ล้ำหน้าหรือไม่ “สมาคมผู้ตัดสิน” อธิบายประตูตีเสมอของ แมนยูฯ เกมชนะ แมนฯ ซิตี้

ล้ำหน้าหรือไม่ “สมาคมผู้ตัดสิน” อธิบายประตูตีเสมอของ แมนยูฯ เกมชนะ แมนฯ ซิตี้

ล้ำหน้าหรือไม่ “สมาคมผู้ตัดสิน” ได้ออกมาอธิบายถึงจังหวะปัญหาประตูที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตีเสมอ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมที่ปิศาจแดงคว้าชัยชนะเมื่อคืนที่ผ่านมา

วันที่ 15 ม.ค. 66 ควันหลงจากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่ง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เอาชนะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไป 2-1 เก็บ 3 คะแนนสำคัญขึ้นอันดับ 3 ของตาราง ท่ามกลางกระแสดราม่าประตูที่เสมอ 1-1 ที่ทางฝั่งของ เรือใบสีฟ้า มองว่าเป็นจังหวะล้ำหน้า

จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 78 เมื่อ คาเซมิโร จ่ายบอลทะลุขึ้นไป แล้วบอลดูเหมือนจะไปเข้าทาง มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า และวิ่งประคองตามลูกบอลไป ก่อนที่ แรชฟอร์ด จะหยุดเล่น ไม่มีการสัมผัสบอล และปล่อยให้บรูโน เฟอร์นันเดส ยิงเข้าไป ซึ่งไลน์แมนทำการยกธงล้ำหน้าในจังหวะนี้ด้วย แต่สุดท้ายผู้ตัดสินให้ประตูกับปิศาจแดง

ล่าสุด สมาคมผู้ตัดสินอาชีพของอังกฤษ หรือPGMOL ชี้แจงว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด ไม่ได้รบกวนการเล่นของกองหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เและตัวของ แรชฟอร์ด เองก็ไม่ได้สัมผัสบอล ดังนั้น ประตูนี้จึงไม่มีอะไรผิดพลาด เพราะว่าเขาได้ปล่อยให้ บรูโน เฟอร์นันเดส เข้ามาหาบอลและทำประตู ซึ่งเป็นสาเหตุที่ วีเออาร์ ไม่เข้ามาแทรกแซงการตัดสินของผู้ตัดสิน

คุณกำลังดู: ล้ำหน้าหรือไม่ “สมาคมผู้ตัดสิน” อธิบายประตูตีเสมอของ แมนยูฯ เกมชนะ แมนฯ ซิตี้

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด