Intel Core รุ่นที่ 14 เปิดตัวแล้วในประเทศไทย ขุมพลังรุ่นใหม่ ประสิทธิภาพดีขึ้น

อินเทลประเทศไทยได้เปิดตัวขุมพลัง Intel Core รุ่นที่ 14 อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ววันนี้

Intel Core รุ่นที่ 14 เปิดตัวแล้วในประเทศไทย ขุมพลังรุ่นใหม่ ประสิทธิภาพดีขึ้น

อินเทล แกะกล่องโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่พร้อมเผยประสิทธิภาพที่เหนือชั้นของตระกูลเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 ในงาน Thailand Game Show ให้เหล่าเกมเมอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในไทยได้ชมเป็นครั้งแรก

 

นำโดย โปรเซสเซอร์รุ่นเรือธง Intel® Core™ i9-14900K ซึ่งเป็นหนึ่งในตระกูลโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 ประกอบด้วยเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ใหม่แบบปลดล็อค 6 รุ่น จำนวนคอร์สูงสุดถึง 24 คอร์ 32 เธรด และความถี่เทอร์โบที่เพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 6 GHz ตามด้วย

รุ่นกลาง Intel® Core™ i7-14700K ที่มาพร้อมกับจำนวน Efficient-core ที่เพิ่มขึ้น 4 คอร์ เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อนหน้า ทำให้มีจำนวนคอร์ที่เพิ่มขึ้นเป็น  20 คอร์ 28 เธรด และยิ่งไปกว่านั้น ทางอินเทลยังได้มีการนำ ฟีเจอร์ AI Assist เข้ามาใช้ในการโอเวอร์คล็อก CPU ด้วยการใช้ Intel® Extreme Tuning Utility อีกด้วย ซึ่งผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานได้อย่างง่ายดายในคลิกเดียว เพียงเท่านี้ก็สามารถสัมผัสประสบการณ์การโอเวอร์คล็อกของโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ1

 

เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 รุ่นใหม่ล่าสุดของเราในประเทศไทยวันนี้ โปรเซสเซอร์ของอินเทลได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งมอบ

ประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดในโลกให้แก่ผู้ใช้งาน โดยเราหวังว่าทุกคนจะได้มาร่วมสัมผัสเทคโนโลยีล่าสุดจากอินเทลในงาน Thailand Game Show 2023” คุณฉันทนา สุวรรณวงษ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

ทำไมการมีโปรเซสเซอร์ดี ๆ ถึงสำคัญ: ในช่วงที่ผ่านมาซีพียูในด้านการเล่นเกมและการสร้างคอนเทนต์ไม่ได้มีบทบาทสำคัญมากเท่าตอนนี้ เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 ซึ่งขับเคลื่อนโดยสถาปัตยกรรมไฮบริดสมรรถนะสูงของอินเทล ช่วยให้ผู้ที่หลงใหลในการประกอบคอมพิวเตอร์พีซีได้สัมผัสประสิทธิภาพในการประมวลผลโดยรวมดีขึ้นโดยไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการใช้งาน

 955618

เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 จะช่วยให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสิทธิภาพขั้นสูงสุด โดยรุ่นเรือธงอย่าง Intel® Core™ i9-14900K ซึ่งเป็นเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ที่เร็วแรงที่สุดในโลกด้วยความถี่เทอร์โบที่เพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 6 GHz สามารถช่วยให้เกมเมอร์มีความได้เปรียบในการเล่นเกมและสามารถคงสถิติการเล่นเกมให้อยู่ระดับท็อป ของวงการได้ ต

ามด้วยรุ่น i7-14700K ซึ่งมีจำนวนคอร์ที่เพิ่มขึ้นถึง 25% สามารถช่วยให้เหล่าครีเอเตอร์เพลิดเพลินไปกับการสร้างสรรค์และเต็มที่กับการออกแบบด้วยประสิทธิภาพมัลติเธรดได้ และยังสามารถใช้งานร่วมกับมาเธอร์บอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ต Intel® ซีรี่ส์ 600 และ 700 ที่มีอยู่เดิมได้ เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 จะมอบพลังการประมวลผลและสมรรถนะการใช้งานอย่างที่ผู้หลงใหลในประสิทธิภาพต้องการ4

 777899

สัมผัสขุมพลังเดสก์ท็อปที่ดีที่สุดในโลก: ด้วยความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่เร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อน โปรเซสเซอร์ชุดใหม่ ตระกูลโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อป Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 ที่มีรุ่นเรือธงอย่าง Intel® Core™ i9-14900K ความถี่เทอร์โบระดับ 6 GHz พร้อมขับเคลื่อนประสบการณ์การใช้งานเดสก์ท็อปที่ดีที่สุดในโลกสำหรับผู้ใช้งาน5

สถาปัตยกรรมไฮบริดประสิทธิภาพสูง (Performance hybrid architecture) ของอินเทลยังคงตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพการประมวลผลในทุกช่วงความต้องการของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น

  • แพลตฟอร์มการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม: โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 ขับเคลื่อนประสบการณ์การเล่นเกมที่ดื่มด่ำอย่างเหนือชั้น ด้วยประสิทธิภาพการเล่นเกมที่เพิ่มขึ้นมากถึง 23% เมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์ระดับแถวหน้าของคู่แข่ง และยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ เช่น Intel® Application Optimization (APO) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการแอปพลิเคชัน ควบคู่ไปกับการกำหนดเวลาเธรดในการใช้งาน Intel® Thread Director 6,7.
  • สมรรถนะการโอเวอร์คล็อกที่ยังครองความเป็นผู้นำ: โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 แบบปลดล็อคยังคงมอบประสบการณ์การโอเวอร์คล็อกที่เหนือชั้นสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญหรือผู้ใช้มือใหม่ โปรเซสเซอร์เดสก์ท็อปแบบปลดล็อครุ่นล่าสุดยังได้รวมฟีเจอร์ Intel® XTU AI Assist ใหม่สำหรับการโอเวอร์คล็อกที่ได้รับคำแนะนำโดยปัญญาประดิษฐ์ (AI) และรองรับความเร็ว DDR5 XMP ที่มากกว่า 8,000 เมกะทรานสเฟอร์/วินาที (MT/S)
  • การเชื่อมต่อเครือข่ายที่เหนือกว่า: ตระกูลโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อปรุ่นล่าสุดจากอินเทล มาพร้อมกับ Wi-Fi 6/6E และ Bluetooth® 3 ในตัว อีกทั้งยังสามารถรองรับเทคโนโลยีไร้สาย อย่าง Wi-Fi 7 และ Bluetooth 5.4 อีกด้วย นอกจากนี้ โปรเซสเซอร์เดสก์ท็อป Intel® Core™ รุ่นที่ 14 ยังรองรับ Thunderbolt™ 4 และ Thunderbolt 5 ที่กำลังจะมาในอนาคต ซึ่งจะรองรับประสิทธิภาพสูงสุดถึง 80 Gbps สำหรับแบนด์วิดท์แบบสองทิศทาง (bi-directional bandwidth)8
  • การรองรับของชิปเซ็ตเดสก์ท็อป Intel® ซีรีส์ 600 และ 700: เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 ยังคงสามารถใช้งานร่วมกับชิปเซ็ต Intel® ซีรีส์ 600 และ 700 ทำให้ผู้ใช้งานสามารถอัพเกรดระบบเดิมได้อย่างง่ายดายและปลดล็อคประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้ ให้เกมเมอร์เพลิดเพลินกับการเล่นเกม และช่วยให้คอนเทนครีเอเตอร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

394351826_1384927629113669_50

การวางจำหน่าย

เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ ‘K’ และ 'KF' ของ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 มีวางจำหน่ายในไทยแล้ววันนี้ที่ร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วประเทศ ในราคาเริ่มต้นที่ 12,790 บาท โดยโปรเซสเซอร์รุ่นเรือธง Intel® Core™ i9-14900K วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 25,390 บาท

278292
344446

เหล่าเกมเมอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ห้ามพลาดโอกาสที่จะได้มาสัมผัสประสิทธิภาพของเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 14 รุ่นใหม่ล่าสุด และเยี่ยมชมบูธของอินเทลซึ่งได้มีการจัดประลองการแข่งขันเกมยอดฮิตต่าง ๆ อาทิ Valorant, Apex Legends และ Forza Motorsport นอกจากนี้ยังได้มีการจัดเตรียมกิจกรรมให้ทุกคนได้ร่วมสนุก

ร่วมพูดคุยกับสตรีมเมอร์ชื่อดัง และร่วมเล่นเกมชิงรางวัลมากมาย พบกับบูธของอินเทลได้ในงาน Thailand Game Show 2023 ซึ่งจัดเต็มความสนุกตลอด 3 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 20 - วันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Exhibition Hall 4 ชั้น G

คุณกำลังดู: Intel Core รุ่นที่ 14 เปิดตัวแล้วในประเทศไทย ขุมพลังรุ่นใหม่ ประสิทธิภาพดีขึ้น

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด