ล้างแค้นหรือย้ำแค้น "คลอปป์" ยัน "ลิเวอร์พูล" ไร้ 6 แข้งบู๊ "ไบรจ์ตัน" เอฟเอ คัพ รอบ 4

ล้างแค้นหรือย้ำแค้น "คลอปป์" ยัน "ลิเวอร์พูล" ไร้ 6 แข้งบู๊ "ไบรจ์ตัน" เอฟเอ คัพ รอบ 4

"ยังยวบหนัก" กุนซือลิเวอร์พูล ยืนยันไร้ลูกทีมถึง 6 ราย ก่อนล้างตา ไบรจ์ตัน ที่เคยแพ้ยับในพรีเมียร์ลีก ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 4

วันที่ 27 มกราคม 2566 เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล อันดับ 9 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยความพร้อมก่อนเกมเอฟเอ คัพ รอบ 4 ซึ่งจะไปเยือน ไบรจ์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ทีมอันดับ6 ร่วมลีกสูงสุด ในคืนวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคมนี้ แข่งขัน 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกมนี้ "หงส์แดง" หวังล้างตา "นกนางนวล" หลังจากยังไม่ชนะเลยตลอด 2 ครั้งที่พบกันในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ โดยเสมอ 3-3 ในบ้าน ก่อนบุกไปแพ้แบบยับเยิน 0-3 ในเกมเยือนเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม คลอปป์ ยืนยันว่า ลิเวอร์พูล จะขาดลูกทีมถึง 6 รายแน่นอนแล้ว ประกอบด้วย เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ (แฮมสตริง), หลุยส์ ดิอาซ (เข่า), ดิโอโก โชตา (น่อง), โรแบร์โต เฟอร์มิโน (น่อง), ฟาบิโอ คาร์วัลโญ (กล้ามเนื้อ) และ อาร์ตูร์ เมโล (น่อง)

คลอปป์ ชี้แจงอาการของทั้ง 6 คนว่า "หลุยส์ อาจจะใช้เวลานานกว่าคนอื่นๆ แต่ ดิโอโก, บ็อบบี และ เฟอร์จิล อาจจะใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ก่อนกลับมาฝึกซ้อมได้ จากนั้นเราต้องมาดูกันอีกทีว่าจะฟื้นตัวได้เร็วแค่ไหน"

"ส่วน อาร์ตูร์ ผมจะบอกว่ามีแนวโน้มค่อนข้างดี เขาวิ่งได้เยอะขึ้นมาก ผมคิดว่าเขาน่าจะกลับมาซ้อมได้ในอีก 2-3 สัปดาห์ซึ่งเขาไม่ได้ซ้อมมานานแล้วจากการเจ็บยาว ดังนั้นเขาต้องอาศัยการฟื้นฟูอย่างถูกต้องเหมาะสม"

"ขณะที่ ฟาบิโอ คาร์วัลโญ่ หมดสิทธิ์แน่นอนแล้วเขามีปัญหาเล็กน้อย ถ้ามีใครบอกผมว่าเขาจะสามารถลงซ้อมได้ในวันนี้ผมตอบเลยว่าไม่คิดอย่างนั้น ถึงแม้ว่าเขาอาจจะลงซ้อมได้ในวันนี้ แต่เขายังไม่พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์สำหรับสุดสัปดาห์นี้"

คุณกำลังดู: ล้างแค้นหรือย้ำแค้น "คลอปป์" ยัน "ลิเวอร์พูล" ไร้ 6 แข้งบู๊ "ไบรจ์ตัน" เอฟเอ คัพ รอบ 4

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด