"เขตต์ ฐานทัพ" พักเปย์ลูก เผยแนวคิดสอน"น้องดีจ้า" ใช้เงินตามฉบับของตัวเอง

"เขตต์ ฐานทัพ" พักเปย์ลูก สอน "น้องดีจ้า" รู้ค่าของเงิน อยากใช้เยอะๆ ต้องช่วยทำงาน

"เขตต์ ฐานทัพ" พักเปย์ลูก เผยแนวคิดสอน"น้องดีจ้า" ใช้เงินตามฉบับของตัวเอง

เขตต์ เผยแนวคิดสอนลูกใช้เงิน วิถีเปลี่ยนคนเรียกตัวพ่อวงการบันเทิง

พระเอกหน้าเด็กตลอดกาล เขตต์ ฐานทัพ เปลี่ยนโหมดจากคนเบื้องหน้าสู่คนเบื้องหลัง ผันตัวไปทำงานผู้จัดละคร ซีรีส์หลายเรื่อง จนเด็กๆ รุ่นใหม่ยกเรียกคุณพ่อผู้ให้โอกาส จุดเปลี่ยนชีวิตของแทร่

งานนี้นอกจากจะเป็นพ่อผู้ให้โอกาสแล้วนั้น ล่าสุดยังแง้มเรื่องลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องดีจ้า ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ถึงการเลี้ยงลูกแบบสอดแทรกแนวคิด พร้อมเป็นลมใต้ปีกดันลูกชายเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มที่

มีแนวคิดให้ลูกทำงานรู้จักค่าของเงินตั้งแต่เด็กเลย ?
"การสอนลูกตัวเอง คือลูกตัวเองจะใช้เงินเยอะไง ถ้าอยากจะใช้เงินเยอะๆ แบบนี้ จ้าต้องช่วยป๋าทำงาน ก็เลยบังคับให้ไปเล่น จริงๆ ไม่ได้อยากให้เข้าวงการบันเทิงครับ แต่ว่าอยากให้รู้ว่าพ่อแม่ลำบากแค่ไหน กว่าที่ยูจะใช้เงินง่ายๆ ในชีวิตยู อยากให้รู้สึกอย่างนั้นอยากสอน อยากสอนกลายๆ เวลารับเงินก็ให้ไปรับเงินกับทีมงาน กับป้าโปรดิวซ์ ไม่ใช่ผมจ่าย ไปรับเงินต่อแถวกับป้าโปรดิวซ์ ใส่ซองมาเลยให้ เค้ารู้คุณค่าของเงิน"

เห็นว่าไปลุยงานเบื้องหลัง ได้ทำงานกับเด็กรุ่นใหม่เรียกเราว่าคุณว่าพ่อหมดแล้ว ?
"ใช่ครับ มีลูกเราที่เรียกป๋า ส่วนลูกโตๆ คนอื่นจะเรียกเราว่าพ่อ คือเดี๋ยวนี้เด็กรุ่นใหม่ชอบเรียกกันแบบนี้ เรียกคุณแม่เรียกคุณพ่อ ตอนแรกก็แปลกๆ หลังๆ เริ่มชินแล้วครับ หลังๆ เราก็จะแทนตัวเองว่าพ่อแล้วครับ เวลาจะสอนเด็กๆ เราจะบอกว่าพ่อว่าอย่างนั้น พ่อว่าอย่างนี้เป็นอย่างนั้นไปแล้ว"

พอดีเป็นผู้ให้ ดันคนรุ่นใหม่ๆ มันตอบโจทย์หรือตอบความรู้สึกเรายังไงได้บ้าง ?
"ผมรู้สึกว่าผมทำและมีความสุขอันดับแรก ผมมีความรู้สึกดีที่ได้ส่งมอบ ส่งต่อความรู้สึก ได้ส่งต่อประสบการณ์ในชีวิตผมได้ส่งต่อโอกาส เราก็ตอบไม่ได้หรอกว่าเด็กจะได้โอกาส แล้วต่อไปทิศทางไหน ในบั้นปลายของเค้า แต่สุดท้ายเค้าได้โอกาส โอกาสที่เราย่อยมาให้เค้าแล้ว เราเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาให้คุณซึ่งในยุคเราไม่มีคนใครทำเราแบบนั้น วันนี้เราเหมือนทำให้สำเร็จรูป คุณเอาแคปซูลเอาไปกินนะ เพื่อรักษาอาการทั้งหมด เราก็รู้สึกภูมิใจ"

ทำไมถึงอยากส่งต่อเรื่องราวดีๆและโอกาสให้คนอื่น ?
"เราอยู่ตรงนี้มา 30 ปี เราก็อยากส่งต่อเรื่องราวดีๆ ให้ ถ้าคุณอยากรับก็เอาไป เวลาคนโทรมาถามผมเรื่องงานซึ่งคนรู้จักผมจริงๆจะบอกเลยว่าผมไม่ค่อยกัํกเลยนะ ผมจะบอกทุกอย่างเท่าที่ผมรู้ ถ้ามันเป็นประโยชน์กับใครได้ผมยินดี"

อย่างลูกชาย น้องดีจ้า มีแววการเป็นนักแสดงมั้ย ?
"เค้าเป็นคนเซนซีทีฟครับ และเป็นคนที่นิสัยคล้ายผม เป็นคนช่างสังเกต แต่ทั้งหมดอยู่ที่เค้านะ ว่าเค้าสนใจหรือเปล่า คือเค้าเป็นคนจับผิดเก่ง อย่างเวลาผมออกกอง ผมกำกับ เค้าก็จะมานั่งตักผมแล้วก็คอยจับสังเกต ดูมอนิเตอร์ว่าอันนี้ได้หรือไม่ได้ เค้าน่าจะสนใจ"

"เค้าเป็นคนชอบดูหนังดูหนังฮอลลีวูด ชอบเองชอบชวนพ่อแม่ไปดูหนังในโรงหนัง ไม่เคยสอนเลย เป็นแนวเด็กๆ แหละ แต่ชอบดูการ์ตูนที่มันลึกซึ้งอยู่ ทุกครั้งที่เค้าอยากดูอะไรเราก็จะให้เค้าดูแต่ไม่บั่นทอน และควบคุมคอนเทนต์ต่างๆที่ลูกเราดูได้ อะไรที่รุนแรงจะให้เค้าถอนออกมา เพราะเค้ายังมีความเป็นเด็กอยู่"

คุณกำลังดู: "เขตต์ ฐานทัพ" พักเปย์ลูก เผยแนวคิดสอน"น้องดีจ้า" ใช้เงินตามฉบับของตัวเอง

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด