กอล์ฟเยาวชนพร้อมบู๊สนามแรก จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ เซาเทิร์นฮิลล์ฯ

กอล์ฟเยาวชนพร้อมบู๊สนามแรก จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ เซาเทิร์นฮิลล์ฯ

กอล์ฟเยาวชนพร้อมบู๊สนามแรก จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ เซาเทิร์นฮิลล์ฯ

นักกอล์ฟเยาวชน พร้อมลงสนามในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติรายการ จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ หรือ เจเอที สนามที่ 1 ที่สนาม เซาเทิร์นฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา วันที่ 27-29 มกราคม 2566 รวมทั้งยังมีการแข่งขันรอบคัดเลือก พร้อมมีการบันทึกผลการแข่งขันเพื่อนำไปคิดคะแนนสะสมอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลก หรือ WAGR และ Junior Golf Scoreboard

รายการนี้นับเป็นหนึ่งใน 6 แมตช์แข่งขันเก็บคะแนนสะสมกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ 2023 ซึ่งเปิดโอกาสนักกอล์ฟเยาวชนได้มีแมตช์แข่งขันแบบมีมาตรฐาน โดยในทุกรายจะได้นับคะแนนสะสมในอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลก( WAGR ) และ Junior Golf Scoreboard ระบบแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ แบ่งออกเป็นประเภทชายและหญิงแต่ละรุ่นอายุ 10-12 ปี, 13-14 ปี และ 15-18 ปี โดยจะมีการเก็บคะแนนสะสมเพื่อลุ้นสิทธิไปแข่งขันในระดับเยาวชนนานาชาติในต่างประเทศแล้ว ยังพิเศษยิ่งขึ้นกับการได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันระดับ LPGA, Ladies European Tour, Asian Tour, TrustGolf Tour รวมถึงอีกหลายทัวนาเมนต์อาชีพที่จะจัดขึ้นในเมืองไทยอีกด้วย

จบการแข่งขันรอบคัดเลือกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2566 นักกอล์ฟที่ทำคะแนนเข้ามาอันดับดีที่สุดได้แก่ คลาส เอ ชาย รัตนบดินทร์ ทัศนีย์ทิพากร สกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 73 คลาส เอ หญิง ปรายฝน พรหมอ่อน สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 75 คลาส บี ชาย ไตรธันวา ทองสุข สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 75 คลาส บี หญิง กรวรรณ เบ็ญนุกูล สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 75 คลาส ซี ชาย ธาวิน นนทพุทธ สกอร์ 7 โอเวอร์พาร์ 79 คลาส ซี หญิง รินท์ลภัส จันทระ สกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ 74

สำหรับการแข่งขันในรอบแรกซึ่งจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 มกราคม 2566 จะออกสตาร์ทจากฝั่งหลุม 1 และหลุม 10 โดยจะเริ่มต้นกลุ่มแรกในเวลา 7.00 น.
..........................
เกี่ยวกับทรัสต์กอล์ฟ
ทรัสต์กอล์ฟ นอกจากจะมีศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยแล้ว ยังได้เดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น" เป็นเวลา 5 ปีตั้งแต่ปี 2021-2025 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกมากมายเข้าร่วมการแข่งขัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเวทีให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากการสนับสนุนจากทางทรัสต์กอล์ฟได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย
สำหรับในปี 2023 นอกเหนือจาก Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ทั้ง 5 รายการ(เงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท) ยังมี TrustGolf Asian Mixed ที่เป็น Tri-Sanction ระหว่าง Asian Tour, Ladies European Tour และ TrustGolf Tour (เงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) อีกทั้งยังมี TrustGolf Link Series จะเป็น Access Series for Ladies European Tour ก่อนที่จะเป็นรายการใหญ่อย่าง TrustGolf Women Scottish Open (เงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ)

คุณกำลังดู: กอล์ฟเยาวชนพร้อมบู๊สนามแรก จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ เซาเทิร์นฮิลล์ฯ

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด