ส่อวืดท็อป 4 พรีเมียร์ลีก "โกนาเต" เผย "ลิเวอร์พูล" เตรียมใจไว้แล้ว หากพลาดตั๋ว UCL

ส่อวืดท็อป 4 พรีเมียร์ลีก "โกนาเต" เผย "ลิเวอร์พูล" เตรียมใจไว้แล้ว หากพลาดตั๋ว UCL

เผื่อใจไว้ก่อน! กองหลังลิเวอร์พูล เผยสิ่งที่คิดไว้หากหลุดท็อป 4 พรีเมียร์ลีก วืดตั๋วลุยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า

วันที่ 16 เมษายน 2566 อิบราฮิมา โกนาเต กองหลังลิเวอร์พูล อันดับ 8 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมไปเยือน ลีดส์ ยูไนเต็ด อันดับ 16 ในคืนวันจันทร์ที่ 17 เมษายนนี้ แข่งขัน 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

สถานการณ์ก่อนเกมนี้ ลิเวอร์พูล ต้องการ 3 คะแนนอย่างยิ่ง หลังจากมีเพียง 44 คะแนนจาก 29 นัด ตามหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 4 พื้นที่สุดท้ายในโควตาไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า ถึง 12 แต้ม ในขณะที่เหลือโปรแกรมอีกเพียง 9 เกมสุดท้าย

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล มีโอกาสที่จะไม่ได้ไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี หากไม่สามารถติดอันดับ 1 ใน 4 พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ได้ ซึ่งก็อาจส่งผลกระทบถึงสภาพจิตใจของนักเตะในทีม สำหรับการกลับมาลุ้นแชมป์ไล่ล่าความสำเร็จอีกครั้งในซีซั่นหน้า

อย่างไรก็ตาม อิบราฮิมา โกนาเต ได้พูดถึงประเด็นนี้ว่า "ถ้าถามว่าเราจะสูญเสียแรงจูงใจหรือเปล่า? มันจะตรงกันข้าม มันจะเป็นแรงจูงใจที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม และจะเป็นแรงกระตุ้นที่ยอดเยี่ยม"

"สมมติว่าเราโชคไม่ดีที่ไม่ติดท็อปโฟร์ นั่นยังทำให้เราเหลืออีกสองสิ่งที่ต้องทำนั่นคือการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกและยูโรปาลีก ซึ่งเราอาจได้มีส่วนร่วม มันเป็นแรงจูงใจที่ยิ่งใหญ่ในการทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ แล้วทำไมเราจะไม่ลองคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาลแบบนั้นดูบ้างล่ะ"

คุณกำลังดู: ส่อวืดท็อป 4 พรีเมียร์ลีก "โกนาเต" เผย "ลิเวอร์พูล" เตรียมใจไว้แล้ว หากพลาดตั๋ว UCL

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด