High Priestess สักนิดนะคะ ไพ่ใบนี้มีความแปลกบางอย่าง คือบางครั้งจะแสดงถึงผู้หญิงชาญฉลาด เจ้าปัญญา หรือคำตอบที่มากับซิกซ์เซนส์ลางสังหรณ์ แต่บางครั้งก็หมายถึงอารมณ์ด้านในที่ลึกลับ และโลกส่วนตัวอันใครๆ ยากจะเข้าถึง

หากคุณมีเรื่องพันธะหัวใจ มีรักซ้อน มีเรื่องรักลับลวงพราง ไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายไหน ในช่วงนี้ แสดงว่าจะมีเรื่องปั่นป่วนกวนใจ และก็จะอารมณ์ขึ้นลงมากๆ

แต่ปลายเดือนไป คุณจะกลับมาสดใสค่ะ จะมีข่าวดี ที่อยู่ไกลจะได้พบหน้า หรือที่มีปัญหาก็จะได้ปรับความเข้าใจ บรรยากาศจะปลอดโปร่งแจ่มใสขึ้นในที่สุด

สิ่งที่น่าสนใจ จะเด่นเรื่องรายได้การเงินนะคะ จะมีเงินก้อนใหม่ๆ เข้ามา หรือได้ช่องทางเพิ่มเติม หากคิดจะทำมาค้าขาย หาของมาขายออนไลน์ จะได้โอกาสดีๆ ด้วยค่ะ

ราศีตุล Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
Six of Wands / Page of Cups / Queen of Swords

หากเป็นเรื่องการเรียน การศึกษา การสอบ การแข่งขัน คุณจะมีข่าวดี และสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง รวมไปถึงงานอะไรที่ทำมาก่อนหน้า จะเข้าโหมดเตรียมเข้าเส้นชัย ในไม่ช้า ทุกสิ่งจะลุล่วงไป

แต่ในเรื่องจิตใจ ก็ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีนิดนึง มักได้เรื่องดีๆ เข้ามาเติมใจ แม้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่จะทำให้ชีวิตประจำวันมีความสุขขึ้น เป็นได้ที่จะมีบรรยากาศดีๆ หรือได้พบปะเจอะเจอกับคนรุ่นใหม่ บ้างได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ เป็นเวลาที่จะขับเคลื่อนชีวิตไปต่อด้วยความสุข

เพียงแต่ว่า ช้าก่อน ในท่ามกลางเรื่องดีๆ ก็จะมีเรื่องสะดุดอยู่เหมือนกัน เตือนถึงการต้องปะทะกับคนใจแข็งใจหิน หรือประเภทหัวหน้าเจ้านาย บุคคลที่มีอิทธิพลอำนาจ การถูกสกัดดาวรุ่งเบาๆ

สิ่งที่น่าสนใจ คุณจะมีแววการเปล่งประกาย อาจเตรียมขึ้นรับตำแหน่งใหม่ หรือมีการโยกย้ายทางการงานเกิดขึ้นด้วย แต่มักมีคนคอยขัดขวาง มีเส้นทางที่ยังต้องฝ่าฟันค่อยๆ เคลียร์ไป

คำแนะนำ ไม่ต้องกลัวอะไรค่ะ ลุยไปในเส้นทางของตัวเอง จงเชื่อในความสามารถที่ตัวเองมี

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
Seven of Pentacles / The Empress / The World

คุณอาจจะเป็นอีกคนหนึ่ง ที่ได้เข้าสู่วัฏจักรใหม่ๆ อันต่อเนื่องมากับเรื่องเก่า เช่น ชีวิตได้หมุนวนไปสู่เรื่องคล้ายๆ เดิมอีกครั้ง และเป็นได้ทั้งบวกและลบด้วยเช่นกัน

ในด้านบวก คุณไม่ต้องกังวลว่าจะสูญเสียมากเกินไป หรืออับจนหนทาง เพราะยังจะมีกัลยาณมิตร มีคนช่วยเกื้อกูลหนุนส่ง และชีวิตก็ยังคงจะมีหนทางไปต่อ ในเรื่องเก่าๆ ก็ยังจะมีประตูบานใหม่

แต่ในด้านลบ บางเรื่องราวต้องทำซ้ำ ต้องทำหลายครั้ง และต้องอดทนต่อความล่าช้าในบางเวลา

ข่าวดี คุณจะมีเงินทองเข้ามา หรือได้คนอุปถัมภ์ช่วยเหลือในยามเดือดร้อนแน่นอน และถ้าวางแผนเรื่องที่อยู่อาศัย ชีวิตคู่ การรับสมาชิกใหม่ การวางแผนตั้งครรภ์ ซื้อบ้านซื้อรถ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จะอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีสิริมงคล และมีบรรยากาศเกื้อหนุนให้คุณประสบความสำเร็จ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
Four of Wands / The Moon / Nine of Cups

คุณยังมีความมั่นคงในชีวิตและทรัพย์สิน มีความรักและความเข้าใจจากผู้คนรอบข้าง โดยเฉพาะพี่น้องญาติมิตร ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ผู้คนเหล่านั้นจะไม่ทอดทิ้งคุณ

แต่อย่างไรก็ตาม จะมีช่วงที่จิตใจคุณไม่เป็นสุข มีความทุกข์แอบแฝง แรงสั่นสะเทือนทางอารมณ์จะมีมาก บางครั้งคุณจะรู้สึกเหมือนกำลังเดินอย่างโดดเดี่ยวใต้แสงจันทร์

ในยามคนเรามีความสุข แสงจันทร์มักจะส่องสว่างอย่างอ่อนหวาน และอาบไล้โลกด้วยสีเงินเย็นกระจ่าง

แต่ในยามที่คนเรามีความทุกข์ แสงสีเงินเดียวกัน กลับอาจกลายเป็นสีของความเยียบเย็นอันแสนจะทารุณ

และตรงนั้นเอง คือที่ว่างระหว่างความลับ สำหรับการมีชีวิตอยู่เพื่อจะก้าวต่อไป

คำเตือนสำหรับคุณ เปิดดูหลังม่านให้ดีๆ ใช่ว่าคุณจะไม่มีใคร และรอบตัวคุณยังเต็มไปด้วยรอยยิ้มสว่างไสว อ้อมกอดกับความรักใคร่ คุณยังคงจะได้สิ่งเหล่านั้นเสมอ เพียงแต่บางเวลา ถ้าจะมีอะไรบกพร่องไปบ้าง มันย่อมไม่ใช่ห้วงยามสุดท้ายของชีวิตคุณหรอก

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
Five of Swords / Eight of Pentacles / Death

คุณไม่ควรไว้ใจชีวิตสักเท่าไร เพราะมักจะได้และเสียสลับกันไป แต่ในช่วงระหว่างนี้ บางทีจะเริ่มเสียมากกว่าได้

ในส่วนของการทำงาน กับอยู่ร่วมกับคู่รักคู่ครอง หุ้นส่วนพาร์ตเนอร์ต่างๆ เตือนถึงความขัดแย้ง การทะเลาะเบาะแว้ง การต้องปลีกตัวตามลำพัง การพลัดพรากสูญเสีย รวมได้ถึงการต้องจัดระยะห่างกันชั่วคราว

แต่ถ้าเป็นเรื่องการเงิน เศรษฐกิจ การทำธุรกิจส่วนตัว ข้อนี้ยังไม่กระทบเท่าไร คุณยังจะมีรายได้ดี ยิ่งถ้ามีทักษะฝีมืออยู่ มีงานสายวิชาชีพที่ตนเองมีความถนัด คุณจะทำรายได้จากสิ่งเหล่านั้นได้อีกมากมาย ใครที่ทำของขายก็จะกลับมาขายดีอีกครั้ง

แต่สิ่งที่คุณต้องระวัง คือภาวะของการต้องผ่าตัดกะทันหัน ข้อนี้ ทั้งในแง่การผ่าตัดจริงๆ เช่น จากอุบัติเหตุ การศัลยกรรม และที่เป็นเรื่องทางนามธรรม เช่น การผ่าตัดปัญหา การลงมีดเพื่อกรีดเอาหนองหัวใจออก หรือการต้องยอมรับว่า ความมืดกำลังจะมาถึง และต้องอดทนกับมันจนกว่าจะถึงรุ่งอรุณวันใหม่

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
Judgement / Knight of Wands / Three of Wands

คุณจะได้รับโอกาสใหม่สำหรับตัวเอง เพื่อแก้ไขสิ่งที่เคยผิดพลาดผ่านมา หรือเป็นวาระสำคัญอีกครั้ง ในการจะลุกขึ้นมาเริ่มต้นอีกคราว

หลายครั้งค่ะ ที่ไพ่ Judgement มักจะหมายถึงการได้รับคำพร การได้รับการเยียวยารักษา การหายป่วยหายไข้ หรือได้ตัดเรื่องร้ายๆ ออกไปอย่างชัดเจน ทำให้ชีวิตมีหนทางสว่างไสวขึ้น

พร้อมกันนั้น เมื่อไพ่ใบอื่นๆ ก็ดี แสดงถึงการจะมีกำลังใจ มีแรงบันดาลใจ ชีวิตจะเริ่มมีการเคลื่อนไหวในทิศทางใหม่ๆ และคุณเองจะได้รับความร่วมมือจากคนหลายฝ่าย มีโอกาสในการขยับขยายไปข้างหน้า

เด่นพิเศษ คือการทำงานกิจกรรม งานอีเวนต์ การเดินทางระยะใกล้ การแสวงหาความร่วมมือจากใครๆ คุณจะได้รับด้วยดี และถ้ามีปัญหาอะไรเข้ามาในช่วงนี้ มั่นใจเถอะว่าจะแก้ไขได้

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ไพ่ของคุณในรอบปักษ์นี้
Queen of Pentacles / Ten of Cups / The Fool

คุณอยู่ในกลุ่มของคนที่จะมีเงินทองใช้จ่ายสะดวกสบายดี จะมีข่าวดีการเงิน และยังมีเรื่องดีๆ ในบ้านเรือนครอบครัว ได้พบปะญาติมิตรพี่น้อง แม้จะมีความเดือดร้อนลำบากใด จะได้คนเข้ามาช่วยเหลือไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

แต่สิ่งที่น่าสนใจ คุณอาจมีความคิดเกี่ยวกับการพ้นไปจากชีวิตเดิมๆ ไม่ว่าที่เดิมจะดีงามมั่นคงอย่างไร คุณอาจกำลังต้องการผจญภัยครั้งใหม่ การมีสีสันชีวิตมากขึ้น หรืออยากจะเปลี่ยนตัวเองไปจากความเคยชินเดิมๆ

หลายคนในราศีนี้ จึงมีแนวโน้มจะมองหาตั๋ว วางแผนการเดินทางทริปใหม่ หรือคิดไกลไปถึงเรื่องการทำงานและการหาเงิน ว่าตนเองจะมีอิสรภาพกว่าเดิมได้อย่างไร

คำแนะนำ คุณอยากทำอะไรก็ทำไปค่ะ ถ้ามีทุนเบื้องต้นเพียงพอ มีความมั่นใจ มีแรงบันดาลใจ และไม่ถึงกับมองโลกอย่างไร้เดียงสาเกินไป คุณจะไม่เป็นอันตรายอะไรหรอก อย่างมากก็ได้บาดแผลเล็กๆ น้อยๆ มาเป็นประสบการณ์ชีวิต

แล้วชีวิตก็จะพาคุณกระโดดโลดเต้นต่อไป อย่างที่ใจลึกๆ คุณนึกฝัน

การะเกต์พยากรณ์

คุณกำลังดู: ดูดวงไพ่ทาโรต์ รายปักษ์ วันที่ 16-30 เมษายน 2566 กับ การะเกต์พยากรณ์

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด