ณัฐกฤตา คว้าตั๋วลุยศึก Honda LPGA Thailand 2023 ประชันสะวิงสาวระดับโลก

ณัฐกฤตา คว้าตั๋วลุยศึก Honda LPGA Thailand 2023 ประชันสะวิงสาวระดับโลก

ณัฐกฤตา คว้าตั๋วลุยศึก Honda LPGA Thailand 2023 ประชันสะวิงสาวระดับโลก

ฮอนด้า ร่วมกับ ไอเอ็มจี จัดการแข่งขันกอล์ฟ Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers ที่สนามสยามคันทรีคลับ โรลลิ่ง ฮิลส์ พัทยา จ.ชลบุรี โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า “โปรซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ นักกอล์ฟหน้าใหม่ของแอลพีจีเอ ทัวร์ คว้าตำแหน่งผู้ชนะ พร้อมรับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการ Honda LPGA Thailand 2023 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 16 ในวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ ที่สนามสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา

การแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Road to Honda LPGA Thailand ซึ่งเปิดรับนักกอล์ฟสตรีชาวไทย ทั้งระดับอาชีพ และมือสมัครเล่น ร่วมดวลวงสะวิงเพื่อชิงสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟในรายการ Honda LPGA Thailand 2023 ซึ่งเพิ่มเงินรางวัลเป็น 1.7 ล้านดอลลาร์ (ราว 62 ล้านบาท)

โดยในปีนี้การแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers จัดขึ้นในวันที่ 9-10 มกราคม ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ครั้งนี้มีนักกอล์ฟชาวไทยทั้งมืออาชีพ และมือสมัครเล่นเข้าร่วมสมัครคว้าชัยถึง 69 คน ถือเป็นจำนวนมากสุดนับตั้งแต่จัดการแข่งขันรอบคัดเลือก National Qualifiers

“โปรซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ วัย 20 ปี ผู้นำจากวันแรก วันสุดท้ายยังคงโชว์วงสะวิงสมราคานักกอล์ฟรุกกี้แอลพีจีเอ ทัวร์ เก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ 68 ปิดเกมชนะอย่างสวยงามด้วยสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 134 เอาชนะ “โปรสตางค์” กรกมล ศุขอารีย์ 1 สโตรก

ณัฐกฤตา กล่าวว่า ดีใจมากที่ชนะในวันนี้ การแข่งขันครั้งนี้ไม่ง่ายเลย เพราะมีนักกอล์ฟฝีมือดีมาแข่งกันเยอะมาก ทำให้รู้สึกเครียดเหมือนกัน ที่ผ่านมาฝึกหนักมาก เพื่อมาแข่งในทัวร์นาเมนต์นี้ และรู้สึกดีใจมากที่การฝึกซ้อมให้ผลที่คุ้มค่า ภูมิใจมากที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันใน Honda LPGA Thailand 2023 เชื่อว่าจะการแข่งขันในปีนี้จะให้ประสบการณ์ที่ดีมากๆ กับพวกเราทุกคน

“ในโอกาสนี้ ขอขอบคุณ ฮอนด้า การกีฬาแห่งประเทศไทย ไอเอ็มจี และทุกภาคส่วนที่ร่วมกันจัดทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งทำให้นักกอล์ฟเยาวชนทุกคนได้รับโอกาสดีๆ รวมถึงครอบครัว เพื่อนๆ และโค้ชที่ช่วยให้ซิมได้รับความสำเร็จวันนี้ หลังจากนี้ก็จะมุ่งมั่นเตรียมความพร้อมสำหรับรายการ Honda LPGA Thailand 2023 ในเดือนกุมภาพันธ์ และจะพยายามอย่างเต็มที่ หวังว่าจะทำให้ทุกคนได้ภาคภูมิใจอีกครั้งค่ะ”

ขณะที่ “โปรสตางค์” กรกมล ศุขอารีย์ วัย 21 ปี คว้าอันอับ 2 ไปครอง โดยวันสุดท้ายพยายามเร่งเครื่องเต็มที่ เก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ 67 จบเกมด้วยสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 135 แพ้แชมป์แค่ 1 สโตรก ค่อนข้างพอใจกับผลงานของตัวเองในวันนี้ โดยกรกมลจะยังคงมุ่งมั่นฝึกซ้อมต่อไปเพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลก ส่วน “น้องนัจ” กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นวัยเพียง 13 ปี คว้าอันดับ 3 ไปครอง ที่สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 138

ด้าน “น้องแพงกี้” แอลล่า แกลิทสกีย์ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่ง ลูกครึ่งไทย-แคนาดา ดีกรีทีมชาติไทย วัย 15 ปี คว้าอันดับ 4 สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 139 และอันดับ 5 เป็นของ “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล วัย 20 ปี รุกกี้ของแอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2023 สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 140

สำหรับกิจกรรม Road to Honda LPGA Thailand มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริม และพัฒนาอุตสาหกรรมกอล์ฟในประเทศไทย รวมถึงการมอบโอกาสให้นักกอล์ฟไทยได้สัมผัสประสบการณ์ในเกมการแข่งขันระดับสากลกับเหล่าโปรกอล์ฟสตรีระดับโลก โดยมีการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม

สำหรับแชมป์รายการนี้ ได้แก่ “โปรกิฟท์” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ (แชมป์ National Qualifiers 2019) รีน่า ทัตเทมัตซึ (แชมป์ National Qualifiers 2020) “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน (แชมป์ National Qualifiers 2021 และ 2022)

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเวิร์กชอป Young Ambassadors สำหรับเยาวชนที่สนใจในการบริหารจัดการกีฬากอล์ฟ เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ร่วมทำงานกับคณะผู้จัดการแข่งขัน ซึ่งอยู่เบื้องหลังทัวร์นาเมนต์ระดับโลก และกิจกรรม Junior Golf Clinic โปรแกรมการฝึกซ้อมสำหรับนักกอล์ฟรุ่นเยาว์ที่จะได้ฝึกฝนทักษะกับโปรกอล์ฟชั้นนำอย่างใกล้ชิด

การแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 พร้อมเปิดบ้านจำหน่ายบัตรต้อนรับผู้ชมในสนามอีกครั้ง เพื่อสร้างปรากฏการณ์เกมการแข่งขันกอล์ฟที่สนุกสนาน และร่วมยกระดับวงการกอล์ฟของเมืองไทยให้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และมากกว่า 60 ปี สามารถเข้าชมได้ฟรี การแข่งขันมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2566 ณ สนามสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี

โดยมีนักกอล์ฟระดับโลกเข้าร่วมแข่งขันรวม 72 คน ซึ่ง “โปรซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers จะร่วมดวลวงสะวิงกับทัพนักกอล์ฟสาวไทยชั้นนำอย่าง “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล, “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล

คุณกำลังดู: ณัฐกฤตา คว้าตั๋วลุยศึก Honda LPGA Thailand 2023 ประชันสะวิงสาวระดับโลก

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด