ดิว อริสรา โพสต์บอกลาประเทศไทย ตื่นมาในที่ไม่เคยไป กังวลแต่ทำได้เพื่อลูก

ดิว อริสรา โพสต์บอกลาประเทศไทย ตื่นมาในที่ไม่เคยไป กังวลแต่ทำได้เพื่อลูก

ทำเอาคุณแม่สุดแซ่บ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ถึงกับต้องโพสต์เหตุการณ์นี้เอาไว้เป็นความทรงจำเพื่อให้มันเตือนในอนาคต เมื่อเจ้าตัวจะต้องจากเมืองไทยไปอยู่ที่ไต้หวันบ้านของสามีนานถึง 2 เดือน

โดย ดิว อริสรา บันทึกความรู้สึกของตัวเองลงในเฟซบุ๊ก เพื่อบอกเล่าความรู้สึกของคนเป็นแม่ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูกชายตัวน้อยวัย 5 เดือนของตัวเองว่า

"ขอลงไว้เป็นความทรงจำให้เฟซบุ๊กมันเตือนในอนาคตนะ! คืนนี้ก็คือ...อีกแค่ 1 คืน เท่านั้น วันพรุ่งนี้ก็จะได้ไปอยู่ นอน และตื่นมาในที่ที่ไม่เคยไป ไม่เคยใช้ชีวิต ...

ซึ่งแน่นอนมันคงไม่เหมือนเวลาที่เราไปเที่ยวนานๆ และมันคงไม่มีที่ไหนสะดวกใจเท่าบ้านเรา ตอนนี้บอกเลยว่ามันก็เป็นความรู้สึกที่กังวลนิดๆ เพราะไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง เพื่อนก็ไม่มี หลายสิ่งมาก!

แต่.. สิ่งที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้น และมั่นใจที่จะไป บ้านหลังที่ 2 (ไต้หวัน) คือ เจ้าไซลาสน้อย! อะไรที่ดีสำหรับไซลาส ดิวจะทำให้หมด และก็ สามี ครอบครัวสามีที่ไต้หวัน ที่เค้ารอเราอยู่ที่นั่น เราก็รับรู้ได้ถึงความรู้สึก welcome ของพวกเค้านะ

และวันพรุ่งนี้ ไซลาสก็ครอบรอบ 5 เดือนเป๊ะ! พอดี ชีวิตมันก็คงถึงเวลาที่จะค่อยๆ ได้ปรับเปลี่ยนไปอีกแบบ แบบที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็น และอาจจะเกินฝันว่าจะมี

ในชีวิตเรา อะไรที่ได้มาง่ายไม่เคยยั่งยืนและดีจริง และอะไรที่ได้มายากใช้เวลาส่วนใหญ่มักคุ้มค่าและมีคุณค่าเสมอ จน ณ วันนี้ ขอบคุณอะไรก็ตามที่ทำให้เราได้มีสามีที่น่ารัก มีลูกที่น่ารัก มีครอบครัวเราที่อบอุ่น

และมากไปกว่านั้นมีครอบครัวสามีที่ให้เกียรติ เห็นคุณค่า และความสามารถในตัวเราเสมอ และครอบครัวเค้าก็ครบพร้อม มีความอบอุ่นในแบบที่เราอาจจะไม่เคยมี

ตอนนี้คือรู้สึก appreciate กับสิ่งที่ตัวเองมีมากๆ ไม่รู้จะขอบคุณอะไรดี เลยขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนในช่วงชีวิตเหล่านี้

และขอบคุณคำสอนของพี่หวานที่ว่า รักตัวเองนะ จนวันนี้รู้แล้วว่าการรักตัวเองจริงๆ เป็นยังไง รู้แล้วว่าเออชีวิตที่มีคุณค่าจากตัวเราและคนที่รักเราเห็นคุณค่าเรามันมีค่ากับใจเรามากแค่ไหน

มากไปกว่านั้น สิ่งที่ต้องขอบคุณคือลูกรักไซลาส ที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นและเปลี่ยนชีวิตเราไปเลย ขอบคุณสามีเราที่อาจจะใช้คำว่าดีเสมอต้นเสมอปลายไม่ได้ แต่ต้องยอมรับว่าเค้าดีขึ้นในทุกๆ วัน เพื่อคำว่าเรา

ขอบคุณแม่เรา ขอบคุณครอบครัวที่แสนดีและอบอุ่นของเค้า อีก 2 เดือนเจอกันประเทศไทย บ้านพร้อม คนพร้อม ใจ ต้องพร้อมละ!"

คุณกำลังดู: ดิว อริสรา โพสต์บอกลาประเทศไทย ตื่นมาในที่ไม่เคยไป กังวลแต่ทำได้เพื่อลูก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด