เมาแบบพกพา! เยอรมนีผลิต ‘เบียร์ผง’ ละลายน้ำแล้วกรึ่มได้ทันที

เมาแบบพกพา! เยอรมนีผลิต ‘เบียร์ผง’ ละลายน้ำแล้วกรึ่มได้ทันที

ปัญหาใหญ่สำหรับสายเดินทางที่อยากเมาระหว่างพักผ่อนกลางดึก คงหนีไม่พ้นสภาพอากาศที่แสนร้อนจนอยากจะหยิบเครื่องดื่มอำพันสีสวยมาดื่มชะโลมใจ แต่ก็ดันติดที่อยากได้เย็นๆเนี่ยสิ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะโลกเรามี เบียร์ผง แล้ว!!

นับเป็นข่าวดีสำหรับวงการเครื่องดื่มทั่วโลก เมื่อโรงเบียร์ในเยอรมนีคิดค้นนวัตกรรมใหม่เป็น เบียร์ชนิดผง ที่เพียงแค่ละลายน้ำธรรมดาๆก็กลายเป็นเครื่องดื่มรสผู้ใหญ่ ไม่ต่างจากซองไมโลที่เคยต่อคิวกินสมัยอนุบาลเลยสักนิดเดียว

การคิดค้นนี้เป็นแนวคิดของโรงเบียร์ Klosterbrauerei Neuzelle ของนายสเตฟาน ฟริทเช ผู้จัดการโรงงานดังกล่าว เล่าว่า เบียร์ผง ที่กำลังทดลองผลิตอยู่นี้ เป็นเบียร์ในรูปแบบผงแห่งแรกของโลกที่ชงน้ำพร้อมละลายในไม่กี่นาที

คุณผู้จัดการยังเล่าอีกว่า ความพิเศษของเบียร์ผงชนิดนี้ยังมีฟอง และรสชาติคล้ายกับเบียร์ทั่วไปเหมือนเดิม จากคาร์บอนไดออกไซด์และแอลกอฮอล์แบบผงที่ปนอยู่ เพียงละลายในน้ำอุณหภูมิปกติใน อัตราส่วน 1 ต่อ 1 ก็จะได้เครื่องดื่มรสชาติคุ้นเคยแต่ไม่เหมือนใครทันที

 

นอกจากนี้ยังมีวัตถุประสงค์ในการออกแบบเพื่อง่ายแก่การขนส่งในยุคที่ต้องใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากกว่าเดิม โดยช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ในเยอรมนีได้ 3-5% และสามารถลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับโลกได้ประมาณ 0.005% ผ่านการประหยัดน้ำหนักไปจนถึงเชื้อเพลิงในการขนส่ง

และคาดว่าเบียร์ผงนี้จะถูกคิดค้นให้สมบูรณ์อีกสักพักเพื่อรอวางจำหน่ายในสิ้นปี 2566 นี้อีกด้วย ก่อนที่ในอนาคตจะมีการปรับปรุงพัฒนาเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอื่นๆที่ต้องใช้แอลกอฮอล์ต่อไป

ต่อจากนี้ก็คงไม่มีใครหน้าไหนกล้ามาว่าเมาสุ่มสี่สุ่มห้าได้แล้ว เพราะแก้วที่ชงถัดไปหมายถึงการดื่มเพื่อโลกแล้วต่างหาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อให้เราได้ลิ้มรสชาติแอลกอฮอล์ล้ำๆอีกเรื่อยๆ เมาไม่ขับ ดีที่สุดนะ สามารถติดตามเรื่องราวดีๆแบบนี้ต่อได้ที่ iNN Lifestyle

 

 

คุณกำลังดู: เมาแบบพกพา! เยอรมนีผลิต ‘เบียร์ผง’ ละลายน้ำแล้วกรึ่มได้ทันที

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด