แนะนำ 5 รถมือสองทนถึกคุ้ม ราคาไม่เกิน 150,000 บาท มีรุ่นไหนน่าเล่นบ้าง?

แนะนำ 5 รถมือสองทนถึกคุ้ม ราคาไม่เกิน 150,000 บาท มีรุ่นไหนน่าเล่นบ้าง?

จากความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้รถยนต์มือสองในตลาดจำเป็นต้องปรับราคาลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รถที่มีราคาถูกอยู่แล้วก็ถูกลงไปอีก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่กำลังมองหารถคันใหม่ในราคาสบายกระเป๋า ยิ่งถ้าพอมีความรู้ทางช่าง หรือรู้จักอู่เฉพาะทางอยู่แล้วล่ะก็ กำเงินแค่ 1 แสนก็สามารถเป็นเจ้าของรถคุณภาพดีใช้งานได้ยาวๆ ได้ไม่ยาก

บทความนี้ Sanook Auto จึงขอแนะนำ 5 รถมือสองน่าใช้ในงบประมาณไม่เกิน 150,000 บาท จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

Toyota Camry (ACV30)

used_04

Toyota Camry รหัส ACV30 มีชื่อเล่นว่าโฉมผู้นำ แม้ว่าจะมีอายุอานามอยู่พอสมควร เพราะเริ่มวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2002 ไปจนถึงปี 2006 แต่ก็ยังถือเป็นรุ่นที่น่าเก็บไว้ใช้งาน เพราะปัจจุบันมีราคามือสองแค่แสนกว่าบาท ตัวถังขนาดใหญ่โตเหมาะสำหรับเดินทางไกล หากต้องการความประหยัดนำไปติด LPG ก็สบายกระเป๋า ยิ่งถ้าหารถสภาพเดิมๆ เจ้าของดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอแล้วล่ะก็ รับรองใช้งานต่อได้อีกยาว

Toyota Corolla Altis (E140)

used_05

แม้ว่าหน้าตาของ Toyota Corolla Altis โฉมหน้าแบนจะไม่ได้ถึงขั้นสวยงามน่าใช้เหมือนกับ Civic FD จากยุคเดียวกัน แต่ในด้านการใช้งานถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างดี เพราะถือเป็นรถที่มีความทนทาน ไม่จุกจิก จะอะไหล่แท้หรืออะไหล่เทียบก็มีให้เลือกเพียบ หากต้องการความทนมือทนเท้าให้เน้นไปที่รุ่นก่อนไมเนอร์เชนจ์ที่ใช้เกียร์ออโต้ 4 สปีด ซึ่งทนทานและไม่จุกจิกเท่าเกียร์ CVT ในรุ่นหลังไมเนอร์เชนจ์

Toyota Soluna Vios (โฉมแรก)

used_02

หากต้องการรถขนาดเล็ก มีความคล่องตัวสูง โตโยต้า โซลูน่า วีออส โฉมบริทนี่ย์ (สมัยนั้นยังมีคำว่า Soluna พ่วงอยู่) ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้ ปัจจุบันยังพอหาสภาพเดิมๆ คลีนๆ ได้ไม่ยาก แถมราคายังน่าคบหา มีจุดเด่นที่พวงมาลัยและช่วงล่างตอบสนองได้ดีกว่าโฉมเจน 2 (หรือที่เรียกกันว่ารุ่นเห็บหมา) ยิ่งถ้าได้รถสภาพดี เจ้าของเก่าดูแลรักษาถึงแล้วล่ะก็ อัตราสิ้นเปลืองทางไกลอาจแตะ 15 กม./ชม. ได้ไม่ยากเย็น

Honda Civic (รหัส ES)

used_01

ฮอนด้า ซีวิค รหัส ES หรือที่เรียกกันว่าโฉม Dimension เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้ โดยเฉพาะวัยรุ่นเริ่มต้นทำงานที่กำลังมองหารถคันแรก เพราะโฉมนี้ถือว่าไม่จุกจิก ซ่อมบำรุงง่าย แถมมีช่วงล่างหนึบกว่า อัลติส หน้าหมู จากยุคเดียวกัน หากจะนำไปแต่งเสริมหล่อก็มีของเล่นให้เลือกเพียบ แถมปัจจุบันราคามือสองเหลือไม่ถึงแสน หรือหากสภาพสวยเนี๊ยบจริงๆ ก็ไม่เกินแสนต้นเท่านั้น

Nissan Tiida / Tiida Latio

used_06

Nissan Tiida และ Tiida Latio (รุ่น 4 ประตู) เป็นรถดีอีกหนึ่งรุ่นที่หลายคนมองข้าม ด้วยทรงบอดี้ที่อาจเทียบกับคู่แข่งในยุคนั้นไม่ได้ แต่ได้เปรียบในเรื่องความกว้างขวางภายในห้องโดยสาร เหมาะสำหรับใช้งานทั้งครอบครัว เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 และ 1.8 ลิตร ขับเดินทางใกล้-ไกลสบาย แถมยังเป็นรถที่ทนทาน ไม่จุกจิก ซ่อมบำรุงรักษาง่าย ราคามือสองส่วนมากไม่ข้ามแสน กำเงินแค่หลักหมื่นก็เป็นเจ้าของได้ไม่ต้องผ่อนให้เสียดอกเบี้ย

อย่างไรก็ดี การเลือกซื้อรถมือสองจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูรถให้เป็น เพื่อหลีกเลี่ยงรถที่เคยผ่านการชนหนัก จมน้ำ หรือผ่านการใช้งานมาหนักจนช้ำเกินกว่าจะใช้งานต่อ อีกทั้งควรมีประวัติการซ่อมบำรุงที่ชัดเจน ตรวจสอบได้ จะได้ไม่เสียใจในระยะยาวนั่นเอง

คุณกำลังดู: แนะนำ 5 รถมือสองทนถึกคุ้ม ราคาไม่เกิน 150,000 บาท มีรุ่นไหนน่าเล่นบ้าง?

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด