กระแต-กระต่าย เผยปมพี่น้องแตกคอกัน ต่างคนต่างอยู่นาน 2 เดือน

กระแต อาร์สยาม และ กระต่าย อาร์สยาม มาเปิดความสัมพันธ์พี่น้องที่เลี้ยงกันมาด้วยลำแข้ง เคลียร์คำครหากระแตใช้เส้นดันน้องสาวกระต่ายเข้าวงการ

กระแต-กระต่าย เผยปมพี่น้องแตกคอกัน ต่างคนต่างอยู่นาน 2 เดือน

กระแต อาร์สยาม และ กระต่าย อาร์สยามมาเปิดความสัมพันธ์พี่น้องที่เลี้ยงกันมาด้วยลำแข้ง เคลียร์คำครหากระแตใช้เส้นดันน้องสาวกระต่ายเข้าวงการ พร้อมเผยกระต่ายโดนบูลลี่ทำนอยด์หนักมาก ย้อนเล่าเหตุการณ์พี่น้องแตกคอกันถึงขึ้นไม่ร้องเพลงร่วมเวทีเดียวกันมาแล้ว ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง One31

จริงหรือเปล่าทะเลาะกันตอนเด็กต่อยกันจริง?

กระแต : พี่น้องหลายๆ คู่น่าจะเป็น ตีกันไปตีกันมาก็เริ่มแรง พอแรงปุ๊บก็ซัดกันเลย ต่อยกัน

กระต่าย : พี่สาวเค้ามันเขี้ยวเราก็จะหยิกเรา เริ่มแรงไง ส่วนใหญ่กระแตเริ่มก่อน

ถึงจะทะเลาะกันยังไง คู่นี้ทำทุกอย่างด้วยกัน เรียน การแข่งขันร้องเพลง?

กระแต : ทำด้วยกันทุกอย่าง ต่อยมวย ประกวดร้องเพลงก็ไปด้วยกัน ทำทุกอย่างด้วยกัน

กระแต อาร์สยาม
กระแต อาร์สยาม

ไม่ว่าจะแข่งอะไรแต่ส่วนใหญ่พี่สาวจะชนะ เราไม่งอน?

กระต่าย : ไม่งอนค่ะ เพราะเค้าชนะที่ 1 ของจังหวัด หรือที่ 1 ของภาค เราก็ที่ 2 แต่ครั้งนึงถ้าชนะพี่แตรจะประสบความสำเร็จแล้ว แต่เราภูมิใจเค้าเก่งจริงๆ โดยเฉพาะเพลงลูกทุ่งมันร้องยาก ต้องเก็บรายละเอียดมันต้องเอื้อน หนูขี้เกียจซ้อมน้อยกว่าเค้าเยอะ

กระแต : เป็นพี่น้องที่ไม่เหมือนกัน แตรจะมีวินัย ไฮเปอร์ ทำอะไรทำสุด แต่คนนี้จะฉลาดแกมโกง เค้าจะขี้เกียจ เค้าจะไปสู่ความสำเร็จด้วยทางลัด เช่น ถ้าซ้อมมวยต้องวิ่งรอบใหญ่ 10 รอบ เค้าจะวิ่งแล้วลัดสนาม แต่วิ่งเท่ากัน คุณพ่อก็เห็นแต่เค้าปล่อย เพราะเวลาชกจริงนางก็จะไม่แข็งแรง

กระต่าย : ตอนที่ชกมวยสมัยก่อนชกมวยหญิงยังไม่เป็นที่นิยมมาก เวลาต่อยแพ้ชนะก็ได้ค่าตัวเท่ากัน 300 จะต่อยให้ชนะทำไม ก็ต่อยๆให้จบไปซะ

เวลาร้องเพลงบางบ้านเหมือนรู้สึกว่ากดดันพี่ชนะตลอดเลย เราไม่มีโมเมนต์นั้นเลยเหรอ?

กระต่าย : ไม่มีเลย ดีแล้ว สุดท้ายรางวัลก็เข้าบ้านเรา แต่หนูว่าหนูสบายนะ เค้าชนะ ซ้อมหนัก หนูไม่ต้องซ้อมหนักหนูก็มีเค้าเลี้ยง

หลายคนไม่ทราบว่ากระต่ายเข้าวงการได้ตอนแรกเพราะไปเป็นเงาเสียงให้พี่สาว?

กระต่าย : มันไม่เชิงเป็นเงาเสียง ตอนนั้นหนูจบ ปวช. บัญชีมา หนูก็ตามแม่กับพี่มาทำงาน หนูก็ไปขายซีดีเวลาร้องคอนเสิร์ตสมัยก่อนจะมีคนขายซีดี พี่แตรร้องอยู่บนเวทีหนูก็ไปขาย 2 แผ่น 100

กระแต : เสียงไม่มีวันนั้น ไม่สบายไม่มีเสียงเลย เส้นเสียงไม่มีเสียงออก นางก็ร้องอยู่หลังเวทีลิปซิงก์ให้หนู เค้าร้องได้เสียงเหมือนหนูเลย ทุกวันนี้ขนาดเพลงเมรีที่ร้องคู่กัน คนยังเข้าใจว่าเสียงแตรคนเดียวเลย

กระต่าย : พอลิปซิงก์ให้บ่อยๆ มีอยู่งานนึงคือโป๊ะ เค้าหยุดร้องแต่หนูยังร้องอยู่ พี่เค้าก็เลยชวนขึ้นเวที

กระแต : ก็เริ่มพาน้องขึ้นเวที คือเราเกรงใจเจ้าภาพ เค้าจ้างเรา เราไม่รู้ว่าการเอาคนอื่นขึ้นเวทีด้วยจะยังไง

เราเคยบอกเจ้าภาพมั้ยว่าวันนี้เรามีน้องสาวมาด้วย?

กระแต : แรกๆ ไม่ได้บอกหลังๆ ก็จะบอกว่าซื้อกระแต ได้กระต่ายด้วยนะ ก็เริ่มมีชื่อเรื่อยๆ คนก็ชอบนางเพราะนางสายเอนเตอร์เทน ตลกโดยธรรมชาติของนาง

แต่จริงๆ ความถนัดของทั้งสองคนคืออีกคนจะลูกทุ่ง อีกคนจะสตริง?

กระแต : น้องจะเน้นสากล ไทยสากล ต่ายทำได้ทุกอย่างเหมือนกระแตเลยนะคะ ต่อยมวย เต้นก็เก่งเหมือนกัน แต่นางขี้เกียจถึงขนาดที่ว่า มันไปนั่งดูเค้าซ้อมแป๊บเดียวแล้วมันก็ไปนั่ง แล้วพอเอาจริงมันเต้นได้ ทำได้ทุกอย่างเท่ากระแตแต่เป็นคนไม่ตั้งใจกับอะไร

ตัวกระต่ายเข้าวงการได้เพราะพี่ผลักดัน ใช้เส้นพี่ จริงมั้ย?

กระต่าย : จริงค่ะ (หัวเราะ)

กระแต : เราพูดกันแบบเรียลๆ มันมีส่วนจริงอยู่แล้ว แน่นอนใครก็ต้องรู้ว่ากระแตมีชื่อแล้ว เอาน้องมาเราก็อยากดันน้อง พูดตรงๆ มีพี่มีน้องก็อยากให้พี่น้องเข้าวงการ เราก็มีโอกาสพาน้องเข้าก็พาเข้า แต่ต่อให้หนูจะดันเข้ามากแค่ไหนแต่ความสามารถเค้าไม่ได้ช่วยมันก็เท่านั้น แต่ว่าน้องมีของอยู่แล้ว

แต่ตอนแรกไม่ได้ร้องเก่งขนาดนี้ ตอนเข้าใหม่ๆ โดนด่าเยอะมาก เราถูกเทียบตลอดเลยปะ?

กระต่าย : เค้าก็จะบอกว่าเอาอีอ้วนนี่มาทำไม คอมเมนต์รุนแรงมาก

กระแต : ตลกคนเมนต์ว่าทำไมไม่ให้กำลังใจ น่าจะมองความสามารถน้อง บอกน้องว่าคอมเมนต์แบบนี้ไม่ต้องไปใส่ใจเลย ไม่ได้พัฒนาเราให้ดีขึ้น ไม่ได้ติเพื่อก่อ

กระต่าย : หนูไม่ได้มีผลงานเพลงเดี่ยวเป็นของตัวเอง ก่อนหน้านี้ร้องกับพี่สาว จะร้องกันคนละท่อน คนยังไม่เชื่อว่าเป็นเสียงหนู เค้าก็เข้าใจว่าเป็นพี่แตรร้องคนเดียว แม้กระทั่งเมรีที่ออก เค้าก็ยังคิดว่าเป็นเสียงพี่แตร หนูมาแสดงเป็นยักษ์ในมิวสิก เค้าก็บอกว่าไม่ต้องเอาอียักษ์อีอ้วนมาก็ได้ เอากระแตมาคนเดียว ก็จะมีบ้าง

กระต่าย อาร์สยาม
กระต่าย อาร์สยาม

มีคอมเมนต์อะไรที่ทำให้เราจุก ไม่ร้องแล้วเพลง?

กระต่าย : ไม่สวย อ้วน ถ้าไม่ได้พี่ก็ไม่ได้เข้าวงการหรอก ไม่มีประโยชน์เอามาทำไม เกะกะ

กระแต : นางชอบคิดเยอะ คิดเยอะแล้วนอยด์ เป็นคนมีปมอยู่แล้ว

ก็เลยเลิกร้องเพลงไป 7-8 ปี เลย?

กระแต : ใช่ นางแพชชั่นหมด

กระต่าย : หมายถึงว่าไม่ได้เลิกร้องคอนเสิร์ตนะคะ หมายถึงไม่ทำเพลงแล้ว ขี้เกียจ ไม่อยากออกแล้ว

กระแต : แล้วก็ปล่อยตัว ตอนแรกไม่ได้อ้วนขนาดนี้นะ ขึ้นมาแค่ 70

แล้วตอนที่หยุดออกอัลบั้ม หยุดออกเพลง ไปทำอะไร ถ้าไม่ได้ออกคอนเสิร์ตกับพี่สาวทำอะไร?

กระต่าย : ก็ขายของ เพราะหนูชอบค้าขาย ทำเสื้อผ้าคนอ้วนขายที่เมเจอร์ รัชโยธิน ก็ขายดีเลยเพราะหนูมีสไตล์ที่ชัดเจน คนที่มีรูปร่างอ้วนหรือท้วมส่วนใหญ่จะใส่แต่ชุดสีดำ หนูเป็นคนชอบเสื้อผ้าสีสัน เป็นคนอ้วนที่มั่นหน้า

เห็นสนิทกันแบบนี้เคยทะเลาะถึงขั้นไม่คุยกันเลย ไม่ขึ้นเวทีเดียวกันด้วย?

กระแต : มีครั้งเดียวเลย เป็นช่วงที่น้องนอยด์โดนคอมเมนต์นี่แหละ เค้าก็เครียด เหมือนมั่นใจอยากพิสูจน์ว่าฉันไม่ได้อยู่ในร่มเงาพี่ เค้าพูดมาคำหนึ่งแตรได้ยินแล้วก็งอแงไม่ชอบเหมือนกัน เค้าพูดว่าถ้าไม่มีหนูเจ้าภาพก็ไม่เอาพี่แตรหรอก หนูมีส่วนช่วยทำให้พี่แตรมีงาน เราก็มั่นหน้ามั่นโหนกมากเลยนะ งั้นงานต่อไปไม่ต้องมา แม่ไม่ต้องรับงานคู่เลยนะ ต่างคนต่างงอน ไม่รับงานประมาณเกือบ 2 เดือน ก็คือขึ้นคนเดียวก็ได้

แล้วเหนื่อยมั้ยขึ้นคนเดียว?

กระแต : ก็เหนื่อยเพราะหนูเป็นคนเต้น ทุกครั้งปัจจุบันเค้าจะเข้ามาสลับให้เราไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ได้พัก 1 คนมันไม่เท่ากับ 2 หัวอยู่แล้ว ก็กลับมาคุยกัน น้องก็ไปขายเสื้อผ้า ฝนตกก็ไปตากฝน

ตอนนั้นที่ทะเลาะกัน หลัง 2 เดือนผ่านไป ใครหันหาใครก่อน?

กระต่าย : ก็คุยกัน แม่ก็มาเชื่อม เราก็รู้สึกว่ามันก็เหนื่อยไปช่วยพี่ร้องเพลง แม่ก็เล่าให้ฟังว่าพี่แตรลงมาก็เหนื่อยจะเป็นลม หมดแรงตลอด เราก็รู้สึกว่าทะเลาะกันก็ไม่มีประโยชน์ ไปช่วยทำงานดีกว่า หาเงินเข้าบ้าน เพราะรายได้มันหายไป เมื่อก่อน 30 วันเราวิ่งงานเกือบ 40 งานเลย

คุณกำลังดู: กระแต-กระต่าย เผยปมพี่น้องแตกคอกัน ต่างคนต่างอยู่นาน 2 เดือน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด