เคลียร์ให้หายข้องใจ "ตั๊กแตน ชลดา" ลึกๆ รู้สึกยังไงกับ "ต่าย" ถึงได้เลียนเสียงเรียกเสียงฮา

ตั๊กแตน ชลดา เปิดใจ ลึกๆ แล้วมีความรู้สึกอย่างไรกับ ต่าย อรทัย ถึงได้ร้องเลียนเสียงร้อง เรียกเสียงฮาครืนจากบรรดาเอฟซี ที่เข้ามาชมคอนเสิร์ต

เคลียร์ให้หายข้องใจ "ตั๊กแตน ชลดา" ลึกๆ รู้สึกยังไงกับ "ต่าย" ถึงได้เลียนเสียงเรียกเสียงฮา

ตั๊กแตน ชลดา โชว์เลียนเสียงร้องเพลงแบบฉบับ ต่าย อรทัย เรียกเสียงฮาจากบรรดาเอฟซี ที่เข้ามาชมคอนเสิร์ตกันอย่างเนืองแน่น รวมทั้งมีการระบุ เป็นการร้องเพลงสองคำ แล้วเว้นจังหวะ กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ตั๊กแตน ชลดา เปิดเผยกับทีมข่าว Sanook.com ไม่คิดว่า คลิปดังกล่าวจะกลายเป็นไวรัล ยืนยันไม่ได้มีเจตนาล้อเลียน หรือบูลลี่ นักร้องลูกทุ่งสาวรุ่นพี่ แต่อย่างใด

"พี่ต่ายเป็นไอดอลของแตนมาตั้งแต่เด็ก ก็พยายามแกะเพลงของเขา พี่ต่ายใช้เทคนิควิธีร้องแบบนี้ จับได้ว่าร้องทีละสองคำ สองคำ จะเป็นลูกเอื้อนสองคำ สองคำ ตลอดแบบนี้ ก็เลยเอามาเล่นมุกหน้าเวที ไม่คิดว่ามันจะเป็นไวรัล แล้วก็มีแฟนเพลงใช้คำพูดว่า ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ฉันก็ต้องมานั่งฟังจริงๆ ว่า ต่าย อรทัย ร้องแบบนั้นจริงไหม แล้วก็แท็กมาหาเรา"

"ไม่ได้ล้อเลียน ไม่ได้ตั้งใจบูลลี่ ไม่ใช่เลย แต่มันเป็นความที่ เราชื่นชอบพี่เขา ตั้งแต่ที่เรายังไม่ได้เข้าวงการ เราแกะเพลงพี่เขามาก่อน แล้วเราก็เอาไปเล่นมุกบนเวที ไม่กลัวคนจะมองว่าเป็นการล้อเลียน เพราะเราจริงใจ เราบริสุทธิ์ใจ"

เมื่อถามว่า ลึกๆ ในใจ ความรู้สึกที่มีกับ ต่าย อรทัย เป็นอย่างไร ตั๊กแตน ตอบว่า รู้สึกว่าต้นแบบที่ดี มีส่วนทำให้ชีวิตของเธอมีความเจริญก้าวหน้า บนเส้นทางศิลปินมาจนถึงปัจจุบัน

"แตนต้องบอกว่า พี่ต่าย คือ ไอดอล คือ คนสำคัญคนหนึ่งของแตนนะ"

"คือเราฝึกร้องเพลง จากการฟังเทปพี่เขา"

"ในเรื่องของการร้องเพลงอีสาน เขาร้องมาแบบ อันดับต้นๆ เบอร์ต้นๆ ของประเทศไทยเลย แล้วเราก็เป็นรุ่นน้องของเขามาประมาณ 3-4 ปี ได้ก้าวตามรุ่นพี่มา รู้สึกขนลุกเหมือนกัน ได้เขยิบเข้าใกล้ๆ นักร้องรุ่นพี่ อย่าง พี่นาง (ศิริพร อำไพพงษ์) พี่ไมค์ (ไมค์ ภิรมย์พร) พี่ไผ่ (ไผ่ พงศธร) ที่มาพร้อมกันเลยเนาะ"

ตั๊กแตนชมต่ายอีกว่า จัดว่าเป็นนักร้องที่เก่งมาก เป็นนักร้อง ที่สามารถร้องทีละสองคำแล้วโคตรเพราะ ไม่ใช่ใครทำก็ได้

"ไม่เคยบอกพี่ต่ายกับตัวนะว่า เรายกย่องเขาเป็นไอดอลของเรา แต่คิดว่าเขาน่าจะรู้นะ เพราะตอนที่แตนเข้าวงการใหม่ๆ ตอนนั้นมีครั้งหนึ่งที่พี่ต่ายเขาไปช็อปปิ้ง แล้วเขาซื้อกำไลเงินมาฝาก"

"เราแบบช็อกๆ ตอนนั้นเราเป็นรุ่นน้องที่เข้ามาเป็นนักร้องร่วมค่ายเดียวกัน เพิ่งเข้าห้องอัดใหม่ๆ เราก็แบบดีใจมาก ดีใจโคตร หนูว่าไม่บอกพี่เขาก็รู้ เพราะตอนนั้นสายตาเราก็ช็อกอยู่"

"ประทับใจมาก คือเขาเป็นไอดอลเรา เป็นนักร้องที่ดังมาก เราจะเข้าใกล้ได้หรอ เราจะจับต้องได้หรอ แล้วเราเป็นแค่เด็กบ้านนอกคนหนึ่ง ขี้ริ้วขี้เหร่ ก็ไม่คิดว่าเขาจะให้ของที่ระลึกเรา"

นักร้องลูกทุ่งสาว ลูกหลานย่าโม บอกต่อว่า แม้ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายฤดูแล้ว แต่เธอไม่เคยลืมภาพความประทับใจในวันนั้น

"มันเป็นโมเมนต์ดีๆ ที่พี่เขาทำให้เรา"
"มันเป็นโมนต์ดีๆ ที่ได้รับของจากมือ คนที่เราชื่นชอบเสียงเขา"

คุณกำลังดู: เคลียร์ให้หายข้องใจ "ตั๊กแตน ชลดา" ลึกๆ รู้สึกยังไงกับ "ต่าย" ถึงได้เลียนเสียงเรียกเสียงฮา

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด