เปิดการบ้าน ป.1 เรื่องคำตรงข้าม พ่อสอนการบ้านลูกแบบนี้ แม่กำไม้เรียวแล้วนะ!!!

เปิดการบ้าน ป.1 เรื่องคำตรงข้าม พ่อสอนการบ้านลูกแบบนี้ แม่กำไม้เรียวแล้วนะ!!!

งานนี้คุณแม่ถึงกับอึ้ง หลังจากที่ตรวจการบ้านของลูกชั้น ป.1 ที่ให้คุณพ่อสอนการบ้าน และลูกทำการบ้านออกมาได้หัวจะปวดกันเลยทีเดียว แต่ก็ว่าไม่ได้ ตอบแบบนี้มันผิดตรงไหน เอาปากกามาวงได้เลย

เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยผู้ใช้งาน TikTok บัญชี noonan98 โดยคุณแม่ได้แชร์ภาพการบ้านของลูก ที่ทำเสร็จเรียบร้อย จากการสอนการบ้านของคุณพ่อ ที่ทำคำตอบแต่ละข้อออกมาหัวจะปวดจริงๆ

พ่อสอนการบ้านพ่อสอนการบ้าน

โดยคุณแม่ได้บรรยายโพสต์เอาไว้ว่า "การบ้าน ป.1 เมื่อพ่อสอนการบ้านลูก หัวจะปวด" ซึ่งจะเห็นได้ว่า การบ้านดังกล่าวเป็นการบ้านวิชาภาษาไทย หัวข้อคำตรงกันข้าม โดยโจทย์ได้ระบุเอาไว้ว่าให้เติมคำตรงกันข้ามให้ถูกต้อง แต่คำตอบของน้องคือการเติมคำว่า ไม่ ก่อนหน้าโจทย์ทุกข้อ แทนที่จะใส่คำตอบที่เป็นคำตรงกันข้ามจริงๆ อย่างเช่นคำว่า สุก ต้องตอบว่า ดิบ แต่น้องใส่คำว่า ไม่สุก คำว่า ร้าย ต้องตอบว่า ดี แต่น้องตอบว่า ไม่ร้าย

หลังจากที่โพสต์ของคุณแม่ได้ถูกแชร์ออกไป ก็เรียกได้ว่ากลายเป็นไวรัลสุดฮา ที่มียอดเข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้ง ยอดไลก์มากกว่า 28,000 ครั้ง รวมไปถึงยังมีคอมเมนต์ที่เข้ามาฮาไปกับคำตอบของน้องกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "แล้วไม่ถูกตรงไหนล่ะ", "ไม่ตรงข้ามตรงไหน" รวมไปถึง "ก็ไม่ผิดนะ แต่ไม่ให้ถูก"

คุณกำลังดู: เปิดการบ้าน ป.1 เรื่องคำตรงข้าม พ่อสอนการบ้านลูกแบบนี้ แม่กำไม้เรียวแล้วนะ!!!

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด