โป๊ะแล้วโป๊ะอีก เพจ "กุนขแมร์" นำภาพ “มวยไทย” ดัดแปลงใช้เป็นโลโก้เพจมานานกว่า 7 ปี

โป๊ะแล้วโป๊ะอีก เพจ "กุนขแมร์" นำภาพ “มวยไทย” ดัดแปลงใช้เป็นโลโก้เพจมานานกว่า 7 ปี

เพจ "กุนขแมร์" โดนชาวเน็ตไทยจับโป๊ะ นำภาพ “มวยไทย” ดัดแปลงป็นโลโก้เพจ และใช้มานานกว่า 7 ปี

วันที่ 25 ม.ค. 66 หลังจาก กัมพูชา เจ้าภาพ ซีเกมส์ 2023 ใช้สิทธิ์การเป็นเจ้าภาพ นำศิลปะการต่อสู้ "กุน ขแมร์" มาใส่ไว้ในซีเกมส์ 2023 แทนที่กีฬา "มวยไทย" ด้วยเหตุผลอ้างว่าการแข่งขัน "กุน ขแมร์" เป็นต้นกำเนิดของ "มวยไทย" เพื่อแสดงจุดยืนว่าตนเป็นเจ้าของวัฒนธรรมของศิลปะการป้องกันตัว ตามความปรารถนาของชาวกัมพูชา

ก่อนหน้านี้ ในโลกโซเชียลได้มีการนำภาพศิลปะการต่อสู้ อ้างว่าคนในภาพเป็นนักกีฬากัมพูชา ในประเภทศิลปะการต่อสู้โบราณอย่างโบกาตอร์เพื่อเคลมศิลปะการต่อสู้ของพวกเขา เป็นต้นกำเนิดของมวยไทย ก่อนที่ภานุพงศ์ ตั้นจัด ซึ่งปัจจุบันเป็นครูมวยไทยได้ออกมาเฉลยถึงภาพดังกล่าวว่า จริงๆ แล้ว ตัวเองคือคนในภาพ ไม่ใช่นักสู้ศิลปะป้องกันตัวของกัมพูชา และภาพดังกล่าวเป็นภาพถ่ายเพื่อโปรโมต "มวยไทย" ไม่ใช่ภาพ โปรโมต "กุน ขแมร์"

ล่าสุด เพจ Kun Khmer Fighter Official ที่มีผู้ติดตามจำนวนถึง 180,000 คน โดนชาวเน็ตไทยจับโป๊ะได้ว่า โลโก้ที่เพจนั้นใช้มานาน 7 ปี แท้จริงเป็นการนำภาพนักมวยไทย มาดัดแปลงเป็นโลโก้เพจกีฬา กุน ขแมร์ ก่อนที่เพจจะลบโลโก้นั้นไป และบอกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงโลโก้ใหม่เร็วๆ นี้

Kun Khmer Fighter Official ระบุว่า "ผมใช้โลโก้นี้มา 7 ปีแล้ว โดยที่ไม่รู้อะไรเลย และผมไม่ต้องการที่จะสูญเสียตัวตนที่สร้างมาหลายปี แต่ผมจะเปลี่ยนแปลงโลโก้ใหม่เร็วๆ นี้"

ขอบคุณภาพจาก : Arsh//pngplay

คุณกำลังดู: โป๊ะแล้วโป๊ะอีก เพจ "กุนขแมร์" นำภาพ “มวยไทย” ดัดแปลงใช้เป็นโลโก้เพจมานานกว่า 7 ปี

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด