ดวงความรัก 12 ราศี เดือนมีนาคม 2566

ดวงความรัก ประจำเดือนมีนาคม 2566 ทั้ง 12 ราศี โดย โหราพยากรณ์ Sanook Horoscope ดวงความรักของท่านจะราบรื่นหรือร้าวรานในเดือนนี้ ไปเช็กกัน

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนมีนาคม 2566

ดวงความรัก ประจำเดือนมีนาคม 2566 ทั้ง 12 ราศี โดย โหราพยากรณ์ Sanook Horoscope ดวงความรักของท่านจะราบรื่นหรือร้าวรานในเดือนนี้ ไปเช็กดวงกัน

 

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เม.ย - 13 พ.ค.)

ราศีเมษ.. ราศีต้นธาตุไฟ บอกถึงหัวใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ และจริงใจ แต่เมื่อมีลมเป่า ก็จะเป็นดุจเปลวเพลิงในเตาหลอมโลหะ ที่พร้อมจะหลอมธาตุที่แข็งแกร่งที่สุดให้ละลาย... อารมณ์ร้อนแรง ยับยั้งไม่ได้จากการถูก “ลมปาก” เป่า ก็จะทำให้ความรัก..ร้าวราน

เดือนมีนาคม เริ่มต้นฤดูร้อนอย่างเป็นทางการด้วยไอรักที่ร้อนกรุ่น จากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และเป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ที่จะโคจรจากราศีมีน ราศีธาตุน้ำ มาสถิตร่วมกับราหู เงามืดหม่น ณ เขตราศีเมษ ราศีต้นกำเนิดธาตุไฟ ขณะที่ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ก็จะโคจรจากราศีพฤษภ มาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ราศีธาตุลม ลมที่ปรวนแปร ไม่แน่นอน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

แค่แสดงความรักให้เห็นอย่างจริงจัง จริงใจ รักที่จะให้อย่างไม่มีขีดจำกัด อย่างไม่มีเงื่อนไขใด ๆ แล้วรักในจินตนาการที่เคยเพ้อฝันเอาไว้ถึงใครบางคน ก็อาจเป็นจริงได้อย่างรวดเร็ว แต่หาก “รักง่ายหน่ายเร็ว” เมื่อไหร่ ก็ควรระวังอารมณ์หวงหึงจากเขา/เธอคนนั้น ที่จะเป็นภัย/อันตรายอย่างยิ่ง!

สำหรับสัมพันธ์รักที่ชืดชา น่าเบื่อหน่าย ที่คนรัก คู่ครอง พยายามจะจุดไฟรักให้แรงแค่ไหนก็จุดไม่ติด ก็อาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง คอยตามติด จ้องจับผิดตลอดเวลา โดยเฉพาะกับชาวราศีเมษที่ชอบคุย ชอบแชทในสื่อออนไลน์ ก็ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ เพราะพิษรักแรงหึงของเขา/เธอ..น่ากลัวมาก!

ราศีที่จะมีผลต่อความรัก ราศีตุลย์ แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีกุมภ์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีพฤษภ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลต่อความรัก 4-5, 8-12, 24-25

 

 ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 พ.ค. - 14 มิ.ย.)  

ราศีพฤษภ...ราศีกลางธาตุดิน ดินที่อ่อนนุ่มที่ต้องอาศัยธาตุไฟ ไฟรัก มาหลอมจนก่อรูปเป็นความรักที่หนักแน่น มั่นคง และจริงจัง ที่บางครั้งอาจมากเกินไปจนกลายเป็นยึดติด ต้องการครอบครองคนที่รัก สิ่งที่รักไว้คนเดียว

เดือนมีนาคม ฤดูร้อนเริ่มต้น ด้วยความรักที่คว้าได้แต่ลม ชมแต่เงา เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรจากราศีธาตุน้ำ มาสถิต ณ เขตราศีเมษ ราศีต้นธาตุไฟที่ร้อนแรง รวมกับพระราหู เงามัวหม่นที่ทำให้ตาพร่ามืดมน และดาวมฤตยู ความปรวนแปรไม่แน่นอน ขณะที่ดาวอังคาร ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีเมถุน ราศีธาตุลม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

สัมพันธ์รักที่กำลังชืดชา ถึงจะทุ่มเท ให้คนรัก คู่ครอง มากแค่ไหน ก็ไม่ควรคาดหวังที่จะได้เห็นความตื่นเต้น ประทับใจจากเขา/เธอ แต่ถึงจะได้รับแค่ความเฉยชา เรื่อยเฉื่อย อย่างไม่เห็นคุณค่า ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะตัดพ้อ ต่อว่า เพราะมีเกณฑ์สูงว่าพูด/เขียนไปก็แค่นั้น!  

สำหรับคนโสด ก็อาจพบเจอเพศตรงข้ามที่ถูกใจ เจอเพศตรงกันข้ามที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนคิดจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี หลงใหลได้ปลื้มกับคำพูด/เขียนของเขา/เธอ คนนั้น ก็ควรคิดให้ดี ๆ ว่าเป็นเพราะเงิน เงิน เงิน หรือไม่!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีพิจิก ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีมีน สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีเมถุน เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลในเรื่องความรักมากที่สุด 4-5, 7, 11-12, 16, 24-26

 

ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย. - 15 ก.ค.) 

ราศีเมถุน...ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสารที่รวดเร็ว มีบทบาทโดดเด่นที่ทำให้ชาวราศีเมถุน แปรปรวน เปลี่ยนแปลง ได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งเรื่องความรัก

เดือนมีนาคม ลมพายุในฤดูร้อนที่อาจเกิดขึ้นจากดาวอังคาร พลังแรงแห่งอารมณ์ และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ได้โคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีเมถุนเอง ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่อยู่ร่วมกับดาวพฤหัสบดี สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ณ เขตราศีมีน ได้โคจรจากมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

ใส่ใจ ให้ความสำคัญ รวมถึงช่วยเหลืองาน ภารกิจที่คนรัก คู่ครอง กระทำอยู่ให้มากขึ้น และกลางเดือนไปแล้ว ถ้าเติมไฟรักให้ร้อนแรง มากล้นด้วยไฟเสน่หา ที่จะทำให้เขาตื่นเต้น วาบหวาม ได้แล้ว ก็จะทำให้สัมพันธ์รักที่เคยชืดชา กลับมาหวาน โรแมนติกมากขึ้นได้ แต่ควรระวังการใช้คำพูดประชด กระทบกระแทก แดกดันใด ๆ ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนตนเอง..เจ็บหนัก สาหัสกว่าที่คิด

สำหรับคนโสด ที่กำลังหาคนแก้เหงา ทั้งจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือมิตรสหายเป็นสื่อนำพา ก็อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ ที่จะทำให้หายเหงาใจได้ชั่วคราว แต่ก็ควรระวังอารมณ์รักง่าย หน่ายเร็วของตนเอง นอกจากจะถูกหึงหวง ตามติดจากเขา/เธอ ก็ยังอาจนำพาเหตุ/ภัยอันตรายมาให้ตนเองอีกด้วย อย่า...แกว่งเท้าหาเสี้ยน!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีธนู แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีเมษ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีกรกฏ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะมีผลกับภารกิจรักมากที่สุดในเดือนนี้ 4-5, 11-14, 21-22, 24-25, 31

 

าศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)  

ราศีกรกฎ... ราศีต้นธาตุน้ำ แหล่งกำเนิดของธารน้ำ มหาสมุทร น้ำที่ไหลรินที่เป็นไปตามความรู้สึกไม่ใช่เหตุผล มีความสุข สบายใจ ถึงทำ ..ไม่ชอบ ไม่ทำ ความรู้สึกใด ความรักใดทำให้เจ็บปวด ไม่สบายใจ...ก็ถอยหนี หลบ และหลีกเลี่ยง

เดือนมีนาคม เริ่มต้นฤดูร้อนที่อาจร้อนรุ่ม หรือเย็นยะเยือกด้วยไฟเสน่หา เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะโคจรจากราศีปลายธาตุน้ำมาสู่ราศีต้นธาตุไฟ มาสถิตร่วมกับพระราหู เงามัวหม่นของโลก และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ขณะที่ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง กลางเดือนแรก ก็ยังสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และดาวเนปจูน ม่านลวงตา มายาแห่งใจ ณ เขตราศีกุมภ์ ที่จะทรงพลังมากที่สุดถึงเรื่อง...สูญเสีย พราก จากกัน ซึ่งเป็นสัญญาณว่าในเดือนนี้

หากรัก หลงใหล หมกมุ่นกับงาน ภารกิจที่ทำอยู่ จนไม่ใส่ใจ ให้เวลาจนละเลยคนรัก คู่ครองไปเลย ถึงสัมพันธ์รักจะยังดูราบรื่น ก็อย่าประมาท อย่าคิดว่าเขา/เธอ เป็น “ของตาย” เพราะมีโอกาสสูงที่เขา/เธอ จะสามารถดิ้นรน หนีจากสภาวะน่าเบื่อหน่ายแบบนี้ได้ในเวลาอีกไม่นาน!

สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าไปในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ สถานที่เดิม ๆ ที่เคยไป ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นอดีตรักฝังใจ คนที่จะทำให้คลั่งไคล้ได้อย่างลืมตัว แต่ควรระวังว่าหากมีสัมพันธ์ด้วย ก็อาจทำให้..ลืมตาย ด้วยเช่นกัน

สำหรับคนมีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว อยู่ในระยะเฮไหน ไปด้วยกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น อย่าปล่อยให้สัมพันธ์รักที่มีช่องโหว่ ที่มือที่สามอาจฉวยโอกาสมุดเข้ามาแทรกแซงได้

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีมังกร ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีพฤษภ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีสิงห์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 4-5, 11-12, 15-16, 19, 24-25, 28

 

ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

ราศีสิงห์...ราศีธาตุไฟ ที่ต้องการเปล่งแสงสว่าง ให้โดดเด่น ที่ต้องการให้คนอื่นยอมรับพลัง อำนาจที่มี ดังนั้นอาจถูกหลอกลวงได้ง่ายจากคนที่เข้ามาประจบ สอพลอ นบนอบ เคล้าเคลีย โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก

เดือนมีนาคม ฤดูร้อนที่ร้อนรักด้วยถ่านเก่าไฟใหม่! เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่จะโคจรจากราศีมีน ราศีปลายธาตุน้ำ มาสถิต ณ เขตราศีเมษ ราศีต้นธาตุไฟ ขณะที่ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ก็ยังสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี และดาวพุธ ณ เขตราศีมีน ขณะที่ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ก็ยังสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ราศีแห่งคู่ครอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

การท่องเที่ยว หรือไปทำภารกิจแถวชายทะเล ก็อาจทำให้คนโสด ก็อาจพบเจออดีตรักที่เคยฝังใจ ได้มีโอกาสติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ที่สามารถจะหวนคืนสัมพันธ์ กลับมารัก มาอยู่ร่วมกันใหม่อีกครั้ง แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หากยั้งใจไม่อยู่ ก็อาจเป็น..รักสองต้องห้าม..ที่จะส่งผลทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หรือถูกฟ้องร้อง มีคดีความในเวลาอีกไม่กี่เดือน....ระวัง!

สำหรับสัมพันธ์รักที่ดูจะราบรื่น แต่ก็เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้น หรือหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูด/เขียน ที่แสดงออกถึงอารมณ์หึงหวง หวาดระแวงใด ๆ กับคนรัก คู่ครอง จนถึงทำร้ายร่างกาย เพราะอาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาท จนแตกหัก จนนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความกันได้เช่นกัน

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีกุมภ์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีเมถุน สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีกันย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุด 4-7, 11-12, 15-18, 24-25

 

 ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)  

ราศีกันย์...ราศีปลายธาตุดิน ราศีแห่งนางฟ้าที่ต้องการความรักที่บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบที่แสดงออกด้วยการกระทำ คำพูดที่เห็นเด่นชัด โดยเฉพาะคำพูดว่า “ฉันรักเธอ”

เดือนมีนาคม เริ่มต้นฤดูร้อนอย่างสดใส ด้วยรักจากปลายลิ้น! เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะโคจรจากราศีมีน มาสถิต ณ เขตราศีเมษ ร่วมดาวมฤตยู ที่บ่งบอกถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน และพระราหู เงามัวหม่นของโลก ขณะที่ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ก็จะโคจรมาอยู่ร่วมกับดาวพฤหัสบดี ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ณ เขตราศีมีนแทน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

ในเดือนนี้ แสดงความคิดเห็นอย่างจริงใจ ตรงไปตรงมา และยอมรับฟังเรื่อง/ปัญหาของเขา/เธอ อย่างเข้าใจ และเห็นใจ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีอิทธิพลกับความคิด/การกระทำของเขา/เธอ ที่สามารถจะโน้มน้าว ชักจูงใจ ที่นอกจากจะทำให้ เชื่อใจ เชื่อมั่นในตัวชาวราศีกันย์คนเดียวแล้ว ก็อาจจะได้รับลาภโดยเสน่หาอีกด้วย จะขออะไรก็จะได้ตามนั้น!

สำหรับคนโสด ก็ไม่ต้องไปไขว่คว้าหารักจากไหน จากคำพูด/เขียนที่ดูน่าเชื่อถือ จากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์ ก็จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาชิดใกล้ ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็จะมีเกณฑ์เป็นเนื้อคู่!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีมีน ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีกรกฎ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีตุลย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลให้กับความรักของชาวราศีกันย์ 2, 4-5, 11-12, 19-20, 24-25, 29-30

 

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ ราศีที่มีสัญลักษณ์เป็นตาชั่ง บอกถึงความถูกต้อง พอดี เสมอภาค เท่าเทียมกัน ซึ่งรวมถึงความรัก การแสดงออกของความรัก ถ้ามากเกินไป น้อยเกินไป ทั้งจากเป็นผู้ให้ หรือผู้รับ นั่นคือต้นเหตุหนึ่งที่จะทำลายความรักให้พังพินาศ

เดือนมีนาคม เริ่มต้นฤดูร้อน ที่มาพร้อมรักหวานปานน้ำผึ้ง...ขม จากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ดาวธาตุน้ำ ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมพระราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีต้นธาตุไฟ ราศีเมษ ที่ทำให้ดาวศุกร์ เป็น “น้ำน้อยที่แพ้ไฟ” ขณะที่ดาวอังคาร สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรไปสถิต ณ เขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากมีอารมณ์รักใคร่ เสน่หา แล้วแสดงออกอย่างรุนแรง คลั่งไคล้ กับคนรัก คู่ครอง รวมถึงการ แสดงอารมณ์หวาดระแวง หวงหึง ตามติด ที่มากเกินไป ก็ควรระวังว่าอาจทำให้เขา/เธอ เบื่อหน่าย รำคาญจนไม่อยากอยู่ด้วย ที่มีเกณฑ์จะทำให้สัมพันธ์รักไม่ราบรื่น จนทะเลาะวิวาทกันได้

สำหรับคนโสด ที่พบเจอเพศตรงข้ามที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะตามติด ทำตัวเป็น STALKER คอยวิ่งไล่ล่าตามไปทุกแห่ง เพราะอาจทำให้เขา/เธอ หวาดกลัวจนวิ่งหนีไปเลย

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีเมษ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีสิงห์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีพิจิก เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลให้กับความรักของชาวราศีตุลย์ 4-5, 9-12, 17-18, 21-22, 24-25, 28

 

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) 

ราศีพิจิก ราศีแห่งการปรับปรุงพัฒนาเพื่อไปสู่สิ่งที่ดีกว่า จากร่างกาย ความคิด รวมถึงเรื่องของหัวใจ..ความรัก และความสัมพันธ์ที่ต้องให้ชัดเจน และแน่นอน

เดือนมีนาคม เดือนแห่งความรักที่ต้องปรับเปลี่ยนให้ทันสถานการณ์! เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่สัญลักษณ์แห่งคู่ครองของชาวราศีพิจิก ที่จะโคจรจากราศีปลายธาตุน้ำ มาสู่ราศีต้นธาตุไฟ จนทำให้พลังอำนาจของดาวศุกร์หายไป ขณะที่ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ก็จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ราศีธาตุลม ที่อาจปรวนแปร ไม่แน่นอน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

แสดงความรักใคร่ เสน่หา และให้เวลากับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น รวมถึงอดทน อดกลั้นและหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูด/เขียนในลักษณะรุนแรง ก้าวร้าว หรือประชด กระทบ กระแทก แดกดันใด ๆ เมื่อเขา/เธอ แสดงอารมณ์หึงหวง หวาดระแวง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหาไว้ได้

สำหรับคนโสด เป็นระยะความรักวิ่งไล่ตาม หากชาวราศีพิจิก คอยแต่จะวิ่งหนี ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้เป็น..โสด ต่อไป

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีพฤษภ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีกันย์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีธนู เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 4-5, 11-12, 24-25

 

ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)   

ราศีธนู ราศีปลายธาตุไฟ ที่มีสัญลักษณ์เป็น “คนยิงธนู” ท่อนบนเป็นคน ครึ่งล่างเป็นม้า บอกถึงการเป็นนักล่า ที่มีเป้าหมายที่จะเล็งก่อนจะยิง บอกถึงการวางแผน มุ่งมั่น ที่จะกระทำการให้ประสบความสำเร็จ แต่เมื่อสำเร็จ ก็พร้อมที่พุ่งทะยานออกไปเพื่อ “ล่า” รายต่อไป

เดือนมีนาคม เริ่มต้นฤดูร้อนกับความรักที่เยือกเย็น ที่ต้องการไฟรักมากระตุ้นทำให้มีพลังเร่าร้อนมากขึ้น เพราะจากดาวพุธ ดาวธาตุน้ำ ดาวแห่งการติดต่อ สื่อสาร และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูในเขตราศีมีน ราศีธาตุน้ำเช่นกัน ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ แต่จากดาวอังคาร เทพแห่งสงครามได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ที่เป็นราศีแห่งคู่ครอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ก็อย่าประมาทคิดว่าไม่มีอะไร การแสดงความรัก โรแมนติกในรูปแบบใหม่ ๆ ที่จะทำให้เขา/เธอ ตื่นเต้น ประทับใจ เป็นสิ่งที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไว้ได้ แต่เป็นระยะเหตุเกิดจากสถานะความมั่นคง หรือเรื่องของครอบครัว ก็อาจทำให้เขา/เธอ ใช้คำพูด/เขียน อย่างก้าวร้าว รุนแรง ที่หากอดทน อดกลั้นไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

สำหรับคู่รักที่กำลังจะวิวาห์เช่นกัน หากอดทน อดกลั้นกับคำพูด /เขียนบาดใจ เสียดอารมณ์จากเขา/เธอ ไม่ไหว ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาท ที่อาจต้องแตกหักก่อนจะวิวาห์!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีเมถุน ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีตุลย์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีมังกร ราศีกันย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักในเดือนนี้ 4-5, 11-12, 21, 24-27, 31

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ม.ค. - 15 ก.พ.) 

ราศีมังกร ราศีธาตุดิน ที่บอกถึงความมั่นคง แข็งแกร่ง แต่เป็นดินแห้งแข็ง แห้งแล้งในฤดูหนาว ซึ่งมีแรงต้านดึงดันที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อมภายนอก จึงทำให้ชาวราศีมังกร ยึดมั่น ยึดติด อนุรักษ์นิยม เชื่องช้า แม้กระทั่งในเรื่องของ...ความรัก

เดือนมีนาคม ฤดูร้อนที่นำความรักที่ร้อนระอุมาให้.... รักงาน รักเงิน และที่ตามมาสุดท้ายคือความรักในครอบครัว! เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ขณะที่ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรที่กำลังสถิตอยู่ ณ เขตราศีกุมภ์ หลังจากกลางเดือนมีนาคม ก็จะถูกทิ้งให้โดดเดี่ยวแต่เพียงลำพังแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

เป็นระยะที่ควรแบ่งเวลามาใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น เพราะหากมุ่งมั่นตั้งใจ ทุ่มเทเวลาส่วนมากเพื่องาน เงิน หรือเพื่อสถานะความมั่นคงของครอบครัวแล้ว ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักโดยเฉพาะที่กำลังชืดชา มีปัญหามากขึ้นไปอีก ที่อาจทำให้คนรัก คู่ครอง รวมถึงญาติสนิทมิตรสหาย ถอยห่างออกไป จนที่สุดก็จะเหลือเพียงตนเองที่ต้องต่อสู้ ต้องอยู่เพียงลำพัง!

สำหรับคนโสด ที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ เพื่อหาเพื่อนคุย จะหาคนรู้ใจ มาช่วยคลายเหงา ก็ควรระวังว่าจะเหมือนงมเข็มในมหาสมุทร ที่ยากจะหาเจอได้ในเดือนนี้!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีกรกฎ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีพิจิก สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีกุมภ์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันแห่งความรักที่จะส่งผลในเดือนนี้ 1-2, 4-5, 11-12, 20-21, 24-25, 28-31

 

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)   

ราศีกุมภ์....ราศีธาตุลมที่มีสัญลักษณ์เป็นคนอุ้มหม้อน้ำ และ..เท อย่างไม่มีขีดจำกัด บอกถึงการให้เป็นผู้ให้ ที่บางครั้งให้มากเกินไปจนไร้ค่า

เดือนมีนาคม เริ่มต้นฤดูร้อนที่เย็นสบายด้วยความรักอย่างไม่มีเงื่อนไข เพราะจากดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ร่วมกับดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญาและการสื่อสาร และดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ร่วมกับพระราหู เงามัวหม่นของโลก และดาวมฤตยู ความเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิด ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

แสดงความสนใจ ใส่ใจกับงาน ภารกิจของคนรัก คู่ครอง ให้มากที่สุด รวมถึงการให้คำแนะนำ เป็นที่ปรึกษาของเขา/เธอ (เมื่อถูกร้องขอ) อย่างเต็มที่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะเป็นธนาคาร เป็นเครดิตการ์ตให้ชาวราศีกุมภ์ได้เบิกเงิน ใช้เงินอย่างเต็มที่

สำหรับคนโสด การเดินทางท่องเที่ยวกับญาติสนิทมิตรสหาย หรือการใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบเจอเพศตรงข้ามที่เข้ามาติดพัน แต่หากไม่ได้รัก ไม่ได้ชอบ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “อ่อยเหยื่อ” เพราะอาจทำให้เขา/เธอ เข้าใจผิด ที่จะนำเหตุภัย/อันตรายมาให้จาก..พิษรัก แรงหึง!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีสิงห์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีธนู สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีมีน เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลต่อความรักในเดือนนี้ 1-2, 4-5, 11-12, 20-21, 24-25, 31

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มี.ค. - 12 เม.ย.)  

ราศีมีน ราศีธาตุน้ำ ธารน้ำที่กว้างใหญ่ ไกล ลึก ไร้ขอบเขต ที่แปรปรวนไปตามแรงลม สภาวะอากาศ บอกถึงอารมณ์ที่จะอ่อนไหว ฟุ้งซ่าน ไปตามความรู้สึกของคนอื่น

เดือนมีนาคม เริ่มต้นฤดูร้อน ที่พลังแห่งรักจะหมุนรอบตัวชาวราศีมีน! เพราะจากดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัว และดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีมีนเอง ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ก็จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

จะเป็นเดือนที่มีพลังมากที่สุดในรอบปีของชาวราศีมีน ที่สามารถจะดึงดูดคนรัก คู่ครอง ให้อยู่ใกล้ชิด ให้คอยแนะนำ ให้คำปรึกษา รวมถึงให้บริการ ความช่วยเหลือทุกอย่างโดยที่ชาวราศีมีนไม่ต้องร้องขอ แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอย่างคลุมเครือ ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้เขา/เธอ หวาดระแวง หวงหึง ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัวกันได้

สำหรับคนโสด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะพบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะสามารถสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ควรระวังเพศตรงข้ามบางคนที่เข้ามาพัวพัน ที่อาจ “รุก” เดินหน้าอย่างเดียว ที่จะทำให้ชาวราศีมีนงงงวย ตั้งตัวไม่ติด จนเผลอตัว เผลอใจ ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ช้ำใจในเวลาอีกไม่นาน! 

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก ราศีกันย์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ ราศีมังกร สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น และราศีเมษ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 4-7, 11-12, 21, 24-25, 31

คุณกำลังดู: ดวงความรัก 12 ราศี เดือนมีนาคม 2566

หมวดหมู่: ดูดวง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด