เปิดอก “ใหม่-ดาวิกา” ผ่านเวลา ยอมรับข้างในบอบช้ำ เรียนรู้ยอมรับอารมณ์ได้

เปิดอก “ใหม่-ดาวิกา” ผ่านเวลา ยอมรับข้างในบอบช้ำ เรียนรู้ยอมรับอารมณ์ได้

หล่อหลอมประสบการณ์ผ่านการทำงานและการใช้ชีวิตในวงการบันเทิง ทำให้สาว “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” ขึ้นแท่นซุปเปอร์สตาร์สาวแถวหน้าได้โอกาสรับงานที่ท้าทายหลากหลายและพิสูจน์ความสามารถที่มากขึ้น รวมทั้งการได้ออกไปเฉิดฉายในเวทีแฟชั่นระดับโลก และยังสตรองผ่านเรื่องราวต่างๆมาได้เสมอแม้จะเจอเรื่องราวดราม่าต่างๆ แต่ย้อนกลับสู่ภายในใจ น้อยคนจะรู้ว่าสาว “ใหม่” ต้องผ่านการเรียนรู้และจัดการความรู้สึกใหม่และสิ่งที่ทำร้ายหัวใจมาตลอด “ใหม่” เปิดใจเล่าจุดเปลี่ยนใหญ่

เมื่อถามว่าที่ผ่านมาเวลาเจอดราม่ามาทักทายรับมือยังไง?

“จริงๆใหม่อยู่ในวงการมานานมาก เริ่มต้นเลย เราถูกฝึกมาว่าเราจะต้องไม่มีอารมณ์กับคอมเมนต์ต่างๆ สำหรับตัวใหม่จะถูกฝึกมาว่านิ่งไว้แล้วทุกอย่างมันจะดีเองและถูกฝึกมาว่าเราเป็นคนของประชาชน เราควรต้องยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนให้ได้เพราะเราเป็นดารา เราโดนฝึกให้ใหม่โอเคกับมัน แล้วใหม่ก็บอกกับตัวเองว่าใหม่โอเค แล้วใหม่ก็ปล่อยไปจน ณ วันนี้ 10 กว่าปี ใหม่เพิ่งมารู้ตัวว่าจริงๆเราไม่ได้โอเคแล้วเราก็ไม่ได้เข้มแข็งเลยนี่นา เราก็คือมนุษย์ปกติที่เราทำไม่ได้หรอกที่จะไม่รู้สึกอะไร เพราะจริงๆเราทำไม่ได้หรอก เรารู้สึกแต่เราหลอกตัวเองมาโดยตลอด แล้วมันอยู่บ้างในใจเรา จนวันนี้ผลมันออกมา อาการมันออกมา มันมีอาการว่าที่จริงข้างในเรามันแย่ไปหมดแล้ว และเราก็กลายเป็นคนที่อ่อนแอมากๆ ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาของใหม่ เป็นปีที่ใหม่ได้เจอจิตแพทย์ด้วย เจอเยอะเลย ทำคลาสต่างๆ เพื่อให้กลับมาเข้มแข็งให้ได้ เรียกว่า Self Love ให้รักตัวเองและรักคนรอบข้าง ให้เห็นคุณค่าของตัวเองและรู้ว่าปัญหาจริงๆมันคืออะไร อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับดราม่า หรือคอมเมนต์ต่างๆอย่างเดียว บังเอิญใหม่มารับโปรเจกต์ของ Netflix ด้วย มันเลยขมวดปมแน่นมากๆเลยต้องไปหาตัวช่วย ได้กลับไปสำรวจตัวเราด้วย ซึ่ง ณ โมเมนต์นี้ถ้าถามว่าใหม่จัดการกับดราม่าต่างๆในชีวิตยังไง ใหม่บอกทุกคนเลยว่าใหม่จัดการได้ไม่ดีหรอก แต่แค่ว่ามันต้องผ่านไปให้ได้ หนึ่งคือมันผ่านไปได้ต้องมีปัจจัยคือใหม่มีคนรอบข้างที่รักใหม่ และใหม่ก็รักเค้า เช่น ครอบครัว แฟนคลับ เพื่อน หรือคุณเต๋อ-ฉันทวิชช์ แฟนหนุ่ม (ยิ้ม) กลุ่มคนเหล่านี้เป็นกลุ่มคนที่ใหม่ยึดไว้เป็นหลักในชีวิตว่าใหม่มีเค้าแล้วใหม่จะผ่านทุกอย่างไปได้ มันเป็น Support System ถ้าใหม่มี Support System ที่ดีใหม่ก็จะผ่านมันไปได้ ต่อให้ใหม่จะจัดการมันได้ไม่ดีขนาดนั้น แต่ใหม่ก็จะผ่านไปได้ ของแบบนี้ มันต้องใช้เวลาและใช้ประสบการณ์”

เรียกว่าเป็นอีกจุดเปลี่ยนนึงของเรา?

“ใหม่เป็นคนไม่ Aggressive อยู่แล้ว ใหม่ไม่จัดการปัญหาด้วยการโวยวายหรือออกไปตอบโต้อยู่แล้ว แต่ทุกวันนี้สิ่งหนึ่งที่ใหม่เรียนรู้คือ เรียนรู้ที่จะยอมรับความรู้สึกตัวเอง ว่าเรารู้สึกโกรธ รู้สึกเกลียด ยอมรับว่ามันเกิดกับเราและมันไม่ใช่เรื่องผิด เพราะเราก็คือมนุษย์ เราเรียนรู้ว่าตอนนี้เราโกรธ แต่เราไม่ผิดนะเพราะเราเจอสิ่งนี้มา ทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเอง เมื่อก่อนถ้าเรารู้สึกโกรธก็จะกลับมาคิดว่าเราเป็นคนไม่น่ารักรึเปล่า แต่ไม่ เราเป็นมนุษย์ เรามีอารมณ์ได้”

พอเราเริ่มจัดการได้มันเปลี่ยนชีวิตเรายังไงบ้าง?

“ดีมากเลย เบาสบาย มันไม่ตัดสินตัวเอง เราเป็นมนุษย์มีความรู้สึกได้แต่แค่รู้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ ใหม่ว่าใหม่โตขึ้นด้วยในปีนี้ และปล่อยอะไรได้เยอะขึ้น ชิลมากขึ้นจริงๆ ไม่เพอร์เฟกต์เกินไป อะไรพลาดก็ปล่อยไป มนุษย์เราก็เป็นแบบนี้”.

คุณกำลังดู: เปิดอก “ใหม่-ดาวิกา” ผ่านเวลา ยอมรับข้างในบอบช้ำ เรียนรู้ยอมรับอารมณ์ได้

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด