Nikke รีวิวโมเดอร์เนีย น้องคนเดิม เสริมพลังใหม่

นิกเกะหน้าใหม่แต่คนเก่า ที่ผู้บัญชาการรู้จักเธอดี มาคราวนี้เธอเก่งกว่าเดิม

Nikke รีวิวโมเดอร์เนีย น้องคนเดิม เสริมพลังใหม่

เกม Goddess of Victory: Nikke ได้ปล่อยตัวละครสายดาเมจ Burst 3 ตัวใหม่อย่างโมเดอร์เนียที่เป็นตัวละครสายดาเมจมีสกิลหมู่ที่รุนแรง แต่ก็ควรที่จะต้องจัดทีมให้เหมาะสมเพื่อให้สามารถแสดงประสิทธิได้สูงที่สุด วันนี้ผมจะพามาดูกันครับ ว่าโมเดอร์เนียมีความสามารถอะไรบ้างและควรจะนำไปเล่นยังดี

ตำแหน่งของ โมเดอร์เนีย

 • โมเดอร์เนีย เป็นตัวละคร Nikke จากบริษัทพิลกริม อยู่ในตำแหน่ง Burst 3 ใช้ Machine Gun เป็นอาวุธ เป็นตัวละครสายดาเมจที่มีความสามารถในการเคลียร์เวฟศัตรูที่มีจำนวนมากได้ค่อนข้างดี มีสกิลที่ทำให้มีกระสุนแบบไม่จำกัดอีกด้วย

บทบาทของ โมเดอร์เนีย  

 • บทบาทของ โมเดอร์เนีย ภายในทีมคือการใส่ในตำแหน่ง Burst 3 โดยมีหน้าที่หลักคือการเป็นตัวธาตุไฟ สายแอทแทคเกอร์ที่เน้นทำดาเมจกับแบบหมู่เป็นหลัก มีความสามารถบัฟตัวเองและบัฟเพิ่มอัตราแม่นยำให้กับพันธมิตรได้

nikke-modernia(2)

สกิลและความสามารถของโมเดอร์เนีย

 • สำหรับสกิลของโมเดอร์เนีย สกิลแรกจะเปิดใช้งานเมื่อการโจมตีปกติโดนเป้าหมาย จะสร้างดาเมจเพิ่มขึ้น และเมื่อโจมตีปกติโดน 200 ครั้ง จะเพิ่มดาเมจคริติคอล แต่จะลดความจุกระสุนของตัวเอง 
 • ส่วนสกิลที่ 2 จะเปิดใช้งานเมื่อเบิร์สต์เต็ม จะเพิ่มอัตราแม่นยำให้กับพันธมิตรทั้งหมด เมื่อโจมตีปกติโดน 200 ครั้งในสถานะเพิ่มอัตราแม่นยำ จะเพิ่ม ATK ให้กับตัวของโมเดอร์เนีย
 • ส่วนสกิลเบิร์สต์ จะเพิ่มระยะเวลาเบิร์สต์เต็มกับพันธมิตรทั้งหมด และทำให้ตัวเองมีกระสุนแบบไม่จำกัดเป็นเวลา 15 วินาที และเข้าสู่โหมดทำลาย ที่จะขยายขอบเขตการมองเห็นและเล็งไปที่ศัตรูทั้งหมดภายในระยะยิงโดยอัตโนมัติ เป้าหมายด่านจะถูกมองว่าเป็นศัตรูตัวเดียว โดยไม่สนใจการขัดจังหวะ รวมถึงสร้างดาเมจต่อเป้าหมายเพิ่มเติมเป็นเวลา 15 วินาที 

nikke-modernia(3)

nikke-modernia(4)

การจัดทีมให้กับ โมเดอร์เนีย

การจัดทีมให้กับโมเดอร์เนีย เพื่อจะทำให้ตัวของโมเดอร์เนียสร้างดาเมจได้สูงที่สุดคือการใส่ตัวละคร Burst 1 และ 2 ที่เป็นสายบัฟดาเมจ, ลดระยะเวลาคูลดาวน์และสายดีบัฟที่ช่วยลดค่าพลังป้องกันของศัตรู เนื่องจากจุดเด่นของโมเดอร์เนียคือการใช้เบิร์สต์สกิลที่มีกระสุนไม่จำกัด และเล็งศัตรูแบบทุกตัวในระยะการมองเห็น 

Burst 1 

 • ลิเตอร์ ตัวละครซัพพอร์ตเตอร์ และมีสกิลที่ช่วยลดระยะเวลาคูลดาวน์เบิร์สต์สกิลและเพิ่มพลังโจมตีให้ทีมได้ และยังสามารถเพิ่ม HP ให้กับที่กำบังได้อีกด้วย 

nikke-modernia(5)

Burst 2

 • เซนตี้ เป็นตัวละครที่ใส่เข้ามาในทีมเพื่อเอาความสามารถเบิร์สต์สกิลที่จะดีบัฟลด DEF กับเป้าหมายได้ถึง 5 ตัว ซึ่งจะส่งผลให้ตัวดาเมจในทีมสามารถทำดาเมจได้สูงมากขึ้นนั่นเอง 

nikke-modernia(6)

Burst 3 

 • เฮล์ม เป็นตัวละคร Burst 3 ที่นอกจากจะทำดาเมจด้วยตัวเองได้แล้ว เฮล์มยังเด่นในด้านของการบัฟเสริมดาเมจให้กับทีมอีกด้วย โดยมีทั้งสกิลที่ช่วยเพิ่มอัตราคริติคอลและสกิลที่เพิ่ม ATK ให้กับพันธมิตรทั้งหมด นอกจากนี้เบิร์สต์สกิลของเฮล์มยังสามารถฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับพันธมิตรทั้งหมดได้อีกด้วยครับ 

  nikke-modernia(7)
 • ไพรเวตี้ เป็นตัวละคร Burst 3 ที่ใส่เข้ามาเพื่อช่วยทำดาเมจร่วมกันกับโมเดอร์เนีย เนื่องจากไพรเวตี้มีเบิร์สต์สกิลที่สามารถสร้างดาเมจและสตันให้กับศัตรูทั้งหมดได้ นอกจากนี้ก็ยังมีสกิลที่ช่วยเพิ่ม ATK และเพิ่มความเร็วการรีโหลดกระสุนอีกด้วย

  nikke-modernia(8)

สำหรับบทความนี้ก็คงต้องจบลงแต่เพียงเท่านี้ก่อน หวังการจัดทีมให้กับโมเดอร์เนียจะทำให้หลายๆ คนสามารถผ่านด่านที่มีศัตรูจำนวนเยอะๆ ได้ง่ายมากขึ้นนะครับและพบกันใหม่กับบทความดีๆ จากทาง Sanook Game นะครับ! 

คุณกำลังดู: Nikke รีวิวโมเดอร์เนีย น้องคนเดิม เสริมพลังใหม่

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด