หมอลำ "เสียงอิสาน" แจ้งข่าวเศร้าผู้ก่อตั้งวง "พ่อหลอด" เสียชีวิตในวัย 73 ปีหลังป่วยหนัก

พ่อหลอด เสียงอิสาน จากไปในวัย 73 ปีหลังรักษาตัวเป็นเวลานาน

หมอลำ "เสียงอิสาน" แจ้งข่าวเศร้าผู้ก่อตั้งวง "พ่อหลอด" เสียชีวิตในวัย 73 ปีหลังป่วยหนัก

กลายเป็นอีกหนึ่งความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการหมอลำ เมื่อ คุณพ่อมัยกิจ ฉิมหลวง หรือที่หลายคนรู้จักในนาม พ่อหลอด เสียงอิสาน ตำนานบ้านเลขที่ 555 ได้เสียชีวิตลงหลังรักษาตัวจากปัญหาสุขภาพหลายโรค ซึ่งทางเพจของวงได้ยืนยันข่าวด้วยตัวเอง 

พ่อหลอด เสียงอิสาน พ่อหลอด เสียงอิสาน

โดยข้อความในเพจ หมอลำเสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร ได้แจ้งข่าวว่า "พวกเราลูกหลานชาวหมอลำคณะเสียงอิสาน ขอแสดงความอาลัยรักและการจากไปของ พ่อผู้สร้างตำนาน คุณพ่อมัยกิจ ฉิมหลวง (พ่อหลอด เสียงอิสาน) พ่อผู้สร้างงานสร้างอาชีพให้พวกเรา ได้ทำมาหากิน ได้สืบสานวัฒนธรรมของชาวอีสาน"

และในข้อความดังกล่าวได้ทิ้งท้ายว่า "พวกเราขอสัญญาว่าจะพร้อมสู้และตั้งใจปฎิบัติหน้าที่ ของพวกเราให้เต็มความสามารถ เพื่อให้คุณพ่อ จากไปอย่างสงบสุข ด้วยรักและอาลัยจากแม่นกน้อย อุไรพรและลูกหลานชาวคณะเสียงอิสาน" และได้มีการย้อนภาพความทรงจำของพ่อหลอดจำนวนมาก 

พ่อหลอด เสียงอิสาน พ่อหลอด เสียงอิสาน

สำหรับ คุณพ่อมัยกิจ ฉิมหลวง (พ่อหลอด เสียงอิสาน) เป็นผู้ก่อตั้งวงหมอลำเสียงอิสาน ร่วมกับ นกน้อย อุไรพร ภรรยา จนวงได้เดินหน้ามาเป็นเวลา 48 ปีและผ่านการเปลี่ยนแปลงมากมายมาตลอด แม้แต่ช่วงโควิด-19 ซึ่งในช่วงพีคของวง ตัววงเคยมีสมาชิกมากถึง 600 คน และล่าสุดอยู่ในช่วง การร่วมงานกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภายใต้โปรเจกต์ Concert หมอลำเสียงอิสาน X ISAN IN LOVE ที่จัดขึ้นในภาคอีสาน 10 ครั้ง 

คุณกำลังดู: หมอลำ "เสียงอิสาน" แจ้งข่าวเศร้าผู้ก่อตั้งวง "พ่อหลอด" เสียชีวิตในวัย 73 ปีหลังป่วยหนัก

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด