"แฮ็กเกอร์ตี" ระวังให้ดี! "ตะวันฉาย" เผย "ฟาบริซิโอ" ไม่ใช่หมูคิกบ็อกซิ่ง

"ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย" แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) เปิดเผย เคยเห็นฝีมือของ "ฟาบริซิโอ อานดราเด" แชมป์โลก ONE MMA รุ่นแบนตัมเวต

"แฮ็กเกอร์ตี" ระวังให้ดี! "ตะวันฉาย" เผย "ฟาบริซิโอ" ไม่ใช่หมูคิกบ็อกซิ่ง

"ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย" แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) เปิดเผย เคยเห็นฝีมือของ "ฟาบริซิโอ อานดราเด" แชมป์โลก ONE MMA รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง มาแล้วด้วยตาตัวเอง

"ฟาบริซิโอ อานดราเด" แชมป์โลก ONE MMA รุ่นแบนตัมเวต เตรียมกระโดดข้ามสาย หวังสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์โลก 2 ชนิดกีฬา ปะทะกับ "โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี" แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเดียวกัน โดยมีตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ที่ว่างอยู่เป็นเดิมพัน ในศึก ONE Fight Night 16 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07:00 น. ของวันเสาร์ที่ 4 พ.ย. 66
1โดย "ฟาบริซิโอ" นั้นเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในฐานะสุดยอดนักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ผู้ไร้พ่าย โดยสามารถขึ้นไปนั่งบัลลังก์ของรุ่นได้สำเร็จจากการระเบิดฟอร์มไล่ถลุงเอาชนะทีเคโอ "จอห์น ลินีเคอร์" นักสู้เพื่อนร่วมชาติไปแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ในศึก ONE Fight Night 7 เมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา  

แต่หากมองย้อนกลับไปก่อนที่ "ฟาบริซิโอ" จะเข้ามาเซ็นสัญญากับ ONE ในปี 2563 และโด่งดังในฐานะนักกีฬา MMA ผู้ไร้พ่ายนั้น นักสู้จอมซ่าจากบราซิลรายนี้เข้าสู่เส้นทางศิลปะการต่อสู้ด้วยการเริ่มฝึกมวยไทยเป็นอย่างแรก ก่อนจะเดินสายตระเวนแข่งขันทั้งในกติกาคิกบ็อกซิ่งและมวยไทยไปทั่วเอเชีย และมีสถิติการขึ้นชกทั้งสองกติกาในระดับอาชีพมากถึง 43 ไฟต์ด้วยกัน
2โดยล่าสุดทางด้านของ "ตะวันฉาย" แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ได้เปิดเผยว่าตนเองเคยเห็นฝีไม้ลายมือในกติกาคิกบ็อกซิ่งของ "ฟาบริซิโอ" ที่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดามาแล้วด้วยตาตัวเอง ในรายการ หวู่หลินฟง (WLF) WORLD CUP 2562 ที่ประเทศจีน ซึ่งทั้งสองต่างลงแข่งขันในรุ่นน้ำหนักเดียวกัน

"ผมเคยเห็น ฟาบริซิโอ ชกคิกบ็อกซิ่งที่ประเทศจีนมาก่อนครับ เขาชกในรุ่นเดียวกับผม และเท่าที่ผมดูมา ผมคิดว่าเขาต่อยคิกบ็อกซิ่งได้เก่งเลยนะครับ เขามีพื้นฐานการยืนสู้ที่ดี และสไตล์การต่อสู้ของเขาเป็นมวยหมัดครับ ต่อยได้เร็ว คม และออกได้ค่อนข้างหนักเลยครับ"
3แม้ไฟต์นี้แฟนกีฬาการต่อสู้หลายคนจะมองว่า "ฟาบริซิโอ" คงคุ้นเคยแต่การสู้ในเกมนอนและคงยากที่จะปราบ "แฮ็กเกอร์ตี" ที่ผ่านประสบการณ์มวยไทยมามากกว่า แต่ "ตะวันฉาย" ขอมองสวนกระแส โดยเชื่อว่าคู่นี้อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะทางฝั่งของ "ฟาบริซิโอ" แม้จะเป็นรองเรื่องฝีมือแต่มีดีที่ความหนักของอาวุธมาทดแทน  

"ไฟต์นี้ผมคิดว่า แฮ็กเกอร์ตี เอาชนะ ฟาบริซิโอ ไม่ได้ง่ายๆอย่างที่ทุกคนคิดแน่นอน ถ้ามองเรื่องฝีมือ อาจเป็นทางฝั่ง แฮ็กเกอร์ตี ที่ดูเหนือกว่า แต่ถ้ามองเรื่องความหนัก ผมมองว่า ฟาบริซิโอ ไม่เป็นรองครับ ไฟต์นี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ ส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าคู่นี้ยังไงก็ต้องมีนับครับ ต่อให้ชกนวมใหญ่ก็ตาม"
4โดยบทสรุปสุดท้ายของการพบกันระหว่าง "ฟาบริซิโอ" และ "แฮ็กเกอร์ตี" จะออกมาหน้าไหน ใครจะได้เข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ที่ว่างไปครองและจารึกชื่อตัวเองในฐานะแชมป์โลก 2 ประเภทกีฬาลงบนหน้าประวัติศาสตร์ของ ONE แฟนกีฬาการต่อสู้พันธุ์แท้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR และติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand, เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

คุณกำลังดู: "แฮ็กเกอร์ตี" ระวังให้ดี! "ตะวันฉาย" เผย "ฟาบริซิโอ" ไม่ใช่หมูคิกบ็อกซิ่ง

หมวดหมู่: มวย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด