“ฟ่านปิงปิง” คัมแบ็คหนังจีนหลังหยุดงานแสดง 5 ปี เซ่นคดีหนีภาษี

หลังจากหายหน้าหายตาไปจากวงการภาพยนตร์มากว่า 5 ปี “ฟ่านปิงปิง” กลับมายืนต่อหน้ากล้องและสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการอีกครั้งพร้อมหนังเรื่องใหม่ Green Night

“ฟ่านปิงปิง” คัมแบ็คหนังจีนหลังหยุดงานแสดง 5 ปี เซ่นคดีหนีภาษี

หลังจากหายหน้าหายตาไปจากวงการภาพยนตร์กว่า 5 ปี ฟ่านปิงปิง กลับมายืนต่อหน้ากล้องและสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการอีกครั้งพร้อมหนังเรื่องใหม่ Green Night ที่งานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ Berlinale International Film Festival ครั้งที่ 73 ที่เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

ฟ่านปิงปิง ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวหลากหลายประเทศ และได้เดินในงานพรมแดงของเทศกาลภาพยนตร์ครั้งนี้ร่วมกับนักแสดงท่านอื่นๆ อย่างเฉิดฉาย ราวกับว่าฟ่านปิงปิงกลับมาเป็นเจ้าแม่พรมแดงอย่างเต็มตัวอีกครั้ง หลังพักงานแสดงในวงการบันเทิงไปราว 5 ปี

ฟ่านปิงปิง ไม่ได้ปรากฏตัวต่อหน้าสื่อมวลชนในที่สาธารณะอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ปี 2018 หลังเจอคดีหนีภาษี ซึ่งทำให้เธอถูกแบนในวงการบันเทิงของจีนอย่างไม่เป็นทางการ และยังต้องชดใช้ค่าปรับและภาษีย้อนหลังอีกเป็นจำนวนมหาศาล ราวๆ 883 ล้านหยวน หรือกว่า 4,490 ล้านบาท

Fan Bingbing at Berlinale International Film Festival

ฟ่านปิงปิง ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทั่วโลกในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Green Night  ผลงานบการแสดงภาษาจีนครั้งแรกในรอบ 5 ปีของเธอว่า “ขอบคุณเพื่อนๆ ของฉันจากทั่วทุกมุมโลกทุกๆ คน ชีวิตคนเรามีทั้งช่วงขาขึ้นและขาลง มันอาจจะยากลำบากไปบ้าง แต่ระหว่างนั้นเราก็จะได้เรียนรู้อะไรมากมาย ตอนนี้ทุกอย่างโอเคแล้วค่ะ”

ฟ่านปิงปิง ยังเผยอีกว่า เป็นเรื่องยากเหมือนกันที่เธอจะกลับมาเริ่มต้นชีวิตในวงการบันเทิงใหม่อีกครั้งจากพักงานไปหลายปี

“ความท้าทายครั้งใหญ่ที่สุดน่าจะเป็นเรื่องที่ฉันไม่ได้แสดงเลยมากว่า 5 ปี ฉันอยากจะมองหาเรื่อง บท และตัวละครที่จะปลุกจิตวิญญาณการเป็นนักแสดงของฉันขึ้นมาจริงๆ”

Fan Bingbing, Lee Joo Young and crews of Green Night at Berlinale International Film Festival

ภาพยนตร์เรื่อง Green Night เป็นภาพยนตร์ที่มีบทพูดในเรื่องทั้งภาษาจีนและเกาหลี และเป็นภาพยนตร์หนึ่งในบรรดาภาพยนตร์ภาษาจีนและฮ่องกงที่ได้ไปเปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์ Berlinale International Film Festival

ฟ่านปิงปิง รับบทเป็น Jin Xia ผู้อพยพชาวจีนที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่สนามบินในเมืองโซล เธอได้พบกับผู้หญิงที่มีผมสีเขียว (นำแสดงโดย อีจูยอง) ที่นำพาชีวิตของเธอเข้าสู่โลกใต้ดินสุดอันตรายของโซล โดยมีการเปิดเผยเนื้อเรื่องด้วยว่าทั้งสองมีความสัมพันธ์ในลักษณะคู่รักหญิง-หญิงอีกด้วย

ก่อนหน้านี้หลังมีคดีหนีภาษีในปี 2020 ฟ่านปิงปิง เคยมีผลงานร่วมกับนักแสดงฮอลลีวูดเรื่อง The 355, The King's Daughter และเป็นนักแสดงสมทบในซีรีส์เกาหลีเรื่อง Insider อีกด้วย

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ “ฟ่านปิงปิง” คัมแบ็คหนังจีนหลังหยุดงานแสดง 5 ปี เซ่นคดีหนีภาษี

คุณกำลังดู: “ฟ่านปิงปิง” คัมแบ็คหนังจีนหลังหยุดงานแสดง 5 ปี เซ่นคดีหนีภาษี

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด