‘กกท.-กองทุนฯ’ดึง5ซุปตาร์กีฬา เปิดกิจกรรมเดิน-วิ่งใจกลางกรุง

‘กกท.-กองทุนฯ’ดึง5ซุปตาร์กีฬา เปิดกิจกรรมเดิน-วิ่งใจกลางกรุง

‘กกท.-กองทุนฯ’ดึง5ซุปตาร์กีฬา เปิดกิจกรรมเดิน-วิ่งใจกลางกรุง

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการแถลงข่าวโครงการเดิน-วิ่ง รวมพลคนกีฬา วิ่งวิถีใหม่ ใจกลางเมือง “Sports Day Run Thailand Series 2023” ที่ด้านหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อวันที่ 26 มกราคม โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. และ ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ร่วมแถลง

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กิจกรรมเดิน-วิ่ง รวมพลคนกีฬา วิ่งวิถีใหม่ ใจกลางเมือง “Sports Day Run Thailand Series 2023” เป็นการเปิดให้แฟนคลับและประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกายร่วมกับเหล่าบรรดานักกีฬาที่มีชื่อเสียงและเป็นขวัญใจของคนไทย โดยมีทั้งรูปแบบ Virtual Walk-Run เดิน-วิ่ง สะสมระยะทางที่ไหนก็ได้ และกิจกรรมเดิน-วิ่ง ระยะทาง 5 กิโลเมตร ที่สวนสาธารณะต่าง ๆ ซึ่งการมีนักกีฬาที่มีชื่อเสียงด้านการออกกำลังกายมาร่วมกิจกรรมด้วย จะช่วยเพิ่มกระแสความตื่นตัว พร้อมช่วยจูงใจและเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนหันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นไปตามพันธกิจของกระทรวง ที่ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบในการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมทางการกีฬาของชาติ ตามยุทธศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย เล็งเห็นความสำคัญของการเล่นกีฬาและออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน จึงได้จัดกิจกรรมออกกำลังกายรูปแบบเดิน-วิ่ง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เข้าถึงได้ง่าย ทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าร่วมได้ ในชื่อโครงการ “รวมพลคนกีฬา วิ่งวิถีใหม่ ใจกลางเมือง” พร้อมเชิญนักกีฬาขวัญใจชาวไทยและอินฟลูเอนเซอร์ชั้นนำระดับประเทศมาร่วมนำขบวน นำโดย  บัวขาว บัญชาเมฆ, ปิยะนุช แป้นน้อย, “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย, “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม และ “เอิร์น” จิราภรณ์ กมลรังสรรค์  เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและสร้างกระแสตื่นตัวให้คนไทยหันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและสร้างความสนใจในการเล่นกีฬาชนิดอื่นต่อ ๆ ไป

ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กล่าวว่า กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ มีพันธกิจสำคัญในการส่งเสริม สนับสนุน และสร้างโอกาสทางการกีฬาให้เกิดขึ้นอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ ด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ ตลอดจนตอบสนองพันธกิจตามยุทธศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย ด้านการพัฒนาการมีส่วนร่วมในกิจกรรมและการบริการของการกีฬาแห่งประเทศไทย จึงได้ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการเล่นกีฬาในชีวิตประจำวันอย่างต่อเนื่อง พร้อมสร้างแรงจูงใจให้ผู้คนเข้าถึงพื้นที่เพื่อการออกกำลังกายและพื้นที่สาธารณะมากยิ่งขึ้น โดยกิจกรรมนี้ประชาชนทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมรับของที่ระลึกและเหรียญรางวัลเมื่อเข้าร่วมกิจกรรม ด้วยเช่นกัน

สำหรับโครงการเดิน-วิ่ง รวมพลคนกีฬา วิ่งวิถีใหม่ ใจกลางเมือง “Sports Day Run Thailand Series 2023” เปิดให้ประชาชนได้ร่วมชาเลนจ์ไปกับนักกีฬาและอินฟลูเอนเซอร์ระดับประเทศจาก 5 ชนิดกีฬา แบ่งเป็น 2 รูปแบบ ประกอบด้วย กิจกรรม Virtual Walk-Run สะสมระยะทาง 5 ชาเลนจ์ (30 กิโลเมตร ต่อ 1 ชาเลนจ์)

และกิจกรรมเดิน-วิ่ง ระยะทาง 5 กิโลเมตร จำนวน 5 ครั้ง แบ่งเป็น VOLLEYBALL DAY กับ ปิยะนุช แป้นน้อย วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่กกท., BOXING DAY กับ บัวขาว บัญชาเมฆ วันที่ 4 มีนาคม ที่สวนเบญจกิติ, RUNNING DAY กับ “เอิร์น” จิราภรณ์ กมลรังสรรค์ เจ้าของฉายานางฟ้านักวิ่ง วันที่ 8 เมษายน ที่สวนหลวงร.9, FOOTBALL DAY กับ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย วันที่ 6 พฤษภาคม ที่สวนเบญจกิติ และ BADMINTON DAY กับ “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม วันที่ 3 มิถุนายน ที่สวนหลวงร.9

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมสนุกได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครร่วมกิจกรรมได้ทาง https://checkrace.com , https://race.checkrace.com/events และเฟซบุ๊ก Sports Day Run Series

คุณกำลังดู: ‘กกท.-กองทุนฯ’ดึง5ซุปตาร์กีฬา เปิดกิจกรรมเดิน-วิ่งใจกลางกรุง

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด