"มายด์ โฟร์อีฟ" ฟูลฟิล! ศิลปิน&นักแสดง เหนื่อยแต่เติมเต็มความสุข รับโสดสนิทพร้อมเปิดใจ

"มายด์ โฟร์อีฟ" ฟูลฟิล! ศิลปิน&นักแสดง เหนื่อยแต่เติมเต็มความสุข รับโสดสนิทพร้อมเปิดใจ

หลังขึ้นแท่น “นางเอกป้ายแดง” สำหรับนักร้องสาว มายด์ โฟร์อีฟ หรือ อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ ชิมลางละครเรื่อง “นางนาค สะใภ้พระโขนง” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 งานนี้สาวมายด์เดินสายโปรโมตละคร ยอมรับสุดหลอนหลังห้อยหัวบนคานอยู่ดีๆเสียงหมาหอนระงม แถมยังมีโอกาสได้จับไมค์ร้องเพลงประกอบละคร “วันแรกของวันที่เหลือ” เล่ามุมมองความรักของนางนาคที่มีต่อพี่มากจนรู้สึกทึ่ง ส่วนชีวิตนอกจอยังโสดสนิทไม่มีแฟน แต่ไม่เคยปิดโอกาสตนเอง

เริ่มจาก...บทในเรื่องนี้เป็นยังไงบ้าง

“ยากมากเลยค่ะ ค่อนข้างเป็นบทไกลตัว แต่ท้าทายมากๆ เพราะว่าเป็นเรื่องแรกด้วยค่ะที่ได้เล่นเป็นนางเอกเต็มตัวขนาดนี้ เล่นเรื่องแรกเจอของแข็งเลย ก็สนุกมากเหมือนกัน เป็นคนชอบอะไรท้าทายก็เลยค่อนข้างแฮปปี้มากในการถ่ายและเป็นการชาเลนจ์ตัวเองไปด้วย ลุ้นทุกซีน”

เท่าที่เล่นฉากไหนที่ยากที่สุดแล้ว

“ซีนคลอดลูกค่ะ ยากที่สุดเพราะว่ามันไกลตัวมากๆ หนูไม่เคยท้อง ไม่เคยมีลูก ไม่เคยปวดท้องคลอดลูกก็เลยเป็นเรื่องไกลตัว นึกไม่ออกเป็นยังไง เหมือนเราไม่ได้มีประสบการณ์ตรงนี้มาก่อน เป็นซีนที่ถ่ายแล้วเหนื่อยมากๆ มันไกลตัวเหมือนเราได้ชาเลนจ์ ใช้จินตนาการใช้ความเข้าใจ”

จะบอกว่าร้องเพลง เต้น คือง่ายกว่า

“เหนื่อยน้อยกว่าเลยค่ะ (หัวเราะ)”

ตอนเล่นเป็นผีเล่นเอง หลอนเองหรือเปล่า

“มีบ้างนะ เหมือนพลิกคาแรกเตอร์ เรื่องนี้เหมือนหนูได้เล่น 2 เวอร์ชัน เป็นเวอร์ชันคนกับเวอร์ชันผี ถ้าเป็นผีเค้าจะนิ่งขึ้น มีความน่ากลัวที่ไม่ได้น่ากลัวแบบพยายามให้น่ากลัว นิ่ง มีความดุอยู่ในนั้น สนุกดี”

เพื่อนๆในวงแอบหลอนกับลุคของเราขนาดไหน

“เพื่อนๆในวงมีแซวค่ะ โดยปกติเราไม่ใช่คนเรียบร้อย พอเห็นภาพนางนาคในละครเค้าเหมือนเป็นผู้หญิงกุลสตรี ซึ่งไม่ใช่มายด์เลย (หัวเราะ) เพื่อนๆก็แซว อุ๊ยๆ เรียบร้อยนะ คนที่แซวเยอะสุดจะเป็นแฮนน่า พั้นช์ คือจริงๆวงโฟร์อีฟไม่ได้มีใครเรียบร้อยเลยสักคน (หัวเราะ)”

เป็นละครผีแล้วเจอเหตุการณ์แปลกๆให้รู้สึกเอ๊ะ อะ บ้างมั้ย

“มีค่ะ ก็ปกติหรือเปล่า มีซีนห้อยคอคลาสสิก วันที่ถ่ายวัดเก่าจริงๆ จังหวะห้อยสลิงขึ้นไป แล้วจังหวะที่เท้าเหยียบคานวัด เท้าแตะปุ๊บหมาหอนเลย ขนลุกเลยแต่ว่าจังหวะนั้นต้องถ่ายต่อ ก็ชาเลนจ์ดีค่ะ (หัวเราะ)”

มีเหตุการณ์หลอนๆ อีกมั้ย

“อันนี้เป็นความเชื่อของหนูเอง กำลังนอนๆ กึ่งหลับกึ่งตื่น ไม่แน่ใจว่าผีอำหรือเปล่า อยากตื่นแล้วแต่ลุกไม่ได้ ความรู้สึกเหมือนโดนผีอำ ตอนหลับตามีจังหวะเห็นเป็นผู้หญิงเหมือนมีอายุคนนึง แว้บเข้ามาในหัวแต่รู้สึกว่าสวย ด้วยเซ้นส์รู้สึกคือย่านาค ก็ตื่น ใช่มั้ยนะ”

คิดมั้ยวันนึงเราจะเป็นนักแสดง เป็นนางเอก

“จริงๆต้องบอกก่อนว่าเหมือนหนูมีความฝันเล็กๆอยากเป็นศิลปินนักร้องที่รับงานแสดงด้วย บังเอิญได้รับโอกาสนี้ได้เล่นบทแม่นาค ละครเรื่องนี้ค่อนข้างฟูลฟิล และเราได้เป็นโฟร์อีฟด้วยมีโอกาสด้านการแสดงด้วย เป็นนางเอก ถ้าเป็นไปได้ก็อยากทำควบคู่กันไป น่าจะเหนื่อยแต่คิดว่าอยากทำ มันเป็นความสุขเราก็ต้องสู้หน่อย”

เรื่องนี้มายด์ได้ร้องเพลงประกอบละครด้วย

“ใช่ค่ะ ชื่อเพลง วันแรกของวันที่เหลือ ออริจินอลเป็นของโฟร์อีฟ แต่ว่าถูกทำใหม่ ทำดนตรีใหม่ เปลี่ยนเนื้อภาษาอังกฤษ ภาษาไทย มู้ดโทนต่างกัน ในเวอร์ชันโฟร์อีฟจะเป็นการขอบคุณแฟนคลับ ส่วนเวอร์ชันแม่นาค พูดถึงความรักกับวันที่เหลือ ความรักของแม่นาคที่มีต่อพี่มากที่ยึดมั่นในคนรักคนนี้ ถึงตัวจะตายจากไปแต่ก็ยังอยากอยู่กับเค้า จะลึกซึ้ง”

ทำให้อยากเจอผู้ชายแบบนี้เลยมั้ย

“แต่ว่าช่วงที่เล่นก็รู้สึกซึ้งในความสัมพันธ์ของเค้าสองคนเพราะว่าเหมือนเรามีโอกาสได้เล่นเป็นแม่นาค ทำให้เข้าใจคนสองคนรักกันมาก ความสัมพันธ์แน่นแฟ้น ผูกพันเข้มข้น ยิ่งมาเล่นบทแม่นาค แม้ความตายไม่อาจพรากจากกันได้ มันยิ่งทำให้รู้สึกต้องรักขนาดไหนนะ ถึงรู้สึกแบบนี้ได้ตัดสินใจแบบนี้ได้ ”

กับความรักของมายด์ตอนนี้มีคนคุยๆมั้ย

“ตอนนี้เหรอ? อืม ไม่รู้สิคะมีหรือเปล่าก็ไม่รู้ โฟกัสงานส่วนใหญ่ เหมือนเป็นคนไม่รีบกับเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว รู้สึกว่าถ้ามันจะมีก็มีเข้ามาถ้ามันจะเข้ามาแล้วมันเวิร์กก็เปิดใจประมาณนี้มากกว่าแต่หลักๆชอบทำงาน อยู่กับเพื่อนๆโฟร์อีฟทั้งวัน เจอกันทุกวันไม่ได้ไปไหนเท่าไหร่ ”

เพื่อนๆ มีแนะนำหนุ่มๆให้มายด์บ้างมั้ย

“เหมือนทุกคนเอาเวลาไปนอนกันหมดเลยค่ะ ทุกวันนี้พอเสร็จงาน ทุกคนกลับบ้านเป็นอย่างนั้นมากกว่า เหมือนพวกเราไม่โฟกัสเรื่องความรักเท่าไหร่ แต่ถ้ามีก็มีไม่ได้ปิด พร้อมเปิดใจ แต่ถ้ามีคงแซวกันแหละ แต่ก็ไม่มีใคร ก็ไม่เป็นไร จิตจดจ่อกับการทำงานมากกว่า รู้สึกว่าช่วงนี้โฟกัสงาน มีโอกาสเข้ามาเราทำเต็มที่ตรงนี้ก่อนดีกว่า แต่ไม่ได้ปิดกับเรื่องความรัก”.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novelและ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

คุณกำลังดู: "มายด์ โฟร์อีฟ" ฟูลฟิล! ศิลปิน&นักแสดง เหนื่อยแต่เติมเต็มความสุข รับโสดสนิทพร้อมเปิดใจ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด