หนิง ปณิตา วอนสังคมโซเชียล ควรให้กำลังใจมากกว่าเม้าท์เอาสนุกปาก

หนิง ปณิตา วอนสังคมโซเชียล ควรให้กำลังใจมากกว่าเม้าท์เอาสนุกปาก

หลังจากที่เมื่อวานนี้ หนิง ปณิตา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงปมข่าวลือและยอมรับว่าครอบครัวกำลังมีปัญหา และกำลังแก้ไขอยู่ ก่อนจะร้องไห้ในระหว่างที่ให้สัมภาษณ์

ล่าสุด หนิง ปณิตา ก็ได้มานั่งเปิดใจในรายการ คุยแซ่บshow อีกครั้ง ถึงประเด็นที่เกิดขึ้นเมื่อวาน หลังจากเจ้าตัวได้ออกมาให้สัมภาษณ์ โดยหนิงบอกว่า เธอนั้นเข้าใจในการทำงานของสื่อ แต่บางเพจที่พาดหัวแรงๆ เพื่อความสะใจ อยากจะให้เมตตาตัวเองกับลูกสาวว่า

เมื่อวานต้องขอบคุณพี่ๆ นักข่าว ทุกคนน่ารักมากๆ ไม่คิดว่าจะได้รับความรักจากนักข่าวขนาดนี้ ทุกคนก็เข้าใจ อย่างที่หนิงพูดไปแล้ว หนิงให้สัมภาษณ์เมื่อวานค่อนข้างเคลียร์หลายๆ เรื่อง

โดยเราเข้าใจการทำงานของพี่ๆ (นักข่าว) ด้วย พี่ๆ น้องๆ ในวงการบันเทิงเขาก็ต้องทำงานของเขา เราก็ปฏิเสธไม่ได้ เราเป็นคนสาธารณะ ก็ต้องตอบ ทุกคนก็ไม่ได้จี้ เข้าใจเรา

หนิง ปณิตา มีปัญหาครอบครัว
หนิง ปณิตา มีปัญหาครอบครัว

เมื่อวานมีชอตน้ำตาซึม?
เวลาเจอข่าวแย่ๆ คนชอบเข้าใจว่าคนที่ไม่สนิทกับเรา แล้วภาพที่เราออกสู่สาธารณะ ออกสู่สังคม เราเป็นผู้หญิงสตรอง ในความจริงคนที่สนิทกับเราจริงๆ จะรู้ว่าเราเป็นคนที่โคตรของโคตรเซ็นซิทีฟเลย แล้วพอเวลาต้องฮึบเพื่อสตรอง มันจะมีจุดดิ่งที่ผิดปกติ แต่เราก็ต้องทำงาน ณ ตรงนั้น เราจะมางอแง วอแว ไม่ให้สัมภาษณ์ก็ไม่ได้ ก็ต้องฮึบๆ

พูดตลอดว่าจะเขียนข่าวอะไรให้เมตตาหนิงกับลูกสาวด้วย?
ใช่ จุดนี้เป็นจุดนึงที่ไม่ต้องเป็นข่าวเรา เวลาที่เราเห็นข่าวแบบนี้ในสังคมทั่วๆ ไป เราก็อยากจะวอนให้สื่อต้องเบาๆ คือสื่อก็มีหลายประเภท สื่อดีๆ น่ารักก็มีเยอะ แต่ก็มีสื่อบางประเภท เพจบางประเภท ที่รู้สึกว่าเอาพาดหัวแรงๆ เอาความสะใจเพื่อเรียกเรตติ้ง เพื่อเรียกอะไรได้

สุดท้ายครอบครัวเขาจะเป็นยังไงก็ไม่รู้ไง แล้วทุกวันนี้เราต้องยอมรับว่าทุกอย่างถูกวางอยู่ไว้บนโลกโซเชียลที่มันลบอะไรไม่ได้อีกแล้ว แล้วหนิงก็ยังคิดนะว่าไม่มีใครเจตนาร้าย อยากจะเม้าท์เรื่องนี้ให้เป็นเรื่องสนุกปากหรอก

แต่ว่าความที่อยากจะรู้เรื่องของคนมันก็เป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์อยู่แล้ว แต่พอเวลาเม้าท์ไปเม้าท์มามันก็มีบางสิ่งที่มันอาจจะทำให้เกิดความรู้สึกของคนที่เขาโดน ความรู้สึกคนอื่นไม่สำคัญเลย

สิ่งสำคัญที่สุดของคนเป็นแม่ ที่เขามีคำพูดว่า แม่ยอมตายแทนลูกได้ มันคือคำนี้เลย มันยากมากนะ ถามว่ามองอีกมุมปัญหาเวลามันเกิดขึ้นมา มันก็ทำให้ตัวเราพัฒนาเป็นคนที่มีสติและมีเหตุผลมากขึ้น พอมีสติเรื่องใหญ่ๆ กลายเป็นเรื่องเล็กได้ แต่ถ้ามันเป็นอคติเมื่อไหร่ เรื่องเล็กๆ มันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้เช่นเดียวกัน

เรื่องเราเคลียร์แล้วหรือยัง?
ก็อย่างที่บอกไปเมื่อวาน มันก็ยังอยู่ในกระบวนการของการแก้ปัญหาอยู่ แต่ถ้าแก้ปัญหาแล้วมันออกมาเป็นยังไง สุดท้ายมันก็คือข้างหน้าที่เราก็ไม่รู้ว่ามันจะยังไง ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก

หนิง ปณิตา
หนิง ปณิตา

พอมีข่าวออกมาหลายคนก็เข้ามาให้กำลังใจเยอะ?
จะได้รับรู้จากที่คนรอบข้างบอกว่าทุกคนให้กำลังใจนะ แต่เชื่อไหมว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่แทบจะไม่กลับไปอ่านข่าวอะไรที่เป็นของตัวเองเลย ตั้งแต่อยู่เกาหลีแล้วรู้ว่ามีข่าว ก็ไม่อ่าน จะไม่เสพข่าวนี้ จะไม่เอาอะไรก็แล้วแต่ หรือแม้กระทั่งเพื่อนสนิทหลายๆ คน

เมื่อวานไลน์กระหน่ำมาก หลายๆ คนรู้เรื่องแค่นิดๆ ไม่มีดีเทล แล้วทุกคนก็ช็อกกันหมดว่าเกิดอะไรขึ้น คือเรื่องนี้เป็นเรื่องที่หนิงรู้สึกว่าถ้าจะผ่านกระบวนการการตัดสินใจอะไรก็แล้วแต่ หนิงจะตัดสินใจและตกตะกอนด้วยตัวหนิงเอง แต่หนิงจะไม่เอาคนนี้ว่าอย่างนี้ คนนั้นว่าอย่างนั้น แล้วสุดท้ายแล้วพอตัดสินใจแล้วจะมีคำพูดหนึ่งที่ว่า ถ้ารู้อย่างนั้น ฉันทำแบบนี้ดีกว่า อันนี้จะไม่เอา

ดังนั้นจะไม่ค่อยมีใครดีเทลในเรื่องตรงนี้สักเท่าไร ก็เลยไม่ค่อยไม่ได้อ่านคอมเมนต์ แต่รู้ว่ามีคนให้กำลังใจ จากที่คนรอบข้างมาเล่า ต้องขอบคุณมากๆ จริงๆ (ไหว้) อยากให้กำลังใจเหล่านี้ หนิงว่ากับคนอื่นๆ ทุกๆ คนด้วย บนสังคมที่อยู่บนโลกโซเชียลแบบนี้ให้กำลังใจซึ่งกันและกันเยอะๆ ดีกว่า เวลาใครมีปัญหาอะไรจะได้มีสติในการสู้ต่อ แก้ปัญหา.

คุณกำลังดู: หนิง ปณิตา วอนสังคมโซเชียล ควรให้กำลังใจมากกว่าเม้าท์เอาสนุกปาก

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด