น็อกยกแผงทั้งแรงกิง! ย้อนฟอร์มโหด "ราชันฆ่าไม่ตาย" น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย

สมฉายา "ราชันฆ่าไม่ตาย" น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) คนแรกและคนเดียวที่ครองบัลลังก์มาถึง 8 สมัย

น็อกยกแผงทั้งแรงกิง! ย้อนฟอร์มโหด "ราชันฆ่าไม่ตาย" น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย

สมฉายา "ราชันฆ่าไม่ตาย" น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) คนแรกและคนเดียวที่ครองบัลลังก์มาถึง 8 สมัยและยังกวาดผู้ท้าชิงทั้ง 5 คนในแรงกิงเกลี้ยงแผงด้วยการน็อกเอาต์

เรียกได้ว่ายิ่งแก่ยิ่งเผ็ด สำหรับแชมป์โลก ONE มวยไทย วัย 36 ปี ที่รักษามาตรฐานทั้งเรื่องความแข็งแกร่งและฟอร์มการชกอันเหนือชั้นระดับตำนาน การันตีได้จากการสั่งสมสถิติ 10 ไฟต์ แพ้ใครไม่เป็นใน ONE โดยตั้งแต่นั่งครองบัลลังก์ครั้งแรกเมื่อปี 2562 ก็ยังไม่มีผู้ท้าชิงคนใดในระดับท็อปไฟว์ของแรงกิงรุ่นนี้โค่นเขาลง มิหนำซ้ำยังถูก "น้องโอ๋" จัดน็อกทุกคนอีกด้วย ไปดูกันว่ามีใครบ้าง

11. เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์

ผู้ท้าชิงอันดับหนึ่งของแรงกิง "เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์" ได้ประจันหน้ากับ "น้องโอ๋" ในไฟต์ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต เมื่อพ.ย. 62 ในฐานะผู้ท้าชิง และเชื่อมั่นว่าตนเป็นต่อในเรื่องอายุ แต่เเล้วก็ถูกความจริงกระแทกเข้าเต็มหน้า เมื่อถูกเจ้าบัลลังก์เผด็จศึกด้วยหมัดลักไก่ในยกที่ 4 จบการแข่งขันแบบไม่มีข้อสงสัย

22. อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ

ผู้ท้าชิงอันดับสองของแรงกิง "อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ" เหยื่อรายล่าสุดที่ถูก "น้องโอ๋" ปล่อยหมัดชุดถลุงลำตัว จนทรุดลงไปนั่งคำนับพื้นสังเวียน ปิดเกมในยกที่สาม ในศึกนัดปฐมฤกษ์ ONE ลุมพินี เมื่อเดือนม.ค. ที่ผ่านมา

33. รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

"รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" อันดับสามของแรงกิงได้ขึ้นเป็นผู้ท้าชิงกับ "น้องโอ๋" เมื่อเดือนธ.ค. 63 ซึ่งก็โดน "น้องโอ๋" ส่งหมัดกระแทกเข้าแสกหน้า จนฟุบลงไปกับพื้นผ้าใบ ของต้นยกที่สาม ต้องจำยอมรับความพ่ายแพ้ ถูกน็อกเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี

44. เลียม แฮร์ริสัน

"เลียม แฮร์ริสัน" อันดับสี่ของแรงกิง นักชกจากแดนผู้ดีที่ "น้องโอ๋" ยกให้เป็นนักมวยต่างชาติที่ชื่นชอบ แต่การประจันหน้ากันบนสังเวียนกลับจบไวเกินคาด เมื่อ "น้องโอ๋" เตะตัดล่างเจาะยาง จนยางแตกลงไปนั่งกับพื้นลุกไม่ขึ้น ปิดเกมโดยใช้เวลาเพียงสองนาทีเศษของยกแรก เมื่อเดือนส.ค. 65

55. ฟิลิปเป โลโบ

"ฟิลิปเป โลโบ" นักมวยจากแดนเเซมบาผู้รั้งอันดับห้าของแรงกิงเป็นอีกคนที่ถูกราชันน็อกเอาต์ในศึกชิงแชมป์โลก โดยการปล่อยหมัดอัปเปอร์คัตเข้าเต็มคางจนลงไปล้มลุกคลุกคลาน กรรมการต้องสั่งยุติการชกในยกที่สาม

"น้องโอ๋" กำลังจะกลับมาทำหน้าที่แชมป์โลก ONE อีกครั้งในศึกป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 8 กับผู้ท้าชิงรายต่อไปก็คือนักมวยฝีมือดีจากแดนผู้ดี "โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี" อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ที่ขอขยับขึ้นมาล่าเข็มขัดรุ่นแบนตัมเวต โดยมีนัดฟาดปากกันในศึก ONE FIGHT NIGHT 9 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี วันเสาร์ที่ 22 เม.ย. 66

แฟนๆสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

x

คุณกำลังดู: น็อกยกแผงทั้งแรงกิง! ย้อนฟอร์มโหด "ราชันฆ่าไม่ตาย" น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด