“ปาร์ค ฮัง ซอ” ส่งสารถึง “ไทย” อย่าคิดว่าได้เปรียบ-เราจะเล่นให้เกมสวยงาม นัดชิง AFF

“ปาร์ค ฮัง ซอ” ส่งสารถึง “ไทย” อย่าคิดว่าได้เปรียบ-เราจะเล่นให้เกมสวยงาม นัดชิง AFF

ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือเวียดนาม ชี้ชัด พร้อมทำเต็มที่เพื่อคว้าแชมป์-สงสารสำคัญถึง มาโน โพลกิง ก่อนดวล นัดชิง อาเซียน คัพ 2022 นัด 2

วันที่ 15 มกราคม 2566ณ ห้องแถลงข่าว สนามธรรมศาสตร์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับทีมชาติเวียดนาม

เกมแรก "ช้างศึก" บุกเสมอ "ดาวทอง" 2-2 ได้เปรียบเรื่องกฎประตูทีมเยือนไปก่อน เกมนี้ หากเสมอ 0-0 หรือ 1-1 ก็เพียงพอต่อการเป็นแชมป์ อาเซียน คัพ 2022 สมัยที่ 7

ปาร์ค ฮัง ซอ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติเวียดนาม กล่าวว่า"ก่อนอื่น ผมอยากจะขอบคุณแฟนๆ ที่เกาหลีใต้ บ้านเกิดของผม ในช่วงที่ผมทำงานในเวียดนาม ผมได้รับความสนใจ พวกเขาช่วยให้ผมมีกำลังใจในการทำงานให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ผมหวังว่าในอนาคต ผมจะไม่ได้ทำงานเป็นโค้ชอีกต่อไป ความสัมพันธ์ระหว่างเวียดนามและเกาหลีจะยิ่งเพิ่มสูงขึ้นไปอีก"

"บางคนกังวลหลังจากเกมแรกเพราะเวียดนามเสียเปรียบ แต่เรามาที่นี่เพื่อชนะ เราพยายามทำเพื่อแฟนๆ ของเรา เราได้แข่งกับไทยมาหลายเกม ในปี 2018 ผมเอาชนะได้ ผมเชื่อเสมอว่าเราสามารถชนะทีมชาติไทยได้ และผมพูดไปหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเกมแรกหรือเกมสุดท้าย ผมมักจะเตรียมตัวเหมือนเดิม ทุ่มเทเท่าเดิม"

"เห็นได้ชัดว่าสถานการณ์ที่อันตรายของทีมไทยมาจากหมายเลข 3 (ธีราทร บุญมาทัน) เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ทำเกมให้ทีมชาติไทย ในครึ่งแรกกองกลางของเราบล็อกเขาได้ดี แต่ครึ่งหลัง ก็มีหลุดบ้าง แต่เกมนี้เราก็มีแผนรับมือ ธีราทร เหมือนกัน"

"มาโน โพลกิง คงไม่อยากเสมอ พวกเขามุ่งมั่นที่จะชนะ คว้าแชมป์ด้วยชัยชนะที่มอบให้กับแฟนๆ ของเขา ผมไม่เข้าใจว่าทำไมไทยถึงใช้กองหลังตัวกลางสามคนในเลกแรก ก่อนหน้านี้พวกเขาใช้กองหลังสี่ตัว อาจเป็นเพราะความกดดันในเกมเยือน อาจเป็นเพราะเวียดนามทำให้พวกเขาเปลี่ยนไป หวังว่าในบ้านไทยจะใช้ 4 กองหลังเหมือนนัดที่แล้ว ถ้าไทยเล่นรุก เราก็เล่นรุกด้วย"

"อย่าคิดว่าได้เปรียบพวกเรามากนัก เราจะเล่นเกมนี้ให้เป็นเกมที่สวยงาม"

ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบชิงชนะเลิศนัดที่สอง ในวันที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sports 7

คุณกำลังดู: “ปาร์ค ฮัง ซอ” ส่งสารถึง “ไทย” อย่าคิดว่าได้เปรียบ-เราจะเล่นให้เกมสวยงาม นัดชิง AFF

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด