มาโน่ย้ำไทยต้องมีสมาธิ เล่นตามเกมตัวเอง ดวลเวียดนาม นัดสองวันนี้

มาโน่ย้ำไทยต้องมีสมาธิ เล่นตามเกมตัวเอง ดวลเวียดนาม นัดสองวันนี้

มาโน่ย้ำไทยต้องมีสมาธิ เล่นตามเกมตัวเอง ดวลเวียดนาม นัดสองวันนี้

มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวถึงเกมฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเลคทริค คัพ 2022” รอบชิงชนะเลิศ นัดสอง ซึ่งช้างศึกจะดวลแข้งกับเวียดนาม ที่สนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันนี้ (16 ม.ค.) หลังจากนัดแรกบุกไปเสมอ 2-2 ว่า เกมสุดท้ายเป็นเกมที่ต้องใช้สมาธิมาก และเป็นเกมที่ต้องมีสมาธิตลอด 90 นาที เพื่อทำหน้าที่ของเราให้สมบูรณ์แบบให้ได้ เราไม่ใช่ทีมที่จะเล่นเพื่อเสมอ เราเล่นเพื่อที่จะชนะในบ้านตัวเอง และยึดติดกับแนวทางการเล่นของเรามาตลอดทั้งรายการ

มาโน่กล่าวต่อว่า หวังที่จะให้ธีรศิลป์ แดงดา มีส่วนร่วมในเลกสอง และอยากให้เป็นตัวจริงในเกมนี้ แต่อย่างที่เห็น ในเกมแรกว่าเราก็มีคนอื่นที่สามารถลงไปต่อสู้และทำผลงานได้ดี ยังมีเวลาก็ต้องดูอีกครั้งว่าพร้อมทันหรือไม่ เกมนี้สูสีอยู่แล้ว จากนัดแรก เวียดนามเริ่มต้นได้ดีกว่าในช่วง 20 นาทีแรก แต่หลังจากที่เราปรับตัวชินกับระบบก็ทำผลงานได้ดีขึ้น และกลับมาทำได้ 2 ประตู เสียดายที่มาทำประตูได้ในช่วงท้ายเกม ต้องชมผู้เล่นที่มีคุณภาพ อย่างกัปตันของเรา อย่าง ธีราทร บุญมาทัน รวมถึง ธีรศิลป์ และสารัช อยู่เย็น ช่วงต้นทัวร์นาเมนต์ได้พูดคุยกับทั้ง 3 คนถึงแผนการเล่น ก็มีความคิดเห็นว่าเราพร้อม และผู้เล่นทุกคนก็มีคุณภาพพอที่จะปรับตัวเข้ากับระบบที่เราเปลี่ยนแปลง และไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา

ด้าน ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า ทุกคนพยายามมีสมาธิกับเกมนี้ให้ได้มากที่สุด หวังว่าจะปิดเกมให้ได้ หวังว่าจะเป็นวันที่ดีของทีมชาติไทย ทุกคนพร้อมสำหรับเกมวันพรุ่งนี้แน่นอน โดยพยายามเล่นไปตามเกมของเรา และโฟกัสในสไตล์ของเรามากกว่า ไม่ได้โฟกัสว่าจะเจอใคร พยายามเล่นในเกมของตัวเองให้ดีที่สุด และพยายามเก็บชัยชนะในทุกๆ นัดที่ลงเล่น

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบชิงชนะเลิศนัดที่สอง ในวันที่ 16 มกราคม จะทำการแข่งขันเวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sports 7

คุณกำลังดู: มาโน่ย้ำไทยต้องมีสมาธิ เล่นตามเกมตัวเอง ดวลเวียดนาม นัดสองวันนี้

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด