งานนี้เอาจริง! "เสี่ยฮุย" ลั่น "ศรีสะเกษ" พร้อมลุยมวยสมัครเล่นโอลิมปิก 2024 (ภาพ)

กลายเป็นข่าวใหญ่ในวงการกำปั้นไทยทันทีเมื่อ "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น

งานนี้เอาจริง! "เสี่ยฮุย" ลั่น "ศรีสะเกษ" พร้อมลุยมวยสมัครเล่นโอลิมปิก 2024 (ภาพ)

กลายเป็นข่าวใหญ่ในวงการกำปั้นไทยทันทีเมื่อ "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นไปได้ที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะเบนเข็มไปชกในมวยสากลสมัครเล่นในกีฬาโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

โดยในงานแถลงข่าว ศึก NKL Boxing มุ่งบัลลังก์โลก ที่ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยขวัญใจชาวไทย จะขึ้นชกอุ่นเครื่องกับ สุขเกษม ลูกหมากรถยนต์ตองหนึ่ง อดีตรองแชมป์โลก IBF ในพิกัด 118 ปอนด์ กำหนด 6 ยก วันที่ 28 ตุลาคมนี้

srisaket-sor-rungvisai_165601
ซึ่งหลังการชกไฟต์ดังกล่าว ทาง นครหลวงโปรโมชั่น ก็มีแผนที่จะผลักดัน กำปั้นชาวไทยวัย 36 ปี ขึ้นชกในแบบมวยสากลสมัครเล่น "ตอนนี้ผมอยากให้ศรีสะเกษ ที่เป็นนักชกระดับตำนานของไทยสร้างชื่อให้ประเทศอีกครั้งด้วยการคว้าเหรียญทองโอลิมปิก เหมือนที่ แมนนี่ ปาเกียว ตำนานมวยฟิลิปปินส์ ต้องการคว้าเหรียญทองให้ประเทศของเขาเช่นกัน"

"ทาง ปาเกียว ต้องการสร้างชื่อให้กับฟิลิปปินส์ ด้วยการแข่งขันมวยโอลิมปิก 2024 ด้วยวัย 45 ปี ซึ่งประเทศเราก็มี ศรีสะเกษ เป็นฮีโร่ และเจ้าแหลมของเราก็มีอายุเพียง 36 ปีเท่านั้น เขาก็สามารถชกได้เช่นกัน อยากให้เขาได้ลองดูบ้าง ถ้า ปาเกียว ทำได้ เราก็ทำได้" เสี่ยฮุย กล่าว

mannypacquiao_1697444189079
สำหรับการแข่งขันชกมวยสมัครเล่นในกีฬาโอลิมปิก ได้รับการเปลี่ยนกฏจาก สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (IBA) อนุญาตให้นักชกอาชีพเข้าร่วม และยกเลิกกฎนักมวยชายต้องสวมเฮดการ์ดระหว่างการชก ซึ่งประเด็นของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ต้องรอความชัดเจนเกี่ยวกับโอกาสอีกครั้ง

คุณกำลังดู: งานนี้เอาจริง! "เสี่ยฮุย" ลั่น "ศรีสะเกษ" พร้อมลุยมวยสมัครเล่นโอลิมปิก 2024 (ภาพ)

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด