หน้าแตกเป็นเสี่ยง ภาพที่ "กัมพูชา" อ้างเป็นนักสู้ "โบกาตอร์" ที่แท้เป็นอดีตนักมวยไทย

หน้าแตกเป็นเสี่ยง ภาพที่ "กัมพูชา" อ้างเป็นนักสู้ "โบกาตอร์" ที่แท้เป็นอดีตนักมวยไทย

หน้าแตกกันไปเลย สำหรับแฟนๆ อังกอร์ ที่บอกว่าคนในภาพเป็นนักสู้ โบกาตอร์ ของกัมพูชา แต่ที่แท้เป็นครูมวยไทย ชื่อ ภานุพงศ์ ตั้นจัด

วันที่ 24 มกราคม 2566 ความเคลื่อนไหวหลังจาก กัมพูชา ประกาศ เปลี่ยนชื่อ มวย (มวยไทย) เป็น กุน ขแมร์ เพื่อแข่งขันในศึกซีเกมส์ 2023 ระหว่างวันที่ 5 - 17 พฤษภาคมนี้

เรื่องนี้ทำเอาเป็นดราม่าในโลกออนไลน์กันร้อนฉ่าเพราะมองว่าชาติของตนเป็นผู้ริเริ่มศิลปะป้องกันตัวชนิดนี้ แม้ สหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติจะประกาศพร้อมแบนทุกชาติ จากการแข่งขันที่องค์กรรับรอง หากเข้าร่วมซีเกมส์ 2023 เช่นเวิลด์เกมส์, เอเชียนอินดอร์ และ มาร์เชียลอาร์ต เกมส์ รวมถึงมวยไทยชิงแชมป์โลกด้วย

นอกจากนี้ กัมพูชา ยังประกาศว่า จะไม่ส่งแข่งขัน มวย ในซีเกมส์ 2025 ที่ ไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันอีกด้วย หากมีการบรรจุกีฬาชนิดนี้ลงไป

ในโลกโซเชียลได้มีการนำภาพศิลปะการต่อสู้ อ้างว่าคนในภาพเป็นนักกีฬากัมพูชา ในประเภทศิลปะการต่อสู้โบราณอย่าง โบกาตอร์ เพื่อเคลมศิลปะการต่อสู้ของพวกเขา เป็นต้นกำเนิดของมวยไทย

ล่าสุดภานุพงศ์ ตั้นจัด ซึ่งปัจจุบัน เป็นครูมวยไทย ได้ออกมาเฉลยถึงภาพดังกล่าวว่า จริงๆ แล้ว ตัวเองคือคนในภาพ ไม่ใช่นักสู้ศิลปะป้องกันตัวของกัมพูชา

สวัสดีครับประเทศเพื่อนบ้าน ผม นายภานุพงศ์ ตั้นจัด ผมเป็นคนไทยครับ เชื้อชาติไทย สัญชาติไทย 100% พ่อผมคนสุราษฎร์ธานี แม่ผมคนปัตตานี เลือดใต้ 100% แต่ผมอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ พูดภาษาไทย อาศัยอยู่ที่ประเทศไทย เป็นอดีตนักมวยไทยอาชีพ
เป็นอดีตนักกีฬามวยไทยสมัครเล่นทีมชาติไทย เป็นครูมวยไทยที่ผ่านการอบรมครูมวยไทย ของสำนักงานคณะกรรมการกีฬาแห่งประเทศไทย ไม่มีญาติ พี่ น้อง หรือเพื่อน ทางเพื่อนบ้าน ไม่เคยศึกษาเรียนรู้ BOKATOR ไม่เคยศึกษาเรียนรู้ กุน แขมร์ แต่ ในรูปนี้ก็คือผมกับน้องชายถ่ายที่หมู่บ้านช้าง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ประเทศไทย กราบสวัสดี.

คุณกำลังดู: หน้าแตกเป็นเสี่ยง ภาพที่ "กัมพูชา" อ้างเป็นนักสู้ "โบกาตอร์" ที่แท้เป็นอดีตนักมวยไทย

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด