ข้อเสนอยังไม่เร้าใจ "แมนยูฯ" ส่อปัด 2 กลุ่มทุน เผยราคาที่ "ตระกูลเกลเซอร์" พร้อมขายทีม

ข้อเสนอยังไม่เร้าใจ "แมนยูฯ" ส่อปัด 2 กลุ่มทุน เผยราคาที่ "ตระกูลเกลเซอร์" พร้อมขายทีม

"เฮแค่ในสนาม" เผยเจ้าของทีมแมนยูฯ แชมป์คาราบาว คัพ ทีมล่าสุด จ่อปัดข้อเสนอ 2 กลุ่มทุน เหตุข้อเสนอยังไม่ถึงตัวเลขที่พอใจ

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 เทเลกราฟ สื่อดังของเมืองผู้ดีรายงานว่า ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสโมสรดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมปฏิเสธข้อเสนอซื้อทีมจาก กลุ่มทุนกาตาร์ ของ เชค จัสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ประธานธนาคารอิสลามแห่งกาตาร์ และเซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ เศรษฐีอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร เจ้าของและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อิเนออส (Ineos) บริษัทเคมีภัณฑ์ข้ามชาติยักษ์ใหญ่

ทั้งนี้ แมนยูฯ ได้รับการประเมินมูลค่ากลางในตลาดอยู่ที่ราวๆ 3,750 ล้านปอนด์ (157,500 ล้านบาท) ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่าทั้ง 2 กลุ่มได้ยื่นข้อเสนอให้ ตระกูลเกลเซอร์ ใกล้เคียงกับตัวเลขดังกล่าว ทำให้เจ้าของทีม "ปิศาจแดง" ชาวอเมริกันเตรียมปฏิเสธกลับไป เนื่องจากยังไม่ใช่ข้อเสนอที่น่าพอใจ

รายงานยังบอกอีกว่า ตระกูลเกลเซอร์ ที่เพิ่งได้ฉลองแชมป์แรกกับ แมนยูฯ ในรอบ 6 ปี หลังคว้าแชมป์ลีกคัพด้วยการเอาชนะ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 2-0 ในรอบชิงชนะเลิศ เตรียมแจ้งให้ทั้ง 2 กลุ่มยื่นข้อเสนอเข้ามาใหม่ในระดับที่ไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านปอนด์ (210,000 ล้านบาท) หากยังต้องการเทคโอเวอร์สโมสรโดยสมบูรณ์ตามความตั้งใจ

สำหรับเจ้าของทีมแมนยูฯ รายใหม่ มีภารกิจสำคัญ 2 ข้อแรกที่ต้องเข้ามารับช่วงต่อจากตระกูลเกลเซอร์นั่นคือการชำระหนี้จำนวน 680 ล้านปอนด์ (28,560 ล้านบาท) และการปรับปรุงสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด รวมถึงพัฒนาสนามซ้อมให้ได้มาตรฐานกว่าเดิม ซึ่งต้องใช้งบประมาณ 2,000 ล้านปอนด์ (84,000 ล้านบาท) จึงต้องการข้อเสนอที่น่าพอใจก่อนตัดสินใจขายทีม

อย่างไรก็ตาม เอลเลียตต์ แมเนจเมนต์ กองทุนเฮดจ์ฟันด์ของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นอีกกลุ่มที่ยื่นข้อเสนอเข้ามา มีรายงานว่าจะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน เพื่อให้ ตระกูลเกลเซอร์ ยังคงมีอำนาจสูงสุดในการบริหารแมนยูฯ ต่อไป ทำให้แฟนๆ "ปิศาจแดง"ที่ต่อต้านมาตลอด ต้องลุ้นว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเจ้าของทีมไปเป็นกลุ่มอื่นหรือไม่

คุณกำลังดู: ข้อเสนอยังไม่เร้าใจ "แมนยูฯ" ส่อปัด 2 กลุ่มทุน เผยราคาที่ "ตระกูลเกลเซอร์" พร้อมขายทีม

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด