ใครว่าหมดลุ้น "นายทุนม้ามืด" แจงยังเป็นผู้ท้าชิงซื้อทีม "แมนยูฯ" แม้ถอนตัวยื่นรอบ 3

ใครว่าหมดลุ้น "นายทุนม้ามืด" แจงยังเป็นผู้ท้าชิงซื้อทีม "แมนยูฯ" แม้ถอนตัวยื่นรอบ 3

ยังไม่คิดยอมแพ้ ฉันเพียงแต่อ่อนล้าก็เท่านั้น "นายทุนม้ามืด" แจงยังเป็น 1 ในผู้ท้าชิงเจ้าของทีม "แมนยูฯ" รายใหม่

วันที่ 15 เมษายน 2566โธมัส ซิลเลียคุส มหาเศรษฐีชาวฟินแลนด์ ให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ บีบีซี สปอร์ต สื่อกีฬาชั้นนำว่าเขายังเป็น 1 ใน 3 ผู้ท้าชิงสำหรับการลุ้นเป็นเจ้าของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายใหม่ แม้ว่าเพิ่งจะถอนตัวจากการยื่นข้อเสนอรอบ 3 กับ ตระกูลเกลเซอร์ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตาม

โธมัส ซิลเลียคุส ออกมาประกาศตัวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า สนใจเข้ามาบริหารสโมสรแมนยูฯ โดยวางแผนว่าจะเป็นเจ้าของทีมเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ และแบ่งให้แฟนบอล "ปิศาจแดง" ร่วมกันเป็นผู้ถือหุ้นอีกครึ่งหนึ่ง เพื่อให้มีส่วนร่วมในการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายต่างๆ

ทั้งนี้ โธมัส ซิลเลียคุส ถือเป็น 1 ใน 3 รายที่ยื่นข้อเสนอซื้อทีมแมนยูฯ อย่างเป็นทางการ เช่นเดียวกับ ชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี จากกาตาร์ และ เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ เศรษฐีอันดับ 1 ของอังกฤษ ประธานอิเนออส บริษัทเคมีภัณฑ์ข้ามชาติยักษ์ใหญ่

แต่หลังจากที่ ตระกูลเกลเซอร์ ได้เปิดให้ผู้ท้าชิงทั้ง 3 ราย ยื่นข้อเสนอเข้ามาใหม่เป็นรอบที่ 3 เพื่อให้ได้ราคาที่ต้องการในระดับ 5,000 - 6,000 ล้านปอนด์ (215,000 -258,000 ล้านบาท) ทำให้ โธมัส ซิลเลียคุส ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าเขาจะไม่เข้าร่วมการยื่นข้อเสนออีกต่อไป เพราะมองว่าเจ้าของทีมแมนยูฯ ไม่เคารพสโมสร โดยใช้ชื่อ "ปิศาจแดง" เป็นเครื่องมือหากินในการปั่นราคาทำกำไรเข้ากระเป๋า

อย่างไรก็ตาม โธมัส ซิลเลียคุส ได้ออกมาชี้แจงล่าสุดว่าเขายังมีลุ้นซื้อทีม แมนยูฯ โดยบอกกับ บีบีซี สปอร์ต ว่า "ข้อเสนอก่อนหน้านี้ของผม (ในการยื่นรอบ 2) ยังคงอยู่ และผมยินดีจ่ายแพงกว่าที่ผมเสนอ"

"ผมแค่จะไม่เข้าร่วมในรอบที่3 เพราะผมคิดว่ามันไม่เป็นมืออาชีพเอามากๆ ผมไม่เห็นเหตุผลใดๆ เลยว่าทำไมรอบที่3 จึงเป็นการเริ่มต้นทุกอย่างจากศูนย์ มันดูแปลกสำหรับผม เพราะหากมีความตั้งใจจริงที่จะขายและคุณมีผู้ประมูลที่จริงจังถึง 3 ราย ทำไมคุณถึงไม่มานั่งคุยกับผู้ประมูล เพื่อหารือและเจรจา และหวังว่าจะได้จำนวนที่ทุกคนเห็นด้วย"

คุณกำลังดู: ใครว่าหมดลุ้น "นายทุนม้ามืด" แจงยังเป็นผู้ท้าชิงซื้อทีม "แมนยูฯ" แม้ถอนตัวยื่นรอบ 3

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด