Kamikaze Party Reunion 2023 เมื่ออารยธรรมที่มาก่อนกาล เจอกับเวทีที่เกินราคาบัตร (ไปมาก)

รวมภาพความฟินและรีวิว Kamikaze Party Reunion 2023

Kamikaze Party Reunion 2023 เมื่ออารยธรรมที่มาก่อนกาล เจอกับเวทีที่เกินราคาบัตร (ไปมาก)

นอกจากความประทับใจแล้ว วันที่เราเดินออกจากงาน kamikaze party 2022 ก็ยังมีหลายความรู้สึกที่คาใจ อย่างเช่นเพลงที่อยากฟัง แต่ไม่ได้ฟัง ความเป็นไปได้ในการดูโชว์ของศิลปิน Kamikaze รุ่น 2 ขึ้นไป ซึ่งเป็นกลุ่มศิลปินที่ฝีมือและลุคโดดเด่นรวมถึงคอนเซ็ปต์วงที่แน่น แต่ไม่ได้เป็นที่พูดถึงของหลายๆ คน เหมือนกับเจนแรก รวมไปถึงสิ่งที่ผู้จัดสามารถปรับได้ในรอบต่อไปๆ จากประสบการณ์รอบแรก และคำถามเราก็ได้รับคำตอบจากงาน อำพลฟูดส์ และ รถจักรยานยนต์ HONDA Present “Kamikaze party reunion 2023” จาก RS และ COOLfahrenheit

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

โดยงานครั้งนี้ได้มี K-OTIC (ป๊อปปี้-ภาณุ จิระคุณ, เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ, โทโมะ-วิศว ไทยานนท์, เคนตะ ซึทจิยะ และ จงเบ พาร์ค), KNOMJEAN (กุลมาศ สารสาส), FFK (เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์, ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ และ แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล), WAII (หวาย-ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์), 3.2.1 (UrboyTJ (จิรายุทธ ผโลประการ), กวินท์ ดูวาล และ ป๊อปปี้-ชัชชญา ส่งเจริญ), TIMETHAI (ธามไท แพลงศิลป์), เติร์ด-ลภัส งามเชวง, โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร และศิลปินที่ไม่ได้ขึ้นงานรอบแรกอย่าง Kiss Me Five (มายด์-กฤติยา วุฒิหิรัญปรีดา เกล-ณัชชา เอกแสงกุล แบม-ภคกัญญา เจริญยศ และ โบว์-เมลดา สุศรี), XIS (พิชชี่ ศิระวงศ์ประเสริฐ กวาง-ภัคพล ลอยจิรากุล, กั้ง-วรกร ศิริสรณ์, เควิน หว่อง, คยองเท ปาร์ค และ จีโฮ คิม) , MR.MIN (มิณทร์ ยงสุวิมล), Marc (มาร์ค-ธนัท รัตนสิริพันธ์), Thank You (ศิลป์ชนก คล้ายแต้)

Kamikaze Party Reunion 2023Kamikaze Party Reunion 2023

ซึ่งทำให้เราทั้งเสียดายเพราะคิดถึงศิลปินรุ่นแรกๆ ที่ขึ้นงานรอบที่แล้ว แต่ขณะเดียวกันก็อยากดูศิลปินที่เพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น Kiss Me Five เกิร์ลกรุ๊ปสูง 170 ซม. แต่ไลน์เต้นสวยวิชวลเด่นแถมร้องดี และ XIS บอยกรุ๊ปสายเต้นที่มากับคอนเซ็ปต์ที่เรามองว่าล้ำและน่าจดจำอย่างการเต้นแนวแอนิเมชั่น รวมถึงการโชว์ตีลังกา ที่การตีลังกา กลับมุมมมอง ถูกนำมาเป็นกิมมิกในชื่อวง และเพลงเดบิวต์ "REVERSE" ในส่วนชื่อเพลงและเนื้อเพลง และแถมนำไปใช้ในเอ็มวีต่อๆ ไปของวง จนเราขอยกนิ้วให้กับทีมครีเอทีฟที่คิดคอนเซ็ปต์พร้อมใส่ใจรายละเอียดในการรักษาภาพจำของเมมเบอร์ ขณะที่มิณฑร์, มาร์ค กับ Thank You ก็เป็นศิลปินเดี่ยวที่ฝีมือไม่ธรรมดาตั้งแต่ตอนเดบิวต์ด้วยอายุที่น้อยสุดๆ 

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

โดยการแสดงได้เปิดด้วยพาร์ทที่รุ่น 1 อย่าง K-OTIC, ขนมจีน, เฟย์ฟางแก้ว, หวาย ร้องเพลง รักฉันเรียกว่าเธอ” ด้านล่าง และยังมีการปิดบังด้านบน ก่อนจะเป็นการเปิดโชว์อย่างเป็นทางการกับเพลง “Kamikaze Wave” ที่เปิดให้เห็นศิลปินที่เหลือ รวมไปถึงโปรดักชั่นขนาดยักษ์ที่บันไดเป็นจอ และ จอทั้งหมด 5 อันบนเวทีสำหรับลูกเล่นต่างๆ จนเรามองว่างานนี้แม้จะบัตรไม่ได้ราคาสูง แต่โปรดักชั่นที่เราจะเจอต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ แต่มันไปไกลกว่าที่เราคิดมาก 

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

ในพาร์ทแรกของการแสดงเป็นโชว์ของ Thank You ที่มากับเพลง “Thank You For Your Love”, “รักเธอมากกว่าใคร” และ “ไปไหนไปกัน” ร่วมกับเติร์ด ก่อนที่มาร์คจะมากับเพลง “เกินหน้าที่” กับ “แมนๆไปเลย” และเติร์ดก็มากับเพลง “เตือนแล้วนะ”, “ขอใช้คำว่ารัก” ก่อนที่จะร้องเพลง “แอบรัก” กับเติร์ด และร้องเพลง “ที่ระทึก” ร่วมกับ Thank You และ เติร์ด โดยส่วนตัวแล้วพาร์ทนี้เราเซอร์ไพรส์กับการแสดงของมาร์คและ Thank You ที่ทำออกมาดีแม้จะห่างจากการทำเพลงกับค่ายไปนาน และหวังว่าทั้งสองจะมีงานดนตรีอีกกับศิลปินทีป็อปยุคนี้ ส่วนเติร์ดนั้นการร้องและเต้นรวมถึงเอนเตอร์เทนไม่ทำให้ผิดหวัง 

 Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

และจากนั้นก็เป็นการสลับมากับเจ้าหญิงแห่ง Kamikaze อย่าง เฟย์ ฟาง แก้ว ที่มากับความสวยสุดๆ ปรากฎตัวในรถเปิดประทุนที่วิ่งบนเวทีจริงๆ กับเพลง “HELP ME PLEASE”, “Love-aholic” ก่อนสลับมาเพลงช้า “ไม่ใช่อิจฉา” ก่อนตามด้วยเมดเลย์เพลงช้าที่หาฟังยากอย่าง “อย่าให้ความหวัง”, “อยากลืมว่าเป็นเพื่อนเธอ”, “มีสิทธิ์เจ็บถีงเมื่อไหร่”, “ยังเป็นดอกไม้ของเธออยู่หรือเปล่า” “คำถาม” และกลับมาเพลงฟีลกู้ดอย่าง “แฟนคนหนึ่ง” ที่เติร์ดมาแจม ก่อนปิดท้ายช่วงตัวเองด้วยเพลง “ผมรักคุณ” ก่อนที่จะมีการเซอร์ไพรส์เมื่อเป็นคิวของนักเรียนปี 2 หรือกลุ่มที่มาหลัง Kamikaze Wave รุ่น 2 อย่างมินที่มากับเพลง “Connect” ที่เปิดตัวกับแสงและไฟที่เข้ากับลุคของเขาสุดๆ ก่อนจะค่อยๆ ช้าลง “รักแล้วไปไหน”, “เพื่อนใหม่ที่ไม่สนิท” และ “เพื่อนไม่รัก” ที่เป็นการส่งต่อให้ธามไทในเพลง “มีอะไรอีกมั้ยที่ลืมบอก” ที่กลับมาดังในปีนี้ และตามด้วย “..จบมั้ย” และ “One Kiss” ของพายุ คลาร์ค ที่ กั้ง XIS มาแจม ก่อนตามด้วย “แฟนพันธุ์ท้อ” และ “รักกว่านี้ไม่มีอีกละ” โดย  เฟย์ ฟาง แก้ว ธามไท และ มิณฑร์ ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังในการแสดง และออร่าบนเวที เช่นเดียวกับพาร์ทพูดคุย 

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

และสคริปต์สุดเซอร์ไพรส์ ก็พาเรามาอยู่ในช่วงชมรมเต้น ของ Kiss Me Five” ที่มากับเพลง “คิดก่อนทิ้ง” “Morning Kiss” และ “แอ๊บ” พร้อมการพูดคุยที่นำโดย โบว์ เมลดา ที่เรียลสุดๆ ว่าเธอมีเทเลพรอมเตอร์ช่วย และตามด้วย XIS ที่มากับเพลง “REVERSE”, “ไม่ได้อกหัก” กับ Mash Up เพลง “ข่าวลือ” กับ “ไวต่อความรู้สึก” และตามด้วย “Honey I Hate You” ที่จบลงและทำให้เราทึ่งมากว่าทั้ง 2 วงแสดงได้ดีเกินคาด และทำให้เราไม่อยากเชื่อว่าทั้งสองวงได้หยุดทำงานมาถึง 10 ปี เพราะทั้งพวกเขาและเธอทำได้โอเคเลย โดยแม้ว่า XIS อาจจะไม่ได้เต้นหนักแบบตอนเดบิวต์อย่างในเพลง "REVERSE" ที่มีเปลี่ยนท่าเต้นให้ต่างจากเอ็มวี แต่ทุกคนก็ยังเต็มที่และอินเนอร์ โดยเฉพาะคยองเทที่กลายเป็นหนุ่มล่ำฉีกลุคจากตอนเปิดตัวสุดๆ และล่าสุดคลิปแฟนแคมในงานได้เป็นกระแสในทวิตเตอร์ไปแล้ว 

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

เมื่อศิลปินรุ่นน้องเริ่มขึ้นกันไปหมด ก็เป็นคิว K-OTIC ที่เริ่มด้วยเพลง “FREE TO PLAY” ที่ฮอตสุดๆ และ “แฟนใหม่” ก่อนจะเป็นช่วงการพูดคุยเรื่องการแสดงของพวกเขาที่เกิดขึ้นไม่บ่อยเพื่อนำสู่เพลง  “เผื่อวันพรุ่งนี้ (One Wish)”, “แค่เธอสงสัย”, “รักไม่ได้หรือไม่ได้รัก”, “ไม่มีเธอไม่อยากหายใจ (Suffocated)”, “อยู่ในช่วงปรับปรุง” ก่อนตบท้ายด้วย “เหงาปาก” เวอร์ชันพิเศษที่ได้ 6 หนุ่ม XIS มาร่วมแจม ซึ่งการแสดงพาร์ท K-OTIC พวกเขาก็ทำได้ดีและเต็มไปด้วยเสน่ห์แม้จะต้องลดดีกรีการเต้นบ้าง การมี 5 จอก็ทำให้แฟนๆ ได้เห็นเสน่ห์พวกเขาแบบเต็มๆ 

Kamikaze Party Reunion 2023Kamikaze Party Reunion 2023

จากนั้นก็เป็นคิวของโฟร์ ที่ตัวเราตั้งคำถามในใจว่าเธอจะทำอย่างไรในวันที่ มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ ย้ายไปต่างประเทศ ซึ่งทางผู้จัดก็มากับวิธีที่ไม่ธรรมดา ด้วยการให้โฟร์เริ่มด้วยเพลงเร็วอย่าง “LOVE LOVE” ก๋อนจะมีน้องๆ ในค่ายอย่าง แก้ว เฟย์ฟางแก้ว, หวาย, ป๊อปปี้ 3.2.1 เฟย์ เฟย์ฟางแก้ว ขนมจีน และ ฟาง เฟย์ฟางแก้ว มาแจมในเพลงฮิต “หายใจเป็นเธอ”, “Love Villa”, “ผู้ชายใจเย็น”, “เจ็บเพราะเขาเหงาเพราะเธอ”, “ใครทิ้งใครก่อน” และ “เปลี่ยนกันไหม” ก่อนการเปิดใจและร้องเพลง “รักได้รักไปแล้ว” โดยส่วนตัวเราชอบการที่ให้น้องๆ ในค่ายมาร่วมโชว์ เพราะนอกจากโชว์ออกมาแตกต่างจากงานก่อนๆ และทำให้เราได้ฟังเพลงโฟร์มดอีกครั้งแล้ว ถ้าใครติดตามรายการ ความลับกามิ จะรู้ทราบกันว่าศิลปิน Kamikaze หญิงหลายคน ออดิชั่นเข้าค่ายด้วยเพลง โฟร์มด อย่างเช่นแก้วที่ใช้เพลง “บีบน้ำตา” จนเรามองว่าหลายๆ คนน่าจะมีความผูกพัน และที่เราดีใจสุดๆ คือการที่หวายได้ร้องเพลง “Love Villa” กับโฟร์ เพราะเดิมทีมันเป็นผลงานของหวายและยังมีเสียงหวายในคอรัส ซึ่งการที่เราเห็นหวายในโชว์นี้ก็ทำให้เราแอบหวังว่าเพลงในตำนานอย่าง “วาซาบิ” จะถูกนำมาโชว์โดยโฟร์ กับ เฟย์ฟางแก้ว และ หวาย 2 ศิลปินที่เกือบได้เป็นเจ้าของเพลงนี้ในงานรอบต่อไป 

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

สำหรับพาร์ทของศิลปินตัวแม่ที่เป็นเหมือน QUEEN B ก็เป็นหวายที่มากับเพลง ถามผิดมั้ง”, “ยอมให้จับนะ” ที่มีป๊อปปี้ K-OTIC มาแจมเต็มตัวเป็นโชว์แรก ก่อนตามด้วย “ถามไม่ตรงคำตอบ” “เสียใจ..แต่ไม่แคร์” “ไม่รักเธอ” “รักฉันทำไม” ก่อนจะเป็น “ห่างกันสักพัก” ที่มีโทโมะ มาร่วมเต้นช่วงท้าย และขนมจีนได้เปิดเวทีที่เต็มไปด้วยร่างคนที่นอนอยู่พร้อมเพลง ความเจ็บนี้ไม่มีเสียง” ก่อนจะร้องเพลง “ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ” ที่เมดเล่ย์เข้ากับเพลง “ตามใจปาก” ก็มากับเพลง “เสี่ยงมั้ย” “อย่าบอกกับเขาว่าราเคยคบกัน”, “ระหว่างเพื่อนกับแฟน” และ “อวดเก่ง” ก่อนจะได้ฟังเพลงโปรเจกต์พิเศษ “รักสามเรา” ที่กวินท์ร่วมแจม โดยภาพรวมนั้นทั้งหวายและขนมจีนได้ปล่อยของจัดเต็มสุดๆ แม้การมากับธีมเพลงแซ่บ ทำให้เราอดฟังเพลง “ตกหลุมรัก” กับ “เพื่อนใจน้อย” ไป

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

และการไล่เรียงของศิลปินที่เต็มไปด้วยความเซอร์ไพรส์ ก็มาถึงคิว 3.2.1 ที่เปิดกับอินโทรเพลง “Dirty Party”, ก่อนตามด้วย “แค่ที่รัก (My Boo)”, “เธอมีเขา” (White Flag) และปิดท้ายด้วย “มีอีกไหม (Want More Shawty)” และยังมีเพลง “Me Too” ที่โชว์กับเฟย์ฟางแก้ว และมีโชว์เพลง “เขย่า(Shake it ah)” กับ K-OTIC ด้วย โดยนอกจากความสนุกแล้ว เรายังรู้สึกด้วยว่าป๊อปปี้มีการร้องที่แพรวพราวขึ้นชัดเจนกว่าแต่ก่อนด้วยทั้งเทคนิคและพลังเสียง 

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

และด้วยธรรมเนียมของงาน ก็เป็นการปิดท้ายด้วยเมดเลย์เพลงเร็ว เพลงรัก”, “MSN”, “ถ้าเธอมีจริง (Unbelievable)”, “ห้าม (Stop it)”, “Baby Boy”, “ภาวะโลก LUV”, “เด็กมีปัญหา”, “จีบได้แฟนไม่รัก”, “ละลาย”, “ชู้ทางไลน์ (Hidden Line)” และ “รักต้องเปิด(แน่นอก)” ที่เรียกได้ว่านอกจากศิลปินต้นฉบับแล้ว ยังมีเกสต์มาแจมทุกเพลง และบางอันก็ทำเซอร์ไพรส์อย่างการแจมเพลง “ชู้ทางไลน์” ของธามไท และ โบว์ เมลดา ก่อนที่งานจะปิดท้ายด้วยเพลง “รักกันอย่าบังคับ” ที่เดิมทีมี Kamikaze เกือบทุกรุ่นในเพลงเดียว และเพลง “เพื่อนกันฉันรักเธอ” ที่ไม่ได้อยู่ในงานรอบแรก แต่ได้มาอยู่เป็นเพลงปิดท้ายในรอบนี้ แถมตัวดนตรีที่มาในรูปแบบ Music Box ก็เปิดทุก VTR ขั้นช่วงแบบสั้นๆ ด้วย  

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

สำหรับการแสดงนั้น 29 คนบนเวทีได้แสดงออกมาเต็มที่ และทำให้เราเข้าใจเลยว่าทำไมพวกเขาได้รับการคัดเลือกเข้าค่าย เพราะความสามารถและเสน่ห์บนเวทีของพวกเขานั้นมีเต็มๆ แม้เราจะรู้สึกว่าหลายๆ คนนั้นมีอาการห่างจากเวทีชัดเจน จนมีผลกระทบในแง่การแสดงออกสายตา และการเต้น แต่เราก็ต้องยอมรับว่าการมาขึ้นเวทีอิมแพ็คสำหรับพวกเขาไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ขณะเดียวกันเราก็สังเกตด้วยว่าหลายๆ เพลงนั้นพอถ่ายทอดในวันนี้ มันมีเทคนิคและความลึกของอารมณ์และประสบการณ์ชีวิตที่มากขึ้น จนทำให้โชว์ออกมาประทับใจ แต่ขณะเดียวกันเราก็แอบเสียดายว่าด้วยจังหวะชีวิตและเทรนด์ดนตรีต่างๆ หลังจากที่เดบิวต์ ทำให้หลายๆ ศิลปิน Kamikaze หลายคนไม่ได้ทำงานสายดนตรีต่อเช่นกัน และหวังว่าพวกเขาจะเจอทางที่ใช่สำหรับตัวเองพร้อมกลับมาขึ้นคอนเสิร์ตให้แฟนๆ ได้เห็นอีกในอนาคต หรือมาให้หายคิดถึงในโปรเจกต์ RS Homecoming

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

แม้ว่างานครั้งนี้เราจะไม่ได้พบกับศิลปิน Kamikaze รุ่นแรกหลายๆ คน แต่การมาของศิลปินรุ่น 2 และเจนหลังจากนั้นสร้างความตื่นเต้นและล้วนแล้วแต่เป็นโชว์ที่หาดูยากมากๆ และขณะเดียวกัน ก็มีการเติมเต็มคนที่คิดถึงเพลงยุคแรก ด้วยการนำเพลงยุคนั้นมาใส่ด้วย จนทำให้โดยรวมนั้น โชว์ครั้งนี้มีการบาลานซ์เรื่องเพลงที่เราชอบมากกว่างานแรก จนเรามองว่า ถ้าไม่นับ “ขัดใจ” ที่เรามองว่าควรเป็นไฟลท์บังคับในฐานะผลงานเปิดค่าย หรือเพลงอย่าง “ใช่เธอ” และ “เพื่อนที่เธอไม่รู้ใจ” ที่ปัจจุบันคนร้องอย่างป๊อปปี้กับแก้วได้แต่งงานไปแล้ว รวมถึงเพลงในชุด Lipz Project ของหวาย, Chilli White Choc และ Siska เพลงในงานนี้ค่อนข้างครบถ้วนมากๆ ขณะเดียวกันงานนี้ก็มีการเกลี่ยแอร์ไทม์ดีด้วย เพราะหลายๆ คนที่เพลงไม่เยอะ ก็สามารถไปแจมใน Special Stage จนได้ใช้โอกาสบนเวทีอิมแพ็คได้คุ้มค่าสุดๆ และสิ่งที่เรารู้สึกหลังดูทุกโชว์จบ ก็คือความเป็นจริงว่าเพลง Kamikaze เกือบทุกเพลงนั้น มาก่อนกาล และยังสามารถปล่อยวันนี้เป็นเพลงใหม่ในวันนี้ได้เลย เพราะดนตรีและคำร้องหลายๆ เพลงนั้นยังร่วมสมัย เหมือนคนทำเพลงกะปล่อยเผื่ออนาคต แถมคอนเซ็ปต์วงเองก็มีเอกลักษณ์ และตัวเมมเบอร์ก็เก่งจนเรามองว่าถ้าหลายๆ คนมาเดบิวต์วันนี้ ก็น่าจะเป็นตัวท็อปยุคนี้ได้เหมือนกัน 

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

นอกจากการวางเพลง การแสดงครั้งนี้ก็มีสคริปต์ดี และอยู่ในธีมโรงเรียนตั้งแต่ต้นจนจบแบบไม่หลุดคอนเซ็ปต์ มีการพูดกรุบกริบและการวางเพลงต่อเนื่อง จนทำให้สามารถใส่ 70 กว่าเพลงในเวลาที่กำหนด และได้ฟังการพูดคุยที่ค่อนข้างไหลลื่นแทบทุกพาร์ท แต่ในความเป๊ะก็ยังมีพื้นที่สำหรับความเป็นธรรมชาติของศิลปินด้วย อย่างการอ่านจอ การหยอกล้อต่างๆ และทำให้เรามองว่าเป็นอีกคอนเสิร์ตที่หาเวลาไปเข้าห้องน้ำ หรือโทรศัพท์ยากมากๆ เพราะความเข้มข้น และมีการสลับศิลปินดีด้วย จนทำให้คนดูคาดเดาไม่ได้ อย่างเช่นการที่ Thank You, มาร์ค และ เติร์ด มาขึ้นก่อน และสลับไปรุ่นพี่อย่าง เฟย์ ฟาง แก้ว ต่อทันที และทุกช่วงก็มีการวางเพลงเริ่ม และปิดท้ายที่ไล่กราฟดี และบางพาร์ทก็ปิดแบบเซอร์ไพรส์ไปเลยอย่างตอน “รักสามเรา” หรือการเซอร์ไพรส์ร้องเพลงช้าคนเดียวของโฟร์ 

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

แต่สิ่งที่ทำให้เราว้าวสุดๆ ของงานนี้อีกอย่างคือโปรดักชั่น ที่ทำเราอุทานแทบทุก 10 นาทีว่า “จะเอาอีกเหรอ!” เพราะทั้งจอที่และแสงสีเสียงกระดาษโปรย และอีกหลายสิ่งได้จัดเต็มสุดๆ ไปจนถึงทีมกองทัพแดนเซอร์และพร็อพฉากต่างๆ ทั้งการจำลองซีนโรงเรียน ซีนต่างๆ ไปจนถึงการเอารถทั้งคันมาเปิดตัว เฟย์ ฟาง แก้ว หรือแม้แต่กราฟฟิคที่ 70 โชว์มีแตกต่างกัน เอาตรงๆ สิ่งที่เราไม่ได้เห็นในงานนี้น่าจะมีแค่สลิงหรือการลอยกลางอากาศ และการยกเวทีลอยไปหาคนดู และนอกจากโปรดักชั่นแล้วงานครั้งนี้ดนตรียังออกมาดีด้วย ซาวด์โอเค แต่จะมีปัญหาเล็กๆ สำหรับเราตรงเพลง “ยอมให้จับนะ” ที่เราแทบไม่ได้ยินเสียงป๊อปปี้ และเพลง “เพลงรัก” ที่การออกมาของศิลปินมันมีความกระจัดกระจายไม่เป็นจังหวะเป๊ะๆ (ศิลปินออกมาทีละ 2-3 คน แบบไม่มีจังหวะ แทนที่จะเป็นการเดินแถวออกมา หรือออกมาเซ็ททีละ 2, 3 หรือ 4 คนแบบเป๊ะๆ ) แถมตอนร้องเพลง เพลงรัก” มีช่วงเสียงร้องหายด้วยตอนกลางเพลง และพาร์ทดนตรีอาจจะไม่ได้รายละเอียดเยอะเหมือนคอนเสิร์ตของศิลปินสายวงดนตรี แต่ภาพรวมมันก็ออกมาดีในสายตาเรา และยิ่งทำให้เราตกใจว่า “นี่หรือคือโชว์ที่บัตรแพงสุด 5,000 บาท?” เพราะเราได้ชมการแสดงของศิลปินถึง 29 คนยาว 4 ชั่วโมง และมากับโปรดักชั่นและเซ็ทลิสต์แบบจัดหนักสุดๆ 

Kamikaze party reunion 2023Kamikaze party reunion 2023

เรียกได้ว่างาน  Kamikaze Party Reunion 2023 เป็นอีกงานที่เราประทับใจมากๆ จากทั้งศิลปิน การแสดง รวมถึงการทำการบ้านของผู้จัดที่นำเหตุการณ์ครั้งแรกไปใช้ปรับปรุงงานครั้งนี้ และเราอยากให้มีงานคอนเสิร์ต Kamikaze ต่อ เพราะนอกจากศิลปินลูกหม้อแล้ว เรายังมองว่าจักรวาลนี้ยังมีอะไรให้เล่นอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มศิลปินที่ยังไม่เคยมาอย่าง แคท-แพท, Neko Jump หรือ อิ้งค์-วรันธร เปานิล การจัดคอนเสิร์ตของศิลปิน Kamikaze และศิลปิน RS ที่เติบโตไล่ๆ กับกามิกาเซ่หรือเคยทำงานกับศิลปินกามิกาเซ่อย่าง Girly Berry, C-QUINT, ฟลุ๊ค ไอน้ำ, กระแต อาร์สยาม และ แดน-บีม หรือจะเป็นคอนเสิร์ต Kamikaze ที่นำศิลปินรุ่นพี่มาเจอกับ T-POP รุ่นใหม่จนเป็นธีมแบทเทิลคล้ายๆ กับงาน Kamikaze K Fight Concert ในอดีต ซึ่งต้องมาติดตามว่าจักรวาล Kamikaze บนคอนเสิร์ตรอบต่อๆ ไป จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์อีก 

คุณกำลังดู: Kamikaze Party Reunion 2023 เมื่ออารยธรรมที่มาก่อนกาล เจอกับเวทีที่เกินราคาบัตร (ไปมาก)

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด