หุ่นพยนต์ เลื่อนฉายไม่มีกำหนด เอม วิทวัส ฝากให้คิดคนจะดีเลวไม่เกี่ยวกับหนัง

หนัง หุ่นพยนต์ ถูกจัดเรต ฉ.20- ต้องโดนเลื่อนฉายไม่มีกำหนด ด้าน เอม วิทวัส โพสต์แสดงความคิดเห็น คนจะดีจะเลวไม่เกี่ยวกับหนัง ช่วยเห็นใจคนทำหนังบ้าง เดี๋ยวนี้บัตรถูกกว่าไฟแช็กอีก

หุ่นพยนต์ เลื่อนฉายไม่มีกำหนด เอม วิทวัส ฝากให้คิดคนจะดีเลวไม่เกี่ยวกับหนัง

จากกรณีที่ภาพยนต์เรื่องหุ่นพยนต์ ได้ถูกจัดเรตใหม่ไปอยู่ในเรต ฉ.20- เป็นเหตุให้ทางค่ายดังต้องเลื่อนฉายออกไปไม่มีกำหนด ทั้งที่กำลังจะเข้าโรงภาพยนตร์วันนี้ (9 มีนาคม 2566) และทีมงานต้องปรับแก้หนังให้เหมาะสมกับเรต ฉ.20- ทั้งหมด 6 ฉาก คือ 1. ตัดฉากชื่อวัดเทพหุ่นพยนต์ 2. ตัดฉากเณรชกต่อยในผ้าเหลือง และมีคำหยาบคายให้น้อยลงเท่าที่จะสามารถทำได้ 3. ตัดฉากคลุกอาหาร เหมือนรังแกให้เด็กชื่อเต๊ะทาน 4. ตัดฉากเณรกอดผู้หญิง ในการต่อสู้ฉากหนึ่งในภาพยนตร์ (เณรกอดแม่เพื่อปกป้องแม่จากตัวละครที่โดนผีเข้า) 5. ตัดฉากท่องศีล (ข้อ 2) ในขณะที่ฆ่าคนที่ขโมยของ 6. มีข้อสังเกตว่าพระหรือเณรในเมืองไทยต้องโกนคิ้ว แต่ทั้งเรื่องไม่มีพระเณรที่โกนคิ้วเลย

ล่าสุด เอม วิทวัส รัตนบุญบารมี ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าว ในฐานะที่เคยเป็นนักแสดงของค่ายไฟว์สตาร์ฯ บอกว่า

"บางทีก็ไปเรื่อยไปเปื่อยเกิน หนังติดเรต20+ ก็ถือว่าคนแทบจะไม่ได้ดูแล้ว นี่เลื่อนไม่มีกำหนด ต้องไปทางไหนต่อเหรอคะ กระทรวงไหนที่บอกไม่เหมาะสม ลึกๆ ก็อยากจะถามว่าอะไรคือเหมาะสมคะ เพื่อนหนูมีลูกไป 3 คนละ ยังไม่เคยดูหนังโป๊เลย คนจะดีจะเลว หรือตัวอย่างจะเป็นยังไง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับหนังเรื่องเดียวหรอกค่ะ อ่อนโยนขนาดนี้ สระผมด้วยจอห์นสันอยู่รึเปล่าคะ #เห็นใจคนทำหนังบ้างเถอะค่ะ ทุกวันนี้บัตรหนังถูกกว่าไฟแช็คอีกค่ะ #หุ่นพยนต์ #เด็กไฟว์เก่า"

หลายคนที่ติดตามก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเกี่ยวกับประเด็นนี้กันเป็นจำนวนมาก อาทิหนังไทย ไม่ได้ไป อินเตอร์ เพรา ติดเรตกองเซนเซอร์นี่แหละ ให้เกียรติสติปัญญา มันสมอง คนดูบ้างค่ะ ให้เค้า วิเคราะห์ วิจารณ์ แยกแยะเอาเอง อย่าปิดกั้นสื่อบันเทิงเลยค่ะ มันคือสื่อบันเทิง ไม่ได้ ชักนำ ชี้นำ หรือ ปลุกปั่น,อันนี้เรื่องจริงเลยค่ะ งงมาก หนังออกมาดีขนาดดูแค่ตัวอย่าง แต่กลับไม่ได้ดู เรื่องเต็ม เสียใจแทนคนทำหนัง อุตส่าห์ทำมาอย่างลำบาก นักแสดงเองก็พยายามเต็มที่,ไปเรื่อยไปเปื่อยจริง กี่เรื่องแล้วที่อยากดูแต่ก็ต้องไม่ได้ดูเพราะการตัดสินใจของคนอื่น ทั้งที่การดูมันก็สิทธิของเราแท้ๆ อยากดู #หุ่นพยนต์' เป็นต้น.

ภาพจากเฟซบุ๊ก หุ่นพยนต์
ภาพจากเฟซบุ๊ก หุ่นพยนต์

คุณกำลังดู: หุ่นพยนต์ เลื่อนฉายไม่มีกำหนด เอม วิทวัส ฝากให้คิดคนจะดีเลวไม่เกี่ยวกับหนัง

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด