ไม่หล่อแต่ไม่เคยเหงา 5 วิธีสร้างโปรไฟล์ให้โดดเด่นในแอปหาคู่

แบ่งปันกฎเหล็กด่านแรกสำหรับคนโสดชาวไทยที่มองหารักผ่านออนไลน์ เพราะเมื่อจะลองออกเดทแบบออนไลน์ “การสร้างโปรไฟล์ให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง”

ไม่หล่อแต่ไม่เคยเหงา 5 วิธีสร้างโปรไฟล์ให้โดดเด่นในแอปหาคู่

แบ่งปันกฎเหล็กด่านแรกสำหรับหนุ่มโสดชาวไทยที่มองหารักผ่านออนไลน์ เพราะเมื่อจะลองออกเดทแบบออนไลน์ “การสร้างโปรไฟล์ให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง”

สำหรับเคล็ดลับที่จะช่วยให้โปรไฟล์ของคุณโดดเด่นมากขึ้น

  • ทำโปรไฟล์ให้เข้าถึงง่าย สะดุดตา ชวนอยากรู้ต่อ: ใส่ข้อมูลที่ชวนให้คู่แมตช์อยากทักมาเริ่มต้นบทสนทนากับคุณมากขึ้น ลองแชร์ข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับตนเองเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้เขาอยากรู้จักคุณต่อ
  • บอกเล่าความเป็นคุณที่แตกต่าง: แทนที่จะแชร์ข้อมูลทั่ว ๆ ไป ลองโชว์สิ่งที่ทำให้คุณต่างจากคู่แมตช์อื่น เช่น งานอดิเรก ความสนใจ หรือไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ก็จะช่วยให้โปรไฟล์คุณโดดเด่นจากโปรไฟล์อื่น ๆ มากยิ่งขึ้น
  • แสดงออกถึงความต้องการ: สื่อสารให้ชัดเจนว่าคุณกำลังมองหาคู่และความสัมพันธ์แบบไหน เพราะจะช่วยให้คุณดึงดูดคนที่มีความต้องการแบบเดียวกันกับคุณได้ตรงใจมากขึ้น
  • “อารมณ์ขันที่ดี” คือเสน่ห์มัดใจ: การเป็นคนตลกและมีอารมณ์ขันที่ดีจะทำให้เราดูมีเสน่ห์ต่อคู่สนทนา ดูมีชีวิตชีวา ชวนให้อยากรู้จักมากขึ้น ลองใส่ข้อความที่ดูขี้เล่นแต่สร้างสรรค์และมีชั้นเชิงลงในโปรไฟล์ จะชวนให้คนอ่านอมยิ้มและมัดใจอีกฝ่ายได้อยู่หมัด
  • เลือกรูปที่ใช่เพื่อโชว์ความเป็นคุณ: เลือกรูปโปรไฟล์ที่ดูดีแต่ยังโชว์ความเป็นตัวคุณเองมากที่สุด ที่สำคัญต้องเป็นรูปที่เห็นใบหน้าชัดเจน หรือรูปภาพที่บอกเล่าถึงไลฟ์สไตล์เพื่อโชว์สิ่งที่คุณสนใจ

แม้ว่ารักจะไร้พรมแดน แต่นั่นไม่ได้แปลว่าทุกคนบนโลกใบนี้จะตามหาความรัก หรือความสัมพันธ์แบบเดียวกัน คนไทยเองก็เช่นกัน โดย แอปฯ Coffee Meets Bagel เผยว่ารูปแบบการออกเดทของคนไทยนั้นแตกต่างไปจากประเทศอื่นๆ ในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งลักษณะที่น่าสนใจ มีดังนี้ 

  • กรอกข้อมูลในโปรไฟล์ตนเองแบบละเอียดครบถ้วนมากที่สุด โชว์ให้เห็นว่าคนไทยสนใจ อยากแบ่งปันเรื่องราว เป้าหมาย และความต้องการของตัวเองที่ชัดเจน โดยเฉพาะรูปแบบความสัมพันธ์ที่พวกเขาตั้งใจมองหา ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาดึงดูดและเจอคู่แมตช์ที่มีไลฟ์สไตล์และเป้าหมายชีวิตในแบบเดียวกันได้เป็นอย่างดี
  • กดไลก์เพื่อเลือกคู่แมตซ์น้อยที่สุดในแต่ละวัน ซึ่งถือเป็นข้อดี เพราะเป็นการบ่งบอกว่าพวกเขาตั้งใจและพิจารณาเลือกคู่แมตช์อย่างถี่ถ้วน เพื่อหาคู่แมตซ์ที่ตรงกับที่พวกเขามองหาและอยากใช้เวลาด้วยจริง ๆ
  • ใช้เวลาพูดคุยทำความรู้จักนานเมื่อเทียบกับผู้ใช้ในประเทศอื่น ก่อนที่จะตัดสินใจให้ข้อมูลส่วนตัว สะท้อนว่าพวกเขาให้ความสำคัญกับการพูดคุยที่มีความหมายและต้องรู้สึกมั่นใจกับคู่แมตช์จริง ๆ ก่อนจะเลื่อนขั้นสู่สถานะต่อไป
  • ไปเดทบ่อยเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ โดย 22% ของผู้ใช้ CMB ชาวไทยออกเดทอย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง เพื่อทำความเข้าใจคู่เดทและตั้งใจศึกษากันและกันอย่างแท้จริง

ข้อมูลเหล่านี้ทำให้เห็นชัดเจนว่าคนไทยให้ความสำคัญและมองหาความสัมพันธ์ที่จริงจัง อีกทั้งไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนว่าจะใช้เวลาพูดคุยกับใคร สร้างโปรไฟล์ที่ละเอียดเพื่อแสดงออกถึง “ตัวตนที่แท้จริง” ของตัวเองอย่างเต็มที่เพื่อแมตช์กับคู่ที่มีความชื่นชอบ ไลฟ์สไตล์ และเป้าหมายชีวิตที่เข้ากัน

โดยเทรนด์ความสัมพันธ์ที่จริงจังและจริงใจนี้ ตรงกับความต้องการของชาว Gen Z เป็นอย่างมาก แม้ว่าพวกเขาจะรักอิสระ ไม่ติดอยู่ในกรอบ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พบว่า คนโสดชาว Gen Z ที่ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ที่จริงจังมีเพิ่มมากขึ้นถึงหนึ่งเท่าตัว สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยรุ่นใหม่ต่างตั้งใจมองหาความสัมพันธ์ระยะยาวที่มีความหมาย

คุณกำลังดู: ไม่หล่อแต่ไม่เคยเหงา 5 วิธีสร้างโปรไฟล์ให้โดดเด่นในแอปหาคู่

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด