ก่อนชนะจีน "หมู ปากน้ำ" เผยปัญหาใหญ่ก่อนชิงดำสุดท้าย ตีตั๋ว "สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก" (คลิป)

ก่อนชนะจีน "หมู ปากน้ำ" เผยปัญหาใหญ่ก่อนชิงดำสุดท้าย ตีตั๋ว "สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก" (คลิป)

ชมคลิป นพพล แสงคำ ชิงดำสุดท้ายก่อนชนะจีนชนิดบีบหัวใจ ตีตั๋วสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก สมัยที่ 4 เจ้าตัวเผยปัญหาใหญ่หลังคว้าชัย

วันที่ 12 เมษายน 256 เพจ World Snooker Tour แชร์คลิปจังหวะชิงดำสุดท้ายระหว่าง "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ นักสอยคิวชาวไทย มือ 32 ของโลก กับจาง อันต๋า มือ 68 ของโลกจากจีนในศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2023 รอบควอลิฟาย รอบสุดท้าย (รอบ 4) ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งตัดสินผลแพ้ชนะด้วยระบบ 10 ใน 19 เฟรม

แมตช์นี้ทั้งคู่ดวลคิวกันได้อย่างสูสีจนเสมอกันที่ 9-9 เฟรม และในเฟรมสุดท้ายซึ่ง จาง อันต๋า เป็นฝ่ายทำคะแนนนำอยู่ 50-46 นพพล แสงคำ ก็พยายามหาเหลี่ยมที่จะชิงดำสุดท้ายให้ได้ เพื่อพลิกสถานการณ์กลับมาเป็นผู้ชนะ

หลังจากทั้งคู่ชิงเหลี่ยมกันอยู่ราว 3 นาที "หมู ปากน้ำ" ก็ได้โอกาสตบลูกดำลงหลุมมุมบนฝั่งขวาอย่างเด็ดขาด ทำให้แซงกลับมาชนะ จาง อันต๋า ในเฟรมที่ 19 ได้สำเร็จ 53-50 คว้าชัยไป10-9 เฟรมได้สิทธิ์ไปเล่นรอบเมนดรอว์ที่ ครูซิเบิล เธียเตอร์ สังเวียนศักดิ์สิทธิ์แห่งวงการสนุกเกอร์โลก ที่เมืองเชฟฟิลด์ เป็นสมัยที่ 4 ในชีวิตต่อจากปี 2017, 2020 และ 2022

(ชมคลิป "หมู ปากน้ำ" ชิงดำสุดท้ายก่อนชนะ "จาง อันต๋า" ที่นี่)

ล่าสุด "หมู ปากน้ำ" ได้ออกมาเปิดเผยปัญหาใหญ่ก่อนเอาชนะ จาง อันต๋า ชนิดบีบหัวใจผ่านทางแฟนเพจNoppon Saengkham-FC ว่า "เมื่อวานเป็นเกมที่ยากและกดดันมากสำหรับผมผมน้ำหนักขึ้นช่วงไปแข่ง 6 แดงชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกผมพยายามลดให้กลับมาเท่าเดิม แต่ผมทำไม่ได้ มันยากมาก และมีผลกับการเดินเกมยาวๆ แบบนี้พอสมควร"

"ถึงตรงนี้ผมพอมีเวลานิดหน่อย เพื่อจัดการควบคุมน้ำหนักให้ดีขึ้นเตรียมพร้อมในรอบสุดท้ายที่จะมาถึงไปลุยกันต่อที่ Crucible นะครับ ขอบคุณทุกกำลังใจจากทุกช่องทางครับผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ แล้วเจอกัน"

สำหรับ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2023 รอบเมนดรอว์ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 15 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคมนี้ ชิงเงินรางวัลรวม 2,395,000 ปอนด์ (ประมาณ 102 ล้านบาท) โดยแชมป์เก่าเป็น รอนนี โอซัลลิแวน มือ 1 ของโลกชาวอังกฤษ ดีกรีแชมป์โลก 7 สมัย ขณะที่ "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ ต้องรอลุ้นว่าจะถูกจับให้ไปกับใครในรอบแรก 32 คนสุดท้าย

*ขอบคุณภาพจาก Facebook : World Snooker Tour

คุณกำลังดู: ก่อนชนะจีน "หมู ปากน้ำ" เผยปัญหาใหญ่ก่อนชิงดำสุดท้าย ตีตั๋ว "สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก" (คลิป)

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด