คนรักมวยไทยด่ายับ เหล่าเซียนแห่รุม ปธ.เทคนิค ช่วยดูภาพ VAR ตัดสินแพ้ชนะ (คลิป)

คนรักมวยไทยด่ายับ เหล่าเซียนแห่รุม ปธ.เทคนิค ช่วยดูภาพ VAR ตัดสินแพ้ชนะ (คลิป)

"คำตัดสินควรมาจากผู้ตัดสิน ไม่ใช่มีการกดดันจากเซียนมวยแดงน้ำเงิน" คอมเมนต์เจ็บแสบของแฟนมวย

วันพุธที่ 19 เมษายน 2566 เกิดประเด็นดราม่าขึ้นในวลการมวยไทยเมื่อวานนี้ ในศึกมวยมันสนั่นเมือง ที่เวทีมวยนานาชาติรังสิต โดยที่คู่ที่เกิดประเด็นดราม่าขึ้นเป็นคู่ของเพชรสุพรรณ ป.ประจันสี มุมแดง พบกับ ขุนสยาม ไฟต์เตอร์มวยไทย มุมน้ำเงิน

ซึ่งในช่วงยก 3 ป.ประจันสี ทรุดลงไปกองกับพื้น ซึ่งแจ้งกับกรรมการผู้ห้ามบนเวทีว่า ถูกแทงกระจับซึ่งให้พัก 5 นาที แต่ก็ไม่สามารถชกต่อได้ จึงทำให้ผู้ตัดสินขอดู VAR เพื่อตัดสินชี้ขาด ซึ่งดร.ยงศักดิ์ ณ สงขลา ประธานเทคนิค ตัดสินว่าไม่โดนกระจับ ทำให้ ขุนสยาม ไฟต์เตอร์มวยไทย ชนะน็อกไปในยกที่ 3

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ดู VAR มีภาพที่ไม่เหมาะสมเกิดขึ้น เมื่อมีเซียนมวยมายืนรุมเต็มด้านหลังของประธานเทคนิค ซึ่งกลายเป็นภาพที่ถูกด่ากันเยอะมากๆ ในโลกออนไลน์ ว่ามวยไทยจะถึงจุดตกต่ำลงเพราะมีเซียนมวยทำลักษณะนี้

โดยที่ดร.ยงศักดิ์ ณ สงขลา ประธานเทคนิค ได้ออกมาชี้แจ้งเกมนี้ 5 ข้อโดนระบุว่า

1. ฝ่ายน้ำเงินไม่มีเจตนาตีกระจับ

2. ฝ่ายแดงได้มีการตั้งกำแพงบัง ทำให้ ฝ่ายน้ำเงินตีไม่ถนัด เป็นการโดนตำแหน่งหน้าขา ไม่ใช่หัวเข่า และไม่รุนแรงถึงขนาดให้ฝ่ายแดงทิ้งตัวลงนอน

3. ผู้ชี้ขาดให้นักมวยฝ่ายแดงพัก 5 นาที ภายใต้การดูแลของแพทย์สนาม และอาการบาดเจ็บก็ไม่ได้รุนแรงจนไม่สามารถทำการแข่งขันได้ แต่นักมวยปฏิเสธที่จะทำการแข่งขัน จึงตัดสินให้ฝ่ายน้ำเงินเป็นฝ่ายชนะ หากนักมวยฝ่ายแดงจะทำการแข่งขันต่อก็จะมีการตักเตือนหรืออาจมีการตัดคะแนน

4. การตัดสินใจเป็นการตัดสินด้วยตนเองแต่เพียงผู้เดียว แม้จะมีคนจำนวนมาบริเวณที่นั่งของประธานเทคนิค มาบอกให้แดงชนะฟาล์วบ้าง น้ำเงินไม่ได้แทงกระจับบ้าง ให้ยกเลิกการตัดสินบ้าง แต่ตนเองขอพิจารณาด้วยตัวเอง

5. สิ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขในครั้งต่อไปคือ การดู VAR ในกรณีผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องไม่ต้องเข้ามาดู จะมีแค่ประธานเทคนิค ผู้ชี้ขาด ตัวแทนนักมวยฝ่ายละ 1 คน เท่านั้น

คุณกำลังดู: คนรักมวยไทยด่ายับ เหล่าเซียนแห่รุม ปธ.เทคนิค ช่วยดูภาพ VAR ตัดสินแพ้ชนะ (คลิป)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด