กาชื่อแล้ว "ลิเวอร์พูล" พร้อมโละ 13 แข้งเพื่อกลับมาล่าแชมป์ หลังมือเปล่าฤดูกาลนี้

กาชื่อแล้ว "ลิเวอร์พูล" พร้อมโละ 13 แข้งเพื่อกลับมาล่าแชมป์ หลังมือเปล่าฤดูกาลนี้

รุ่นใหญ่ก็ไม่เว้น! เปิดรายชื่อ 13 แข้งที่ส่อโดน ลิเวอร์พูล โละทิ้งซัมเมอร์นี้ เพื่อกลับมาล่าแชมป์ หลังมือเปล่าฤดูกาลนี้

วันที่ 14 เมษายน 2566 เดลี เอ็กซ์เพรส สื่อดังเมืองผู้ดีรายงานว่า ลิเวอร์พูล พร้อมปล่อยผู้เล่นสูงสุดถึง 13 รายในตลาดนักเตะช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ หลังจากล้มเหลวในฤดูกาลนี้ด้วยการไม่มีแชมป์ติดมือทุกรายการ ทั้ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก, เอฟเอ คัพ และ ลีกคัพ

สาเหตุเนื่องจากทีมชุดปัจจุบันเริ่มโรยราจากการมีอายุเฉลี่ยเพิ่มขึ้น อีกทั้งนักเตะหลายรายก็ประสบปัญหาบาดเจ็บบ่อยครั้ง และบางส่วนก็ไม่สามารถทดแทน 11 ตัวจริงได้ ทำให้ ลิเวอร์พูล เตรียมพิจารณาปล่อยตัวสูงสุดถึง 13 คน เพื่อหางบมาเสริมทัพใหม่ ซึ่งมีโอกาสเป็นไปได้สูง หากพลาดการคว้าตั๋วไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า หลังจากตอนนี้รั้งอันดับ 8 พรีเมียร์ลีก ตามหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 4 ถึง 12 คะแนน

สำหรับนักเตะ 13 รายที่ ลิเวอร์พูล พร้อมปล่อยตัว ประกอบด้วย โรแบร์โต เฟอร์มิโน, เจมส์ มิลเนอร์, นาบี เกอิตา, อเล็กซ์ ออกซ์เลด แชมเบอร์เลน, อาเดรียน และ อาร์ตูร์ เมโล ที่จะหมดสัญญาในเดือนมิถุนายนนี้ โดยรายหลังสุดจะถูกส่งกลับ ยูเวนตุส หลังหมดสัญญายืมตัว

ส่วนกลุ่มดาวรุ่งที่จะถูกปล่อยตัว หลังไม่สามารถแย่งตำแหน่งตัวจริงของ ลิเวอร์พูล ได้ ประกอบด้วย ควีวิน เคลเลเฮอร์, เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก, รีส วิลเลียมส์และ นาธาเนียล ฟิลลิปส์

ขณะที่ โจเอล มาติป ซึ่งเจ็บออดๆ แอดๆ มาตลอด 18 เดือนก็อยู่ในข่ายถูกโละเช่นกัน รวมถึง คอสตาส ซิมิกาส และ โจ โกเมซ ที่ยังทำผลงานได้ไม่สม่ำเสมอ แม้ว่าจะเป็นขุมกำลังสำรองที่พร้อมทดแทนตัวหลักในยามฉุกเฉินก็ตาม

คุณกำลังดู: กาชื่อแล้ว "ลิเวอร์พูล" พร้อมโละ 13 แข้งเพื่อกลับมาล่าแชมป์ หลังมือเปล่าฤดูกาลนี้

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด