สถิติมันฟ้อง ซุปเปอร์คอมฯ ฟันธง “เชลซี-ลิเวอร์พูล” ฟอร์มบู่กู่ไม่กลับ อดไปเล่น UCL

สถิติมันฟ้อง ซุปเปอร์คอมฯ ฟันธง “เชลซี-ลิเวอร์พูล” ฟอร์มบู่กู่ไม่กลับ อดไปเล่น UCL

“ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์” ฟันธงแชมป์พรีเมียร์ลีก พร้อมฟันธง “เชลซี-ลิเวอร์พูล” ฟอร์มบู่กู่ไม่กลับ อดลุย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แน่นอน


วันที่ 26 ม.ค. 66 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังเข้มข้นสุดๆ โดยเฉพาะการแย่งแชมป์ระหว่าง อาร์เซนอล ที่ฟอร์มดีไม่มีแผ่วตั้งแต่ต้นฤดูกาล กับแชมป์เก่าอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 ตามหลังจ่าฝูง 5 แต้ม และแข่งมากกว่า 1 นัด นอกจากนี้ยังมี 2 ทีมใหญ่ขาประจำ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่ร่วงลงไปอยู่กลางตาราง

ล่าสุด Bettingexpert ได้นำเครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์นามว่า BETSiE ได้นำค่าต่างๆ อาทิ xG หรือความน่าจะเป็นของการได้ประตู, xA หรือความน่าจะเป็นของการเสียประตู มาคำนวณรวมกันกว่า 100,000 ครั้ง เพื่อหาผลลัพธ์ที่มีความน่าจะเป็นที่สุดออกมา ผลปรากฏว่าในฤดูกาล 2022-23 แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะตกเป็นของ อาร์เซนอล ที่นำเป็นจ่าฝูงอยู่ในขณะนี้ ตามมาด้วย แมนเชสเตอร์ ซิตี้, นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตามลำดับ

ขณะที่ ทอตแนม ฮอตสเปอร์, ลิเวอร์พูล และเชลซี ไม่สามารถไปลงเล่นในรายการ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้ โดยซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ฟันธงว่า สเปอร์ส จะจบที่อันดับ 5 ลิเวอร์พูล จบที่อันดับ 7 ส่วน เชลซี ถูกคาดการณ์ว่าจะจบในอันดับที่ 9

นอกจากนี้ ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ ยังคาดการณ์ว่า บอร์นมัธ, เอฟเวอร์ตัน และเซาแธมป์ตัน จะเป็น 3 ทีมที่ต้องหล่นไปเล่นลีกแชมเปียนชิพฤดูกาลหน้า.

คุณกำลังดู: สถิติมันฟ้อง ซุปเปอร์คอมฯ ฟันธง “เชลซี-ลิเวอร์พูล” ฟอร์มบู่กู่ไม่กลับ อดไปเล่น UCL

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด