ลูกศิษย์ "โค้ชซิโก้" เซ็นสัญญา ค้าแข้งลีกอาชีพ สโมสรสเปน

ลูกศิษย์ "โค้ชซิโก้" เซ็นสัญญา ค้าแข้งลีกอาชีพ สโมสรสเปน

หนึ่งในเด็กปั้นของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ได้เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพ กับ สโมสรฟุตบอลประเทศสเปน

วันที่ 25 ก.พ. 66"น้องอั้ม" ชินาธิป เพ็ชรคำ วัย 19 ปี ลูกศิษย์โค้ชซิโก้ นักเรียนเก่า Brooke House College Football Academy ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งน้องอั้ม จบการศึกษาระดับ A level จาก Brooke House College และได้เดินทางล่าฝันต่อทันทีที่ประเทศสเปน และได้เซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลอาชีพเต็มตัวกับทีม"ซาน อันโตนีโอ เด เบเนเกเบอร์" (San Antonio de Benageber CF) ที่อยู่ในลาลีกา 4 ของสเปน ลุ้นมีชื่อลงเล่นในสุดสัปดาห์นี้เลย

เด็กไทยสร้างชื่อได้อีก 1 คนแล้ว สำหรับ "น้องอั้ม" ซึ่งเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุกและริมเส้นได้ทั้งซ้ายและขวา เป็นนักเตะที่มีรูปร่างไม่ใหญ่ แต่อาศัยความฟิต ใจสู้ บวกกับทักษะเบสิกส่วนตัวที่ไม่เป็นรองใคร เดินหน้าไล่ล่าความฝันของตัวเอง จนได้จรดปากกาเซ็นสัญญาอาชีพฉบับแรกในชีวิตกับสโมสร ซาน อันโตนีโอ เด เบเนเกเบอร์ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในลาลีกา 4 ของสเปน

ด้าน คุณพ่อเชาวลิต เพ็ชรคำ ได้เปิดเผยว่า "น้องอั้มเพิ่งได้เซ็นสัญญาสดๆ ร้อนๆ ไปเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวมีรายชื่อลงทะเบียนอยู่ในระบบของลีกเป็นที่เรียบร้อยแต่จะลงเล่นให้กับทีมสำรองของสโมสรไปก่อน เพราะเนื่องจากระบบของลีกสเปน คือถ้าได้เล่นในทีมชุดใหญ่ไปแล้วจะไม่สามารถลงมาเล่นในทีมสำรองซึ่งอยู่ใน ลาลีกา 6 ได้อีก ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนี้เจ้าตัวจึงตัดสินใจเซ็นสัญญาแบบควบคู่กันไปเพื่อโอกาสลงสนาม สัมผัสเกมได้อย่างต่อเนื่องในช่วงท้ายของฤดูกาล ซึ่งคุณพ่อยังทิ้งท้ายเอาไว้ว่าสุดสับดาห์นี้ "น้องอั้ม" อาจจะมีชื่อได้ลงเล่นเลย"

คุณกำลังดู: ลูกศิษย์ "โค้ชซิโก้" เซ็นสัญญา ค้าแข้งลีกอาชีพ สโมสรสเปน

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด