DJI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ DJI RS 3 Mini ไม้กันสั่นสำหรับกล้อง Mirrorless

DJI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ DJI RS 3 Mini ไม้กันสั่นสำหรับกล้อง Mirrorless

วันนี้ DJI ผู้นําด้านโดรนพลเรือนและเทคโนโลยีกล้องสุดสร้างสรรค์ของโลกได้เปิดตัว DJI RS 3 Mini ไม้กันสั่นมือถือน้ำหนักเบาสำหรับการเดินทาง

ซึ่งพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อรองรับแบรนด์กล้องและเลนส์ Mirrorless ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน DJI RS 3 Mini ซึ่งมีขนาดตัวที่เล็กและเบาลงยังคงรักษาประสิทธิภาพในการกันสั่นที่ดีเยี่ยมตามแบบฉบับของซีรีส์ RS 3 ไว้ได้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในขณะที่สร้างคอนเทนต์ระดับมือโปรระหว่างการเดินทางหรือท่องเที่ยว 

5

นอกจากนี้ กิมบอลรุ่นนี้ซึ่งมีน้ำหนักไม่ถึง 800 กรัม ยังรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 2 กก. มีคุณสมบัติการควบคุมชัตเตอร์ด้วยสัญญาณ Bluetooth มาพร้อมอัลกอริทึมการกันสั่นเจเนอเรชัน 3 การสลับระหว่างแนวนอนกับแนวตั้งในตัว และหน้าจอสัมผัสสีขนาด 1.4 นิ้ว

“นับตั้งแต่การเปิดตัวซีรีส์ Ronin ของ DJI กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ในกองถ่ายระดับมืออาชีพ DJI ได้นําเทคโนโลยีระดับผู้เชี่ยวชาญมาช่วยครีเอเตอร์ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์จํานวนมากขึ้นเรื่อย ๆ” คุณ Paul Pan ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ DJI กล่าว “DJI RS 3 Mini เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงค่านิยมหลักของ DJI ในการมอบนวัตกรรมเทคโนโลยีการกันสั่นให้กับผู้ใช้ทุกท่านที่ชื่นชอบการจับภาพช่วงเวลาสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายหรือวิดีโอก็ตาม ณ ตอนนี้ ใครก็ตามที่มีกล้อง Mirrorless จะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีชั้นนําของอุตสาหกรรมแบบเดียวกันกับที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์และสตูดิโอทั่วโลก”

ใช้งานได้ง่ายด้วยมือแค่ข้างเดียว

RS 3 Mini มีดีไซน์แบบออลอินวันที่มีขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวก ด้วยน้ำหนักเพียง 795 กรัม ในโหมดการถ่ายภาพแนวตั้ง RS 3 Mini เบากว่า RS 3 Pro ประมาณ 50% และเบากว่า RS 3 ประมาณ 40% จึงทําให้พกพาได้ง่ายขึ้นมาก อีกทั้งได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมด้วยการใช้มือแค่ข้างเดียวเท่านั้น สามารถเก็บในกระเป๋าสะพายได้ง่าย และยังมีน้ำหนักที่เหมาะสมมากขึ้นสำหรับการเดินทางในระหว่างการเก็บภาพกลางแจ้งที่ยาวนานยิ่งขึ้น

เครื่องมือสําหรับเจ้าของกล้อง Mirrorless ทุกคน   

RS 3 Mini รองรับกล้องMirrorlessกระแสหลักและชุดเลนส์หลากหลายแบบด้วยความสามารถในการรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 2 กก. (4.4 ปอนด์) (ดูรายการความเข้ากันได้ที่นี่: ) มอเตอร์อันทรงพลังช่วยให้มั่นใจได้ว่าแม้การซูมจะถึงทางยาวโฟกัสสูงสุด แต่ฟุตเทจที่ถ่ายจะยังคงมีความนิ่ง และไม่จําเป็นต้องปรับสมดุลซ้ำอีก 

การถ่ายภาพแนวตั้งในตัว

RS 3 Mini มาพร้อมกับเพลตปลดเร็วสองชั้นที่ออกแบบใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการในการสร้างสรรค์วิดีโอแนวตั้งในปัจจุบัน การติดตั้งเพลตปลดเร็วเข้ากับแขนแนวตั้งทําให้สามารถถ่ายภาพแนวตั้งได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม และมุมในการหมุนของกิมบอลก็ไม่มีข้อจํากัด เมื่อเทียบกับโหมดแนวตั้งแบบเดิม การถ่ายวิดีโอสั้นสำหรับคอนเทนต์ในโซเชียลมีเดียสามารถทำได้อย่างง่ายดาย RS 3 Mini ยังมีเพลตด้านบนพร้อมไกด์วางตําแหน่งแบบโค้งใหม่ ซึ่งป้องกันไม่ให้กล้องหมุนและคลายตัว

1

ระบบกันสั่นเจเนอเรชัน 3

อัลกอริทึมการกันสั่นเจเนอเรชัน 3 ของ DJI แบบเดียวกับใน RS 3 Pro ได้ถูกนํามาใช้กับ RS 3 Mini เพื่อมอบสมรรถนะที่โดดเด่น ไม่ว่าผู้ใช้จะวิ่ง ถ่ายภาพมุมต่ำ หรือใช้โหมดไฟฉายก็ตาม มั่นใจได้ถึงความนิ่งของภาพตลอดการถ่ายทำและระบบลดภาพสั่นไหวระดับมือโปร ไม่ว่าผู้ใช้จะมีประสบการณ์ในระดับใดก็ตาม เมื่อผู้ใช้ถ่ายภาพรอบ ๆ ตัวแบบที่เป็นคน RS 3 Mini จะช่วยให้กล้องเคลื่อนไหวอย่างไหลลื่นและง่ายดาย ผู้ใช้ไม่ต้องคอยระวังกับการก้าวเดินและจังหวะการก้าวมากเกินไป เนื่องจาก RS 3 Mini สามารถติดตามการเคลื่อนไหวของคนได้อย่างลื่นไหลต่อเนื่องและสลับไปมาระหว่างมุมสูงกับมุมต่ำเพื่อให้ได้ภาพที่หลากหลายยิ่งขึ้น การถ่ายภาพแบบไดนามิกหมุน 360° ให้ภาพที่โดดเด่นดึงดูดทุกสายตา

การเชื่อมต่อที่ง่ายดาย

ฟังก์ชัน Wireless Bluetooth Shutter รองรับการเชื่อมต่อกับกล้อง Mirrorless กระแสหลักส่วนใหญ่ในปัจจุบัน หลังจากการเชื่อมต่อครั้งแรก กล้องจะพร้อมทํางานโดยอัตโนมัติทันทีที่เปิดใช้งาน และผู้ใช้สามารถควบคุมฟังก์ชันการบันทึกภาพและวิดีโอได้โดยตรงผ่านปุ่มบันทึกบนกิมบอล ทำให้สามารถมุ่งความสนใจไปที่การถ่ายทำได้ทันที เมื่อใช้กล้อง Sony กับเลนส์ดิจิทัลที่รองรับ ผู้ใช้ยังสามารถควบคุมการซูมแบบออปติคัลหรือดิจิทัลของเลนส์ได้โดยตรงผ่านแป้นหมุนด้านหน้า ทำให้ไม่ต้องใช้สายสัญญาณควบคุมกล้องอีกต่อไป

ควบคุมได้ด้วยปลายนิ้วของคุณ

เพื่อการควบคุมที่สะดวกสบาย คุณสามารถใช้มือเพียงข้างเดียวในการเข้าถึงหน้าจอสัมผัส Full-Color ขนาด 1.4 นิ้ว ปุ่ม M-mode สำหรับสลับระหว่างโหมดแบบกําหนดเอง 3 โหมดของกิมบอล และแป้นหมุนด้านหน้าสําหรับการโฟกัส

อุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย

RS 3 Mini มีพอร์ต NATO ที่ด้านข้าง จึงให้ตัวเลือกมากขึ้นในการถ่ายภาพด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมหลากหลายประเภท เช่น ด้ามจับ Briefcase ของ DJI ไฟลบเงาภายนอก หรือไมโครโฟน

ขุมพลังสําหรับการถ่ายภาพในหนึ่งวัน

ด้ามจับพร้อมแบตเตอรี่ในตัวของ RS 3 Mini ใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง เพียงพอกับความต้องการในการถ่ายทำของแต่ละวัน รองรับการชาร์จระหว่างการใช้งานและสามารถชาร์จเต็มในเวลาเพียง 2.5 ชั่วโมง

ใช้ประโยชน์สูงสุดจากแอป Ronin

แอป Ronin มีฟังก์ชันการถ่ายภาพอัจฉริยะมากมายเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สร้างสรรค์งานได้อย่างเต็มศักยภาพ

  • Time-lapse: ภาพถ่าย Time-lapse เหมาะอย่างยิ่งกับการเปิดตัวอย่างอลังการหรือการเปลี่ยนฉากฟุตเทจสําหรับทุกคนที่ต้องการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทาง
  • Track Recording: ตั้งค่ากิมบอลให้เคลื่อนไปตามจุดที่ตั้งไว้ล่วงหน้าสูงสุดได้ถึง 10 จุดสําหรับวิดีโอแบบไดนามิกไม่ว่าจะมีฉากหรือสภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร
  • Panorama: เพิ่มระยะการมองเห็นของกล้องด้วยภาพถ่ายพาโนรามาเพื่อให้เห็นบรรยากาศทั้งหมดตรงหน้าคุณ

dji-rs-3-mini---2

ราคาและการวางจำหน่าย

DJI RS 3 Mini เปิดราคาเพียง 10,590 บาท สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ DJI Experience store ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ DJI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ DJI RS 3 Mini ไม้กันสั่นสำหรับกล้อง Mirrorless

คุณกำลังดู: DJI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ DJI RS 3 Mini ไม้กันสั่นสำหรับกล้อง Mirrorless

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด