แมทธิว-ลีเดีย รับมือความแสบของ น้องเดมี่ เอ็นดูมีเพื่อนชื่อ อึช้าง (คลิป)

แมทธิว-ลีเดีย รับมือความแสบของ น้องเดมี่ เอ็นดูมีเพื่อนชื่อ อึช้าง พร้อมยืนยันคำเดิม พี่ใหม่ ดาวิกา ไม่สวย แต่ เดมี่ สวย

แมทธิว-ลีเดีย รับมือความแสบของ น้องเดมี่ เอ็นดูมีเพื่อนชื่อ อึช้าง (คลิป)

เป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมากทีเดียว สำหรับครอบครัวของ ลีเดียศรัณย์รัชต์ กับ แมทธิว ดีน ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่มีลูกๆ ด้วยกัน 3 คน คือดีแลน, เดมี่ และดีออน แต่ตอนนี้ที่เห็นจะแสบสุดๆ ก็คือ น้องเดมี่ นั่นเอง หลังจากที่สร้างมีมไปทั่วโซเชียล ด้วยการแอบหยิกไหล่ของ พี่ใหม่ ดาวิกา เพราะมันเขี้ยว และที่ไหล่ของพี่ใหม่นั้นมีไฝ เดมี่คิดว่าเป็นแมลงเลยอยากจะปัดออกให้

ล่าสุด ลีเดีย-แมทธิว พร้อมด้วย น้องดีแลน-น้องเดมี่ ได้มาออกอีเวนต์กันพร้อมหน้าในงาน THE ICONIC CHILDREN’S PLAYGROUND 2023 ที่ ICONSIAM พร้อมกับเล่าถึงวัยทอง 2 ขวบของ น้องเดมี่ ที่ช่วงนี้อารมณ์จะแปรปรวนหน่อยๆ และเป็นตัวแสบที่สุดของบ้าน จนพี่ดีแลนต้องยอมน้องสาว และการไปโรงเรียนเทอมที่ 2 ของ น้องเดมี่ ที่มีงอแงบ้างตามประสาเด็กน้อย

ล่าสุด น้องเดมี่ ไปโรงเรียนแล้วร้องไห้?

แมทธิว "ก็มีบางวัน เห็นเด็กคนอื่นร้องไห้ก็จะร้องตาม"
ลีเดีย "คือเวลาจะลา พ่อแม่จะกลับบ้าน เขาก็จะร้องไห้นิดหน่อยที่ต้องแยกกัน"

พอบอกว่าจะต้องไปโรงเรียนแล้ว ทำความเข้าใจกับเขายังไง?

แมทธิว "จริงๆ เปิดเทอมสองแล้วแหละ เทอมแรกจะยากนิดนึงเพราะว่าไม่เคยไปเลย ตอนแรกก็กลัวนะ แต่ว่าจริงๆ แล้วช่วงแรกๆ ง่ายกว่าที่คิดเหมือนว่าเขาได้เจอเพื่อนหลายคน ได้เจอกับกิจกรรมใหม่ๆ มันก็เลยไม่ค่อยยาก แต่ว่าพอไปสักพักหนึ่ง เขารู้แล้ววันนี้จะไม่ค่อยได้อยู่กับพ่อแม่ จะเจอกันอีกทีหลายชั่วโมงก็เริ่มงอแงเล็กน้อย"

ลูกไปโรงเรียนเริ่มชินหรือยัง?

แมทธิว "เดมี่ชอบไปโรงเรียนมั้ยคะ"
เดมี่ "ไม่ ไม่ชอบไปโรงเรียน"
แมทธิว "เดมี่มีเพื่อนเยอะมั้ย ชื่ออะไรบ้าง"
เดมี่ "ชื่ออึช้าง"

เดมี่ไปโรงเรียนสนุกมั้ย?

เดมี่ "ไม่สนุก"
แมทธิว "พอดีเขาไปเชียงใหม่มา มีที่ที่เขาเอาอึช้างมารีไซเคิลเป็นกระดาษ ก็พาเขาไปเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ เขาชอบมาก ติดใจอึช้าง"
ลีเดีย "พูดอึช้างทั้งวัน ถามอะไรก็ตอบอึช้าง"

ช่วงนี้เริ่มพูดเก่ง?

ลีเดีย "เริ่มพูดเยอะ แต่ก็เป็นวัยทอง 2-3 ขวบล่ะค่ะ จะแสบ งอแงนิดนึง บางวันเขาก็จะโอเค บางวันจะงอแงกว่าปกติแล้วแต่วันค่ะ"

ใครแสบกว่ากัน?

ลีเดีย "เดมี่คนนี้แสบสุด เพราะดีแลนโตแล้วเขาก็จะยอมน้อง เมื่อกี้ก็โดนน้องรังแกบนเวที เขาก็ยืนนิ่ง เขาเป็นพี่ก็จะรู้ว่าน้องอายุน้อยกว่าก็จะยอมๆ เขาบ้าง เราก็ต้องคอยสอนเดมี่มากกว่า เพราะว่าคนพี่รู้แล้วว่าอะไรเป็นอะไร ต้องทำยังไง แต่กับคนน้องยังต้องคอยบอกว่าอย่าตีพี่ อย่าเตะพี่ เขาเล่นแรง ก็จะคอยสอนเขามีอะไรต้องรักกันนะ"

พี่ชายต้องยอมน้องสาวตลอดเลยไหม?

แมทธิว "ก็ไม่ได้อยากให้เขายอมตลอดนะ อยากให้เขาคุยกันด้วยเหตุผล ถ้าเป็นสิ่งที่น้องอยากได้ก็อาจจะแชร์ก่อน ขอพี่เล่นนิดนึงนะแล้วเดี๋ยวค่อยแชร์ให้ เพราะว่าถ้าเกิดพี่ต้องยอมน้องตลอดมันก็น่าสงสารพี่"
ลีเดีย "ก็ต้องดูด้วยว่าน้องมีเหตุผลขนาดไหน ไม่ใช่ว่าตีเอาๆ แล้วยอม ก็ต้องสอนทั้งคู่แหละค่ะ พ่อแม่ก็ต้องคอยอยู่ตรงกลาง"

มีคนเล็กด้วย วุ่นวายขนาดไหน?

ลีเดีย "คนเล็กตอนนี้ยังไม่ค่อยมีฤทธิ์เท่าไร เพราะว่าก็ยังนอนกับกินอย่างเดียว แล้วพี่สองคนก็ดูรักน้องดี จะมีเข้าไปช่วยอาบน้ำน้อง ให้นมน้อง ก็โอเค แต่ว่าโตขึ้นมาเดียว่าก็คงแสบอยู่เหมือนทั้งสองคนที่เป็นพี่นี่แหละค่ะ"

ล่าสุดแม่แกงเดมี่คลิปนอนกรน?

ลีเดีย "เขาเล่นอะไรเหนื่อยมาก นั่งคาร์ซีตแล้วกรนเสียงดังมาก แอบถ่าย (หัวเราะ) ปกติไม่กรนแต่ด้วยท่านั่งคอเขาพับแค่ยกคอขึ้นก็ไม่กรนแล้ว เราเห็นตลกดีมันเสียงดังมาก"

หยุมไหล่พี่ใหม่ ดาวิกา?

ลีเดีย "เดมี่ขา เดมี่หยิกพี่ใหม่ทำไมคะ"
เดมี่ "อยากหยิก"
ลีเดีย "มันมีอะไรติดแขนพี่ใหม่ใช่มั้ย"
เดมี่ "มีแมลง"

เดมี่รักพี่ใหม่มั้ย?

เดมี่ "ไม่รัก"

พี่ใหม่สวยมั้ย?

เดมี่ "ไม่สวย"

เดมี่สวยมั้ย?

เดมี่ "สวย"

แล้วพี่ใหม่ไม่สวยเหรอ?

เดมี่ "ไม่"
แมทธิว "ตอนอยู่บ้านเขาบอกพี่ใหม่สวยนะ"
ลีเดีย "คือใหม่จะเจอลูกๆ ตั้งแต่รุ่นดีแลน มาเจอเดมี่ครั้งแรกที่งานนั้น เขาคงเห็นคนเยอะแล้วคึกมาก วันนั้น เจอพี่ใหม่ วันนั้นคึกคนเยอะ แล้วเขาแฮปปี้อาการอยากเล่นแหละ พี่ใหม่เขาน่ารักอยู่แล้ว เหมือนครั้งแรกที่เจอกับดีแล้วก็กอดดีแลน ดีแลนก็ชอบคนสวย เขิน เข้าไปจูบพี่ใหม่"

ไปไหนมาไหนคนยังแซวอยู่มั้ย?

ลีเดีย "ก็มีบ้าง คือเราก็ไม่ได้สอนให้เขาไปหยิก เขาอยากเล่นก็ไปจับแขน เขาจับพ่อเขาก่อน แล้วเห็นพี่ใหม่ก็ไปจับ แต่ด้วยรูปที่เป็นภาพนิ่งมันดูแบบ(หัวเราะ) แต่ว่าเขาไม่รู้หรอกว่าหยิกคืออะไร".

คุณกำลังดู: แมทธิว-ลีเดีย รับมือความแสบของ น้องเดมี่ เอ็นดูมีเพื่อนชื่อ อึช้าง (คลิป)

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด