“มิน-พีชญา” ไม่โสดแล้ว! ดีใจได้ดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์ ขออุบรายละเอียดแฟน

“มิน-พีชญา” ไม่โสดแล้ว! ดีใจได้ดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์ ขออุบรายละเอียดแฟน

หลังจากเลิกรากับแฟนคนที่แล้วก็ครองหัวใจโสดมาร่วม 1 ปีกว่า จนเมื่อวันวาเลนไทน์ล่าสุดนางเอกสาว มิน-พีชญา วัฒนามนตรี เพิ่งจะประกาศข่าวดีโดยโพสต์ภาพมีหนุ่มให้ช่อกุหลาบ เมื่อวันก่อนเจอ มิน มาร่วมงานเปิดตัวมิสแกรนด์ปทุมธานี 2023 ก็เลยได้อัปเดตเรื่องนี้

วันวาเลนไทน์เห็นได้ดอกกุหลาบ?

“ก็ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์ (ยิ้ม) คนก็แซวตั้งแต่ตื่นมาเลย แต่มินก็เชื่อว่าคนดีใจกับเราเยอะมากๆ เขาก็เห็นว่าเราอยู่คนเดียวมานานแล้ว อยากให้เรามีความสุข ก็เชียร์อยากเห็นเรามีครอบครัว”

ก็เรียกว่าไม่โสดแล้ว?

“ก็คุยกันค่ะ ก็ไม่โสดแหละ (ยิ้มเขิน)”

พอได้ดอกไม้ในวาเลนไทน์ปีนี้แล้วรู้สึกยังไง?

“ดีใจ เพราะจริงๆเป็นช่วงที่โสดนานที่สุดในชีวิตแล้ว ปีกว่าเกือบ 2 ปี เราก็ได้รู้จักตัวเองทำความเข้าใจกับตัวเอง และได้เรียนรู้กับคนที่จะเข้ามาในชีวิตเรา มันมีหลายรูปแบบ สุดท้ายเราก็รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรในชีวิต”

ทำไมเปิดใจกับคนนี้?

“จริงๆเป็นเพื่อนกันมานานเป็น 10 ปีแล้วแหละ ไม่ได้ปิดนะ แต่เรารู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงอาจจะไม่ควรพูดเยอะ”

เขาเป็นนักธุรกิจใช่ไหม?

“เป็น...อุ๊บ เกือบหลุดแล้วนะเมื่อกี้ (หัวเราะ) อย่าเพิ่งๆยังไม่อยากพูดเยอะ แต่ไม่ได้ปิดเดี๋ยวเดินเจอก็เห็นเอง พูดเยอะไปเดี๋ยวมีวาร์ป เดี๋ยวไปถามเขาก่อนมินไม่อยากใจร้อน ในอดีตเราเป็นคนตรงมีอะไรก็บอก คุยก็คุยไม่คุยก็บอกว่ายัง แต่เรื่องความรักมันอาจจะไม่ได้รวดเร็วทันใจขนาดนั้น มันต้องมีช่วงดูกันไปเรื่อยๆ”

ตอนที่โสดมีคิดมั้ยว่าถ้ามีความรักครั้งใหม่ ตั้งเป้าไว้ยังไง?

“อย่างที่รู้ตอนนั้นน้ำหนักลงไป 39 เป็นช่วงที่มินรู้สึกว่าผู้หญิงหลายๆคนอาจจะเคยเจอ ตอนนั้นก็ใจแข็งนะ ไม่มีก็ไม่มี ก็อยู่ใช้เงินไป (หัวเราะ) อยู่กับพ่อแม่ครอบครัวเราก็อบอุ่นน่ารัก พอเราคิดแค่นั้นด้วยฐานความรักมันแข็งแรง เราก็ยืนกลับขึ้นมาได้ หลังจากนั้นก็ยังไม่เคยหมดหวังกับการมีความรักและการสร้างครอบครัวที่ดี ไม่ปิดกั้นแต่ก็ไม่ได้โหยหา ไม่เรียกร้อง ไม่ได้รู้สึกว่าผู้หญิงจะต้องแต่งงานมีครอบครัว เราไม่ได้ผูกติดอะไรกับแบบนั้นเลย”

อะไรที่มันฮีลใจตัวเองได้ว่าฉันไม่มีก็ได้ อยู่ใช้เงินของฉันสวยๆไป?

“เหนื่อย ผู้หญิงหลายๆคนเวลาที่ผิดหวังหลายๆครั้ง เหมือนเรากลับมาดูว่าชีวิตเราคืออะไรกันแน่ เรามีครอบครัวพ่อแม่ก็รักเรา เรามีทุกอย่างไม่ได้ขาดเหลืออะไร เรากลับมารักตัวเอง สุดท้ายมินเรียนรู้ว่าถ้าเรารักตัวเอง เราจะรักคนอื่นเป็น เราจะไม่ได้ไปนั่งเอาใจใคร เปลี่ยนตัวเองเพื่อใครหรือพยายามวิ่งตามเอาใจใคร พอเราโตเราอาจจะไม่ได้แคร์ใครถึงขนาดทำร้ายตัวเอง”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ยังไง?

“มินไม่ค่อยคาดหวัง แต่ผู้หญิงทุกคนพอมีแฟนมันก็ต้องคาดหวังแหละ แต่เราอาจจะไม่ได้รู้สึกว่าอนาคตเป็นสิ่งที่สำคัญเท่าปัจจุบัน ถ้าปัจจุบันมันดีเดี๋ยวอนาคตมันก็ดีเอง ตอนนี้ก็ดีนะ ละมุนๆ ทุกวันนี้ก็ไม่ได้ปิด แต่ว่าค้นหากันเองมินอาจจะไม่ได้ออกมาประกาศ ให้ผู้ชายเขาพูดบ้างมั้ย (ยิ้ม)”

อะไรที่ทำให้เราเลื่อนขั้นจากเพื่อนมาเป็นแฟน?

“ข้ามเฟรนด์โซนเหรอ เอาจริงๆตอนแรกก็กลัวทั้งคู่ ด้วยความเป็นเพื่อนแล้วความสัมพันธ์มันดีมาตลอด เราต่างคนต่างซัพพอร์ตกันและหวังดีต่อกัน ก็เลยไม่ได้คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ มีธุรกิจอะไรก็สนับสนุนเชียร์ให้กำลังใจ พูดยาก รายละเอียดมันเยอะมากเลย”

แสดงว่ามันเพิ่งเริ่มใช่มั้ย?

“ใช่”

คุยกันมานานหรือยังจากการข้ามเฟรนด์โซนมา?

“ยาก ตอนแรกมันไม่มีใครรู้เลยว่ามันคืออะไร ก็เลยไม่กล้าพูดไง เพราะว่าสิ่งที่ดีงามอยู่แล้วก็ยังอยากให้เก็บไว้ เพราะถ้าอะไรที่เร็วเกินไป เรากลัวจะไปทำลายสิ่งที่มันดีมานานอยู่แล้ว”

ได้ดอกไม้วาเลนไทน์การันตีแล้วไหมว่าเป็นแฟน?

“อย่าเพิ่งลัดขั้นตอน มินว่ามันเป็นการบอกว่าเหมือนเรารู้สึกดี แต่ว่าเราจะไปขมวดปมแบบเธอเป็นของฉันนะ มินว่ามันน่ากลัวไปนิดนึง เหมือนเรารับรู้แล้ว แล้วเรารู้สึกกับมันยังไง คิดก่อนเราค่อยตอบสนอง อย่าเพิ่งใจร้อนเลย มินว่าถ้าเรารีบตัดสินเกินไปเดี๋ยวเจ็บอีก”.

คุณกำลังดู: “มิน-พีชญา” ไม่โสดแล้ว! ดีใจได้ดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์ ขออุบรายละเอียดแฟน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด