แกะกล่อง "Sony XB100" ลำโพงไร้สายน้องใหม่สุดเฟี้ยวจากโซนี่

เตรียมพร้อมรับเสียงที่ทรงพลังและชัดเจนจากตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด ลำโพง XB100 จะมีพร้อมทุกอย่างที่คุณต้องการเพื่อชีวิตที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

แกะกล่อง "Sony XB100" ลำโพงไร้สายน้องใหม่สุดเฟี้ยวจากโซนี่

กระเป๋าสตางค์สั่นในทันทีเมื่อเพียงได้เห็นรูปลักษณ์ภายนอกสุดคลาสสิค และเมื่อได้ทดลองเทสต์กับ “มือ” และ “หู” ของตนเอง บอกเลยว่าเป็นอะไรที่เล็กๆ แต่สะใจและควรมีไว้ติดรถสำหรับปาร์ตี้จริง และนี่คือ “Sony XB100” ลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุดของโซนี่

srs-xb100(26)

ในบทความนี้พวกเราทีมงาน Sanook Hitech มีโอกาสได้ต้อนรับสมาชิกชั่วคราวในการสร้างความสุขทางเสียงดนตรีอย่าง Sony XB100 ลำโพงบลูทูธรุ่นเล็กล่าสุดจาก Sony มาลองเล่นและรีวิวให้ได้อ่านกัน

ทำความรู้จักกับ Sony XB100

SRS-XB100 เป็นลำโพงไร้สายแบบพกพา รุ่นล่าสดที่พัฒนาต่อกันมาหลายรุ่น และได้รับการออกแบบมาให้มีรูปทรงกะทัดรัด สามารถกันน้ำพร้อมกับพกพาได้สะดวกและมีสายคล่องทำได้ทั้ง Hand จักรยาน หรือ กระเป๋าเป้ของเราก็ได้ และสามารถเชื่อมต่อหากันได้ ด้วยกันเท่านั้น แถมยังมาพร้อมกับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP67

คุณสมบัติเด่นของ Sony SRS-XB100 ได้แก่

 • รูปทรงที่แปลกตาคล้ายกระติบข้าวเหนียว
 • ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก
 • น้ำหนักเบาเพียง 270 กรัม
 • ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี ทนทานต่อการกระแทกและน้ำ
 • ให้เสียงที่ทรงพลังและชัดเจน
 • รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ระยะไกลสูงสุด 10 เมตร
 • มีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP67
 • แบตเตอรี่มีกำลังไฟ 1,000 mAh รองรับการฟังเพลงต่อเนื่องสูงสุด 16 ชั่วโมง

srs-xb100(24)

อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่อง

 • ตัวเครื่อง Sony XB100
 • ห่วงเข็มขัดสำหรับคล้อง
 • สาย USB to C

รูปลักษณ์ดีไซน์ของ Sony XB100 ดีไซน์เรียบหรู ตามแบบฉบับ

เรียกได้ว่าทำออกมาได้ดีสำหรับลำโพง XB100 ลำโพงรุ่นใหม่ล่าสุดของโซนี่ที่มาพร้อมดีไซน์การออกแบบที่เหมือนกับลำโพงในตระกูล XB ทรงกระบอกมีขนาดกะทัดรัด ไม่ว่าจะเป็นเล็กกระทัดรัด แบตอึด ทำให้เราสามารถพกพาไปไหนๆ ได้สบายจะไว้ปาร์ตี้ที่บ้าน ออฟฟิต หรือต่างจังหวัดคือลงตัว ... มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ประกอบไปด้วย สีดำ สีฟ้า สีส้ม และสีเทาอ่อน

srs-xb100(16)

srs-xb100(12)

อีกเรื่องที่ต้องบอกคือ ลำโพง XB100 มีทรงกระบอกดูแปลกตา ทำให้ไปคล้ายกับคล้ายกระติบข้าวเหนียวโดยไม่ตั้งใจ พกพาสะดวก น้ำหนักเพียง 270 กรัม ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี ทนทานต่อการกระแทกและน้ำ ตัวเครื่อง XB100 และสายคล้องผลิตจากวัสดุพลาสติกรีไซเคิลบางส่วน เพื่อช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ฐานด้านล่างที่มีรูนั้นคือที่ระบายเสียงของ Sub-Woofer

2

นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้สามารถติดห้อยกับกระเป๋าได้ดีและยังสามารถพาไปไหนก็ได้เพราะสามารถกันนำ้ได้และนอกจากนี้ยังมีรูปแบบลำโพงที่ใหญ่ทำให้เสียงที่ออกมาดังแลัฟังก์ชั่น หากจะให้เป็นลำโพงสนทนา เราสามารถใช้ได้ โดยตัวเครื่องจะมีไมโครโฟนและตัดเสียงสะท้อนได้ด้วย

srs-xb100(17)

 ลำโพงมีลำโพงหลักขนาด 46 มม. และ Passive Radiator ขนาด 46 มม. รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ระยะไกลสูงสุด 10 เมตร

srs-xb100(11)

ส่วนตัวเครื่องด้านล่างไม่มีอะไร

3

และมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP67 สามารถทนต่อน้ำที่กระเด็นใส่และฝุ่นละอองได้ 

คุณสมบัติเรื่องเสียง

ต่อกันที่ตัวเครื่องด้านบนจะเป็นรังผึ่งสำหรับปล่อยเสียงเพลงรอบทิศทาง ด้วย Sound Diffusion Processor อย่าหลงกลกับรูปทรงที่กะทัดรัด เพราะลำโพงขนาดเล็กนี้อัดแน่นด้วยเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางอันน่าประทับใจ Sound Diffusion Processor ช่วยขยายเสียงในทุกพื้นที่ด้วยเทคโนโลยี DSP 

การเชื่อมต่ออัจฉริยะ

Sony SRS-XB100 สามารถเชื่อมต่อการใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth® และ Fast Pair3 เพียงแตะครั้งเดียว Sony XB100 ก็จับคู่ Bluetooth กับอุปกรณ์ Android™ ของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย และสามารถใช้งานสลับกันได้ทันทีโดยไม่ต้องกด Disconnect แล้วไปเชื่อมอุปกรณ์ใหม่ ได้ทันที

นอกจากนี้หาคุณคิดว่ามีตัวเดียวไม่พอ คุณสามารถเชื่อมต่อลำโพง XB100 สองตัวแบบไร้สาย เพื่อให้ได้เสียงสเตอริโอที่จะกระจายได้ไกลขึ้นเป็นการเพิ่มลำโพงเสริมสำหรับเสียงสเตอริโอได้อีกด้วย

1

ระบบไมโครโฟนที่ตัดเสียงรบกวน

โดยปกติแล้วการโทรคุยผ่านลำโพงแบบนี้มีความน่าเป็นห่วงที่เสียงรอบข้างเข้ามารวมกัน ซึ่งปัญหานี้ไม่เกิดกับลำโพงรุ่นนี้เพราะ Sony SRS-XB100 ออกแบบให้ตัดเสียงรบกวนได้โดยพูดผ่านลำโพงแล้วเสียงเข้ามาค่อนข้างน้อย เท่าที่เราได้ทดลองใช้งานคุยโทรศัพท์แล้ว ก็ให้เสียงที่ชัดเจนดี ปลายสายไม่ได้ขอให้พูดใหม่ ด้วยมาพร้อมไมโครโฟนในตัวช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการโทรแบบแฮนด์ฟรีผ่านลำโพงของคุณโดยตรง จะโทรเข้าหรือโทรออกก็ไม่มีปัญหา

 

แบตเตอรี่ / ระบบชาร์จไฟ

แบตเตอรี่มีกำลังไฟ 1,000 mAh รองรับการฟังเพลงต่อเนื่องสูงสุด 16 ชั่วโมง

การจ่ายไฟกลับ ลำโพงตัวนี้สามารถชาร์จไฟผ่าน USB Type-C ได้ พร้อมฝาปิดกันน้ำ และสามารถเสียบชาร์จไฟค้างได้ด้วย

srs-xb100(32)

 

สรุปปิดท้ายแบบฉบับเราเหล่าคน Sanook

อย่างแรกที่อยากจะบอกว่าทำออกมาได้ค่อนดีคือเรื่องของเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทาง ที่แม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่ไม่สามารถให้เสียงเพลงที่กำลังดี อาจะเพราะมาพร้อมความสามารถในเรื่องของSound Diffusion Processor ที่ช่วยกระจายเสียงโดยรอบด้วยเทคโนโลยี DSP อีกทั้ง Passive Radiator ทำงานร่วมกับ Diaphragm ที่อยู่ตำแหน่งตรงกลาง ให้เสียงที่คมชัดทุกเรนจ์ แม้จะเป็นลำโพงขนาดเล็กกะทัดรัด  

srs-xb100(20)

หากให้สรุปคร่าวๆ แบบฉบับเรานะ เราว่า XB100 ให้เสียงเบสได้กระชับ หนักแน่นเกินตัว บสค่อนข้างชัดเจน ใสกระจ่าง โปร่งและให้เสียงกังวานลอยไปทั่วห้อง และสุดท้ายด้วยเรื่องของความดัง  XB100  ให้เสียงชัดเจนสำหรับการใช้ในห้องหรือในบ้าน เปิดดังสุดก็ยังไม่ดังเกินไปสำหรับการใช้ในบ้าน แต่ถ้าพื้นที่กว้างๆ ตัวเดียวอาจจะเอาไม่อยู่ แต่ถ้าเป็นในห้องนอน หรือคอนโดเราว่าเกินพอ รวมแล้ว Sony XB100 เป็นลำโพงไร้สายแบบพกพาที่คุ้มค่ากับราคา เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาลำโพงขนาดเล็กกะทัดรัด ให้เสียงที่ทรงพลังและชัดเจน ทนทานต่อการกระแทกและน้ำ

srs-xb100(12)

โดยสรุปลำโพงบลูทูธ Sony XB100 ถือเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมทีเดียวสำหรับผู้ที่หลงใหลในเสียงดนตรี ยิ่งหากคุณเป็นคอเพลงที่ไม่ยึดติดอยู่ในแนวเพลงเพียงแนวเดียวแล้วละก็ เจ้าลำโพงตัวนี้ก็สามารถทำให้คุณสะใจสะอารมณ์ได้เช่นเดียวกัน จะฟังชิลๆ หรือใช้ในยามปาร์ตี้ ก็เหมาะสมกับทุกสถานการณ์ชีวิต สนนราคาอยู่ที่ 2,390 บาท มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีส้ม สีน้ำเงิน สีเทาอ่อน และสีดำ  ใครสนใจ จัดเลย!

คุณกำลังดู: แกะกล่อง "Sony XB100" ลำโพงไร้สายน้องใหม่สุดเฟี้ยวจากโซนี่

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด